Bamboo Airways tìm hiểu dòng máy bay Airbus mới

Đại diện hãng hàng không Bamboo Airways và Tập đoàn Airbus có buổi gặp gỡ và thảo luận về dòng máy bay mới A350XWB tại Hà Nội vào ngày 5/3. Trong sự kiện, bà Shelley Raina Talwar – Giám đốc Marketing Airbus đã giới thiệu máy bay thân rộng thế hệ mới A350-900 và A350-1000 thuộc dòng A350WXB với những nâng cấp tiên tiến, phù hợp với kế hoạch phát triển đường bay quốc tế, cũng như đường bay thẳng sang Mỹ của Bamboo Airways.

Cuộc họp có sự tham gia của đại diện cấp cao của Hãng hàng không Bamboo Airways và Airbus. 

A350XWB sở hữu động cơ thế hệ mới giúp tiết kiệm nhiên liệu, giảm các loại khí NOx, HC, CO, khói thải trong quá trình vận hành. Máy bay trang bị hệ thống điện tử có khả năng giảm tiếng ồn, sử dụng vật liệu, công nghệ cấu trúc 4 lớp giúp đốt cháy nhiên liệu tốt hơn, trọng lượng nhẹ, ít khí thải CO2.

Thiết kế hiện đại cabin Airspace của A350XWB mang lại trải nghiệm bay thoải mái, nhất là với các đường bay dài xuyên Thái Bình Dương. Cụ thể, khoang hành khách trên A350-1000 rộng rãi, yên tĩnh, không gian cá nhân rộng, không khí trong lành, nhiệt độ, độ ẩm phù hợp giúp giảm thiểu hiện tượng jetlag. Thiết bị kết nối tích hợp sẽ giúp hành khách không bị mất kết nối khi đang ở trên không, thoải mái thưởng thức hệ thống giải trí trên máy bay thế hệ mới.

“Trong điều kiện bình thường, nếu sử dụng A350-1000, Bamboo Airways có thể vận chuyển 400 hành khách từ TP HCM tới Los Angeles cũng như đường bay ngược lại mà không cần dừng nghỉ kỹ thuật và giảm tải”, đại diện Airbus chia sẻ. 

Cabin Airspace của A350XWB.

Cabin Airspace của A350XWB.

Ông Đặng Tất Thắng – Phó chủ tịch thường trực kiêm Tổng giám đốc Hãng hàng không Bamboo Airways đánh giá thông số kỹ thuật của A350XWB đáp ứng các tiêu chí Bamboo Airways đặt ra cho các chặng bay dài, trong đó có đường bay Mỹ dự kiến đưa vào khai thác đầu năm 2021.

“Thông qua các số liệu do Airbus cung cấp, hai bên sẽ tiếp tục thảo thuận chuyên sâu để đi đến khả năng hợp tác song phương trong cung cấp máy bay, giúp mở rộng đội bay Bamboo Airways”, ông Thắng nói.

Khả năng tiết kiệm nhiên liệu và hạn chế khí thải ra môi trường luôn được Bamboo Airways ưu tiên, hiện thực hóa chiến lược bay xanh với mục tiêu bảo vệ môi trường. Đội bay của Bamboo Airways dự kiến đạt 30 tàu bay trong quý I/2020 và 50 chiếc vào cuối năm nay.

Đến nay, Airbus đã nhận 935 đơn hàng cố định từ 50 khách hành trên toàn cầu, trong đó 44% đơn hàng đến từ khi vực châu Á – Thái Bình Dương. Hiện tại, tàu bay bàn giao cho 34 hãng hàng không trên toàn thế giới, gồm 16 hãng tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Lê Nguyễn