Hé lộ ứng viên chủ chốt cho chức Chủ tịch Ford Motor

Jim Farley bên chiếc Ford Explorer trong lần ra mắt đầu tiên của mẫu xe này tại Mỹ.

Tờ tin tức Detroit đưa tin, ông Jim Farley, Giám đốc chiến lược của Ford Motor sẽ nhận được 2,5 triệu đô la cổ phiếu nếu ông trúng cử vào vị trí Chủ tịch kiêm CEO của hãng xe Mỹ.

“Khoản tài trợ cung cấp một động lực để ông ấy tiếp tục cam kết lâu dài với Ford và đưa công ty trở thành người dẫn đầu về phương tiện thông minh”, phát ngôn viên T.R. Reid nói. “Điều quan trọng là thưởng cho hiệu suất ngắn hạn và cũng khuyến khích cam kết và thành tựu dài hạn”.

Tuyên bố này là sự thừa nhận công khai nhất của Ford cho đến nay, rằng Farley là ứng cử viên hàng đầu để thay thế một lúc 2 cương vị của 2 người tiền nhiệm là Jim Hackett – Giám đốc điều hành 64 tuổi và ông Joe Hinrichs, Chủ tịch ô tô của Ford, đều đã nghỉ hưu.

Jim Farley, 57 tuổi, gia nhập Ford từ năm 2007 với tư cách Giám đốc toàn cầu về tiếp thị và bán hàng. Ông tiếp tục dẫn dắt thương hiệu Lincoln, lãnh đạo các công ty thành viên trọng yếu như Ford Nam Mỹ, Ford Châu Âu và hiện là Giám đốc chiến lược của Ford.

Trách nhiệm của cựu Chủ tịch Joe Hinrichs trong việc lãnh đạo doanh nghiệp ô tô toàn cầu giờ sắp trao cho Farley, người có khả năng dẫn dắt công ty phát triển đột phá hơn nữa mảng xe tự hành, kết nối và xe điện.

Ford trước đây đã tiết lộ rằng gói chi trả thù lao cho cương vị Chủ tịch kiêm CEO hàng năm dự kiến là 8,29 triệu đô la, bao gồm mức lương cơ bản 1,4 triệu đô la, tiền thưởng khuyến khích dựa trên hiệu suất là 1,89 triệu đô la, và khoản thưởng cổ phiếu hàng năm là 5 triệu đô la.

Theo Báo giao thông