Cách tiết kiệm ngân sách khi mua nhà

Những năm gần đây ngày càng nhiều lao động tập trung về các thành phố lớn dẫn đến nhu cầu về nhà ở tăng cao. Việc sở hữu một căn hộ tại các chung cư mới xây là áp lực kinh tế với không ít người. Do đó, nhiều người chọn mua những căn hộ đã qua sử dụng để phù hợp với mức ngân sách.

Căn hộ Belleza tại quận 7, TP HCM.

Những căn hộ bàn giao trong khoảng 3 – 5 năm được nhiều người quan tâm do chúng có thời gian sử dụng ngắn, căn nhà còn mới và chất lượng công trình tốt hơn những khu được xây dựng trên 10 năm.

Lan Anh, môi giới bất động sản có 7 năm kinh nghiệm tại Hà Nội cho biết: “Đa phần những khách hàng của tôi có kinh tế tốt, họ bán đi để chuyển sang những căn hộ cao cấp hơn. Thi thoảng cũng có khách gặp khó khăn về kinh tế, phải bán đi để trang trải. Vì vậy các căn hộ gần như còn nguyên trạng”.

Tuy nhiên, nhiều chung cư hoặc nhà ở xã hội xuống cấp sau thời gian ngắn sử dụng. Do đó, nhiều người chia sẻ kinh nghiệm mua nhà là nên khảo sát thật kỹ khu vực, tìm hiểu các hộ dân xung quanh để nắm được tình hình thực tế. Ngoài ra, người mua nhà cũng có thể tham khảo vài môi giới khác nhau để có mức giá cạnh tranh nhất.

Tại Hà Nội, một số chung cư tại quận Thanh Xuân như Golden Land Mễ Trì, Hapulico… đã đưa vào sử dụng trong khoảng 3-5 năm. Mức giá mỗi căn hộ này do động từ 30 đến 36 triệu đồng mỗi m2 với nhiều tiện ích đi kèm. Theo đại diện một doanh nghiệp, người mua nhà có thể tìm được các chung cư như vậy ở mọi quận nội thành ở Hà Nội. 

Cân đối chi phí nội thất

Sau khi chọn được căn hộ chung cư, tiết kiệm ngân sách khi mua nội thất cũng được nhiều người lưu tâm. Trong đó, một căn phòng ngủ bài trí bởi những vật dụng phù hợp giúp bạn ngủ sâu giấc và khỏe mạnh hơn.

Theo đại diện Vua Nệm, chiếc đệm phù hợp không chỉ nằm ở giá tiền mà còn xét trên sự phù hợp với cơ thể (đệm cứng, mềm, cồng kềnh hay nhỏ gọn) và không gian của mỗi gia đình.

“Với diện tích phòng ngủ từ 15 đến 25 m2, đệm độ dày từ 20 đến 35 cm sẽ không làm không gian của bạn hẹp lại. Phòng có diện tích nhỏ hơn 15 m2, bạn nên chọn những chiếc đệm dày từ 9 đến 25 cm sẽ không mang lại cảm giác chật hẹp, bức bách cho căn phòng”,  vị này tư vấn.

Một showroom Vua Nệm.

Một showroom Vua Nệm.

Hiện nay, bên cạnh những ưu đãi mua 1 đệm tặng 1 đệm, mua lại đệm cũ giá 5 triệu, Vua Nệm tặng thêm voucher 200.000 đồng để khách hàng sắm sửa thêm các vật dụng cho ngôi nhà của mình.

Doanh nghiệp này hiện có hệ thống 58 cửa hàng tại 18 tỉnh và thành phố, với nhiều chính sách ưu đãi như: miễn phí 100 đêm nằm thử, miễn phí vận chuyển, trả góp lãi suất 0%…

(Nguồn: Vua Nệm)

Thông tin chi tiết liên hệ hệ thống bán lẻ đệm và chăn ga gối toàn quốc Vua Nệm: Hotline: 1800 2092, website: vuanem.com, facebook: f/vuanem.vn