Công ty thiết bị y tế Phương Đông cung cấp máy xét nghiệm virus corona

Ông Nguyễn Xuân Thành – Tổng giám đốc Công ty TNHH Thiết bị Y tế Phương Đông cho biết trong bối cảnh thế giới chưa có thuốc đặc trị hay vaccine phòng dịch Covid-19, việc xét nghiệm cho kết quả sớm và chính xác có vai trò quan trọng. Nếu xác định được trường hợp nhiễm bệnh càng sớm, việc cách ly, khoanh vùng để dập dịch càng chủ động.

Từ cuối tháng 1, doanh nghiệp đã lắp đặt hệ thống xét nghiệm real-time PCR tại hàng loạt bệnh viện lớn như: Bệnh viện Vinmec, Bệnh viện Phổi Trung ương, Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Đa khoa Bắc Giang…

Hình ảnh máy real-time PCR lắp đặt tại trung tâm kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh. 

Theo ông Nguyễn Xuân Thành, giống các vật tư, hóa chất phòng dịch như khẩu trang y tế, các thiết bị y tế để điều trị như: máy thở, máy lọc máu liên tục, máy tim phổi nhân tạo cấp cứu (ECMO)… hiện số lượng không nhiều. Hầu hết các hãng sản xuất lớn trên thế giới đều ưu tiên cung cấp cho thị trường tâm dịch là Trung Quốc.

Doanh nghiệp dự kiến nhập khẩu thiết bị chẩn đoán cho kết quả chỉ trong 1 giờ.

Kỹ thuật viện làm việc tại máy xét nghiệm.

Từ thời điểm dịch chưa bùng phát, Phương Đông đã nhập khẩu dự trù nhiều máy real-time PCR, máy lọc máu liên tục, máy tim phổi nhân tạo cấp cứu ECMO để cung cấp cho các bệnh viện, đơn vị y tế nhằm sẵn sàng đối phó dịch.

“Là doanh nghiệp cung cấp thiết bị y tế công nghệ cao, chúng tôi hiểu vai trò và trách nhiệm của mình trong việc hỗ trợ chẩn đoán, điều trị nhằm nâng cao chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Công ty nỗ lực để nhập thiết bị và kit chẩn đoán SARS-CoV-2 cho kết quả chỉ trong 1 giờ của hãng Qiagen (Đức) về Việt Nam nhanh nhất”, bác sĩ Nguyễn Xuân Thành cho biết.

Bác sĩ Nguyễn Xuân Thành - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thiết bị Y tế Phương Đông 

Bác sĩ Nguyễn Xuân Thành – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thiết bị Y tế Phương Đông.

Ra đời năm 2000, Công ty TNHH Thiết bị Y tế Phương Đông do bác sĩ Nguyễn Xuân Thành sáng lập. Doanh nghiệp định hướng là một trong những đơn vị tiên phong công nghệ tại trong lĩnh vực cung cấp trang thiết bị y tế tại Việt Nam. 

Hoài Phong