Chứng khoán đảo chiều

Tâm lý hào hứng khi chỉ số Dow Jones (Mỹ) tăng hơn 1.000 điểm đêm qua giúp chứng khoán trong nước mở cửa trong sắc xanh và kéo dài suốt phiên hôm nay. Áp lực bán xuất hiện vào buổi chiều khiến VN-Index phần nào chùng xuống, đóng cửa tại 893,31 điểm, tăng 3,94 điểm so với tham chiếu.

Kỳ vọng chỉ số thử thách vùng kháng cự 905-910 điểm trong các phiên tới càng có cơ sở vì giá trị bán ròng hôm nay suy yếu, chỉ còn hơn 10 tỷ đồng. Đà hồi phục đan xen các nhịp rung lắc nhẹ và kèm theo luân phiên dịch chuyển dòng tiền giữa các nhóm cổ phiếu.

Độ rộng thị trường trên sàn TP HCM tương đối cân bằng khi có 167 mã giảm và 179 mã tăng. Những cổ phiếu thuộc họ FLC dậy sóng trong phiên giao dịch trước đến nay cũng phân hoá mạnh, khi AMD vẫn giữ mạch tăng trần trong khi ROS giảm đến 6,4%.

Rổ VN30 diễn biến tương tự khi có 11 mã tăng và 15 mã giảm. MSN hôm nay tăng gần 4% lên 50.900 đồng và góp mặt trong danh sách những cổ phiếu ảnh hưởng tích cực nhất cho thị trường.

Nhóm ngân hàng trái chiều khi VCB, BID, VPB đóng cửa trên tham chiếu, ngược lại thì STB, TCB, EIB, CTG… đều giảm trên 1%. Nhóm hàng không như VJC, HVN tăng ngoài mong đợi sau thông tin tạm ngừng khai thác nhiều đường bay đến các vùng Covid-19. Cổ phiếu của các doanh nghiệp phụ trợ ngành này như ACV, SGN… cũng diễn biến tích cực.

Thanh khoản trên sàn TP HCM hôm nay đạt 3.580 tỷ đồng. Giá trị giao dịch thoả thuận đạt trên 660 tỷ đồng. Sàn Hà Nội cũng có phiên giao dịch sôi động khi thanh khoản HNX đạt 1.320 tỷ đồng, chỉ số đại diện cho sàn này tăng 0.89% lên 115 điểm.

Phương Đông