Coteccons quyên góp hơn hai tỷ đồng chống dịch

Hai điểm tiếp nhận là Bệnh viện Nhiệt đới TP HCM và Sở Y tế TP HCM. Đoàn trao tặng gồm ông Nguyễn Sỹ Công – Tổng giám đốc và các cấp quản lý.

Cụ thể, doanh nghiệp tài trợ một tỷ đồng cho Bệnh viện Nhiệt đới TP HCM để mua 1.000 bộ test xét nghiệm phát hiện người nhiễm virus SARS-CoV-2. Bên cạnh đó, Công đoàn Công ty Coteccons còn gửi 30 thùng sữa nhằm tiếp sức cho các y bác sĩ, cán bộ, nhân viên Bệnh viện Nhiệt đới TP HCM hiện công tác tại bệnh viện dã chiến, trung tâm cách ly trên địa bàn thành phố.

Kit test xét nghiệm là bộ sinh phẩm real-time RT-PCR do Học viện Quân y phối hợp với Công ty cổ phần Công nghệ Việt Á thực hiện. Các kit tự sản xuất tại Việt Nam, thuận lợi cho việc áp dụng rộng, sàng lọc và chẩn đoán bệnh nhân nCoV kịp thời. Thời gian xét nghiệm, từ khi lấy mẫu, xử lý mẫu và chạy máy mất khoảng sau 2 giờ.

Bác sĩ Huỳnh Thị Loan tiếp nhận 1.000 bộ test xét nghiệm Covid-19 từ ông Nguyễn Sỹ Công – Tổng giám đốc Coteccons.

Bác sĩ Huỳnh Thị Loan tiếp nhận 1.000 bộ test xét nghiệm Covid-19 từ ông Nguyễn Sỹ Công – Tổng giám đốc Coteccons.

Tại TP HCM, Bệnh viện Nhiệt đới là một trong ba đơn vị có chức năng thực hiện xét nghiệm chẩn đoán Covid-19, cùng với Viện Pasteur TP HCM và Bệnh viện Nhi đồng 1. Hiện bệnh viện đang điều trị cho bốn bệnh nhân dương tính với chủng virus corona mới.

Bà Huỳnh Ngọc Loan – Phó giám đốc Bệnh viện Nhiệt đới TP HCM cho biết, sự chia sẻ kịp thời của các doanh nghiệp như Coteccons là động lực cho tập thể cán bộ nhân viên của bệnh viện cũng như toàn xã hội tiếp tục với công cuộc phòng chống dịch Covid-19.

Trong cùng ngày, đoàn trao tặng cho Sở Y tế TP HCM hai buồng áp lực âm, có trị giá khoảng một tỷ đồng. Thiết bị sẽ sử dụng tại các cơ sở y tế điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-2.

Bác sĩ Nguyễn Thị Quỳnh Mai – Chánh Văn phòng Sở Y tế TP HCM cho biết, ba mục tiêu hiện tại của Sở đặt ra cho mùa dịch Covid-19 là tránh lây nhiễm cộng đồng, không để người nhiễm bệnh chết và không để nhân viên y tế mắc bệnh.

Trong đó, các buồng áp lực âm sẽ góp phần hỗ trợ cho hai mục tiêu sau. Trang bị số lượng lớn các buồng phòng công nghệ cao này tạo điều kiện cho mỗi bệnh nhân được điều trị riêng biệt, hỗ trợ thúc đẩy hồi phục. Việc này còn giảm bớt gánh nặng cho các nhân viên y tế, đảm bảo sự an toàn cho họ trong quá trình chăm sóc, điều trị các ca dương tính.

Bà Nguyễn Thị Quỳnh Mai (thứ ba từ trái sang) đại diện Sở Y tế TP HCM tiếp nhận một tỷ đồng từ Coteccons.

Bà Nguyễn Thị Quỳnh Mai (thứ ba từ trái sang) đại diện Sở Y tế TP HCM tiếp nhận một tỷ đồng từ Coteccons.

Tuy nhiên, hiện tại tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi mới trang bị ba buồng sử dụng cho 7 bệnh nhân. Bệnh viện Nhiệt đới TP HCM cũng chỉ có một buồng. Lý do bà Mai đưa ra bởi các thiết bị y tế giá trị cao thường phải trải qua các quy trình đấu thầu tốn kém thời gian. Theo phương án thành phố đưa ra sẽ trang bị đủ 20 phòng áp lực âm, trong đó 10 buồng đặt tại Củ Chi.

“Với sự góp sức và đồng lòng của các doanh nghiệp cho ngành y tế thì thành phố có thể có ngay và đưa vào sử dụng”, Chánh văn phòng Sở Y tế TP HCM cho biết.

Theo bà Mai, đến 19/3, TP HCM tiếp nhận có 17 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2. Ngành y tế thành phố đã điều trị thành công cho 3 người có kết quả âm tính. 14 trường hợp khác trong tình trạng sức khỏe ổn định và đang tiếp tục điều trị. Trường hợp nghi ngờ (F1, F2 và F3) có 177 trường hợp, trong đó 173 trường hợp âm tính và 4 trường hợp nghi nhiễm tiếp tục giám sát.

Ông Nguyễn Sỹ Công – Tổng giám đốc Coteccons chia sẻ, thị trường bất động sản từ đầu năm 2020 gặp không ít khó khăn, cộng thêm ảnh hưởng của dịch Covid-19, dẫn đến công tác kinh doanh của doanh nghiệp cũng vướng phải nhiều thử thách. Tuy nhiên, ban lãnh đạo Coteccons vẫn quyết định chi hàng tỷ đồng ủng hộ cho công cuộc chống dịch Covid-19 này. Một phần để hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính Phủ và Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đồng thời giúp ngành y tế để có nguồn vật lực tốt hơn để chiến đấu với đại dịch.

Trong giai đoạn trước của dịch Covid-19, doanh nghiệp cũng nỗ lực chung tay với xã hội để giải cứu 30 tấn nông sản. Coteccons sớm chú trọng công tác bảo đảm sức khỏe, an toàn tính mạng cho hơn 10.000 người lao động trước diễn biến của dịch bệnh. Ngay sau Tết, các quy trình bảo vệ sức khỏe người lao động được doanh nghiệp thực hiện đồng loạt cho 100% các công trình của công ty trên khắp Việt Nam. 

“Là doanh nghiệp đứng đầu trong ngành Xây Dựng, bên cạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, Coteccons luôn đồng hành với công tác từ thiện. Những năm qua Coteccons duy trì việc tài trợ mổ mắt miễn phí cho bệnh nhân nghèo, giúp đỡ bệnh nhân mắc bệnh ung bứu, trẻ em bệnh tim bẩm sinh, hiến máu nhân đạo… và đến nay là chung tay phòng chống dịch Covid

Coteccons ba năm liên tiếp được Anphabe gọi tên doanh nghiệp xây dựng đứng đầu khảo sát nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Một trong những yếu tố đảm bảo cho vị trí này là công tác chăm sóc cho đời sống cán bộ nhân viên. Doanh nghiệp trang bị bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội cho 100% nhân viên. Người lao động ở các vùng sâu vùng xa được chăm sóc chỗ ăn nghỉ. Doanh nghiệp vào đầu tháng 3 còn thành lập quỹ “Chung một tấm lòng” để hỗ trợ cho các cán bộ nhân viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và gia đình của họ.

Bảo An