GELEX lên tiếng trước tin đồn thất thiệt trong thời gian qua

Trong thông cáo phát đi mới đây, Tập đoàn GELEX cho rằng, những thông tin không chính xác, gây hiểu nhầm đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh, thương hiệu, uy tín của Tập đoàn; đến tâm lý nhà đầu tư, khách hàng cũng như xâm phạm quyền lợi của cổ đông Công ty CP Tập đoàn GELEX.

“Tập đoàn luôn coi trọng nguyên tắc thượng tôn pháp luật. Và với tư cách là một công ty đại chúng quy mô lớn, doanh nghiệp đã thực hiện công bố kịp thời và đầy đủ mọi thông tin chính thống theo quy định”, thông cáo của GELEX nhấn mạnh.

Doanh nghiệp này cho rằng, việc đưa thông tin không đúng sự thật về GELEX được coi là hành vi có dấu hiệu của tội vu khống, thao túng thị trường, gây lũng đoạn, mất an ninh an toàn thị trường.

Hồ sơ doanh nghiệp - GELEX lên tiếng trước tin đồn thất thiệt trong thời gian qua

Bất động sản Khu công nghiệp có đóng góp quan trọng vào kết quả kinh doanh của Tập đoàn GELEX.

Quan điểm của GELEX là “kịch liệt phản đối những hành vi này. Nguồn gốc, mục đích của các tin đồn thất thiệt này cần phải được điều tra làm rõ nhằm bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp của Tập đoàn GELEX nói chung và các cổ đông, các nhà đầu tư nói riêng”.

Ngoài ra, GELEX cũng mong muốn và đề nghị các nhà đầu tư thận trọng trước những tin đồn thất thiệt và có những đánh giá đầy đủ, khách quan, chính xác về hoạt động doanh nghiệp. Các thông tin chính thống sẽ được cung cấp đầy đủ tại website chính thức của Tập đoàn GELEX tại địa chỉ gelex.vn.

Về kết quả kinh doanh, năm 2022, dù chịu ảnh hưởng từ những biến động của kinh tế vĩ mô, nhưng doanh thu thuần hợp nhất của GELEX đạt vẫn đạt 32.090 tỷ đồng, tăng 12%; lợi nhuận gộp năm 2022 của GELEX đạt 6.458 tỷ đồng, tăng 48% so với cùng kỳ 2021 và lợi nhuận trước thuế cả năm 2022 đạt 2.093 tỷ đồng, tăng 2% so năm 2021.

Trước đó, nói về kế hoạch 2023, tập đoàn này cho biết sẽ tiếp tục tập trung vào quản trị doanh nghiệp, phát huy tối đa hiệu quả chuỗi giá trị của mảng kinh doanh cốt lõi là sản xuất công nghiệp và hạ tầng.

Đồng thời, sẵn sàng đón nhận các cơ hội M&A tiềm năng để mang lại sự tăng trưởng về quy mô, gia tăng lợi thế cạnh tranh, phát triển bền vững, phục vụ cho chiến lược lâu dài trong tương lai.

Tập đoàn GELEX được thành lập năm 1990, hiện được biết đến là một trong những Tập đoàn đầu tư hoạt động trong hai lĩnh vực cốt lõi là Sản xuất công nghiệp (chủ yếu thiết bị điện) và Hạ tầng, với các thương hiệu như dây cáp điện CADIVI, máy biến áp THIBIDI, thiết bị đo điện EMIC, động cơ HEM, Vigracela, Nước sạch Sông Đà…