Công ty Hoàng Công lập cây xăng dầu trái phép, chính quyền TX Quảng Yên có bao che?

Theo phản ánh của người dân, tại khu vực nhà hàng Hoàng Công của Công Ty TNHH Vận Tải Hoàng Công tại phường Tân An, thị xã Quảng Yên, doanh nghiệp này đã ngang nhiên xây dựng 1 cây xăng dầu. Mặc dù chưa được cơ quan chức năng cấp phép cũng như thẩm định về PCCC nhưng công ty này đã đưa vào hoạt động từ rất lâu mà không hề bị bất cứ một lực lượng chức năng hay cơ quan quản lý nào kiểm tra.

Theo ghi nhận của phóng viên, cây xăng dầu này nằm ngay sát vách nhà hàng và cũng là điểm dừng nghỉ, trung chuyển khách của đơn vị này. Trụ xăng dầu được dựng ngay dưới phần mái tôn để xe tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ cháy nổ.

Được biết, do xăng dầu là hàng hóa đặc biệt nên khi muốn lắp đặt trạm xăng dầu nội bộ, doanh nghiệp phải tiến hành xin phép Sở Công Thương nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính và phải hoàn tất hồ sơ xin ý kiến Sở Tài nguyên và Môi trường cũng như thẩm định PCCC,

Làm việc với PV, đại diện của Công ty Hoàng Công tỏ ra khá bất ngờ trước thông tin trên. Vị này chia sẻ “Anh lập cây dầu này chỉ để cung cấp cho các xe trong doanh nghiệp của anh chứ có kinh doanh hay buôn bán xăng dầu gì đâu” Vị này cũng khẳng định “bên Sở và các phòng ban cũng như thanh tra cũng đã về kiểm tra rồi, không có vấn đề gì”.

Phóng viên đã liên hệ với ông Bùi Tố Dưỡng – Chánh văn phòng thị xã Quảng Yên để xác minh và tìm hiểu thông tin. Ông Dưỡng cho biết, phía thị xã chưa nắm được thông tin cụ thể nên sẽ giao cho cán bộ tại địa bàn kiểm tra và phản hồi lại với báo chí. Tuy nhiên, đến nay phóng viên vẫn chưa nhận được bất cứ phản hồi nào từ phía chính quyền địa phương về vấn đề này.

Ngoài việc lập cây xăng dầu có dấu hiệu trái phép, theo người dân tại đây, Công ty Hoàng Công còn lập bến bãi đón trả khách tuyến Hà Nội – Quảng Ninh, cùng với đó việc xây dựng nhà hàng của Công ty này cũng có dấu hiệu vi phạm trật tự xây dựng

Thanh Nga(TH)/ Sở hữu trí tuệ