Doanh nghiệp Nhật trao tặng bánh xà phòng khử trùng cho người dân

Tiếp sức trong cuộc chiến phòng chống dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp đã vào cuộc, tiêu biểu như Công ty Lixil Việt Nam – thành viên của tập đoàn Lixil Nhật Bản.

Với vai trò là một doanh nghiệp Nhật Bản gắn bó chặt chẽ với thị trường Việt Nam, đồng thời có định hướng trách nhiệm mạnh mẽ vì cộng đồng, Lixil Việt Nam đang thực hiện nhiều những nỗ lực thiết thực để hỗ trợ chống dịch.

Đại diện khu công nghiệp Thăng Long II nhận và kiểm bánh xà phòng nhằm tiếp sức người dân xã Sơn Lôi trong cuộc chiến phòng chống dịch Covid-19.

Cụ thể ngày 2/3, hưởng ứng lời kêu gọi của Đại sứ quán Nhật và Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam (JCCI), Lixil đã trao tặng hơn 5.000 bánh xà phòng cho người dân xã Sơn Lôi, tỉnh Vĩnh Phúc. Sự kiện này thông qua nhà điều hành khu công nghiệp Thăng Long II, xã Liêu Xá, huyện Yên Mỹ, Hưng Yên.

Sau sự kiện, bà Manae Fukushima – đại diện khu công nghiệp Thăng Long II cho biết – những ngày qua, nơi đây luôn nhận nhiều sự quan tâm nhiệt tình của chính quyền, đồng bào cả nước và cả các doanh nghiệp nước ngoài. Đây không chỉ là sự hỗ trợ về vật chất mà còn khích lệ tinh thần to lớn đối với khu công nghiệp trong hoàn cảnh đặc biệt này.

Hơn 5.000 bánh xà phòng hỗ trợ người dân xã Sơn Lôi, tỉnh Vĩnh Phúc chống dịch Covid-19.

Hơn 5.000 bánh xà phòng hỗ trợ người dân xã Sơn Lôi, tỉnh Vĩnh Phúc.

Theo ông Masahiko Hiramoto – Tổng giám đốc Lixil Việt Nam – tôn chỉ hoạt động của công ty là nỗ lực hết mình vì sự phát triển bền vững của xã hội. Trong suốt 20 năm gắn bó cùng thị trường Việt Nam, Lixil đã thực hiện nhiều hoạt động thiện nguyện như bảo vệ môi trường, giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ phát triển các tài năng kiến trúc… Sự kiện lần này cũng là một trong chuỗi hoạt động xuyên suốt đó.

“Công ty thấu hiểu khó khăn của người dân trong khu vực bị phong tỏa của xã Sơn Lôi nói riêng và những cố gắng của người dân Việt Nam nói chung trước công cuộc chặn đứng đại dịch nCoV. Vì vậy, công ty muốn sát cánh với Việt Nam trong cuộc chiến này với hy vọng sẽ không có thêm trường hợp lây nhiễm nào nữa”, ông Masahiko Hiramoto nói.

Nhân viên Lixil (trái) trao tặng bánh xà phòng cho đại diện xã Sơn Lôi, tỉnh Vĩnh Phúc hôm 2/3.

Nhân viên Lixil (phải) trao tặng bánh xà phòng cho đại diện xã Sơn Lôi, tỉnh Vĩnh Phúc hôm 2/3.

Hiện nay, tại Việt Nam, Lixil được biết đến với 4 thương hiệu bao gồm: Grohe, American Strandard, Inax, Tostem. Bên cạnh các sản phẩm có chất lượng cao, Lixil còn khẳng định vị trí của mình trong cộng đồng thông qua nhiều hoạt động có ý nghĩa, tiêu biểu như: đồng hành dài hạn cùng chương trình “Trái tim cho em” giúp cứu sống hàng trăm em nhỏ có bệnh tim bẩm sinh; tổ chức các hoạt động bảo vệ môi trường, huy động cán bộ công nhân viên trực tiếp thu gom rác trên bãi biển.

Ngoài ra, Lixil còn khởi xướng diễn đàn Architecture Leader Perspective (ALP) với sự góp mặt của những diễn giả hàng đầu thế giới, tạo cơ hội giao lưu học hỏi chất lượng cao cho các kiến trúc sư Việt Nam; khởi xướng X-Hub – không gian riêng dành cho cộng đồng kiến trúc, thiết kế và xây dựng để gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm và bồi dưỡng các tài năng trẻ.

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ này, Lixil kỳ vọng sẽ tiếp tục là một trong những tên tuổi được yêu mến hàng đầu tại thị trường Việt Nam trong tương lai.

Lixil là một trong những tập đoàn hàng đầu của Nhật Bản và thế giới trong lĩnh vực công nghệ nước, nhà. Hiện tập đoàn có mặt tại hơn 150 quốc gia với hơn 75.000 nhân viên trên toàn cầu. Lixil có hơn 20 năm gắn bó cùng thị trường Việt Nam thông qua hiện diện của Lixil Việt Nam với các tên tuổi: Grohe – thương hiệu về các giải pháp phòng tắm và sản phẩm nhà bếp đến từ Đức; American Standard – thương hiệu thiết bị phòng tắm đến từ Mỹ; Inax – thương hiệu thiết bị phòng tắm và gạch kiến trúc đến từ Nhật Bản; Tostem – thương hiệu cửa nhôm đến từ Nhật Bản.

Với 11 nhà máy và hơn 8.000 của hàng thuộc hệ thống phân hối trên toàn quốc, Lixil Việt Nam đang cung cấp các cản phẩm chất lượng cao phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu.

(Nguồn: Lixil Việt Nam)