Hưng Thịnh Corp hỗ trợ cho đối tác trong mùa dịch Covid-19

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, tác động rất lớn đến nền kinh thế giới nói chung, tình hình kinh tế nước ta nói riêng. Đại dịch Covid-19 cũng đang gây ảnh hưởng không nhỏ đến các hoạt động sản xuất kinh doanh, đặc biệt là các ngành kinh doanh dịch vụ của hầu hết các doanh nghiệp. Trước tình hình trên, Tập đoàn Hưng Thịnh (Hưng Thịnh Corp) đã quyết chung tay cùng khách hàng, đối tác vượt qua giai đoạn khó khăn.

Cụ thể, ngày 27/02/2020 Hưng Thịnh Corp đã ra thông báo gửi đến các khách hàng, đối tác của Tập đoàn này. Theo thông báo, các khách hàng, đối tác của Hưng Thịnh Corp sẽ được giảm giá thuê mặt bằng do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Đối tác tại các TTTM của Hưng Thịnh Corp sẽ được miễn giảm tiền mặt bằng

“Với phương châm vì một cộng đồng hưng thịnh, Tập đoàn chúng tôi luôn thấu hiểu kịp thời và mong muốn được chia sẻ cùng quý đối tác một cách tốt nhất nhằm giảm thiểu những khó khăn, nhất là trong giai đoạn hiện nay” thông báo của Hưng Thịnh nêu rõ.

Đồng thời, Hưng Thịnh Corp quyết định triển khai chương trình giảm giá thuê mặt bằng Trung tâm thương mại (TTTM) tại các dự án do Hưng Thịnh Corp và các Đơn vị thành viên làm chủ đầu tư bao gồm: TTTM Moonligh Plaza (102 Đặng Văn Bi, P. Trường Thọ, Q. Thủ Đức); TTTM Saigon Mia (Chung cư cụm III, IV – KDC Trung Sơn, X. Bình Hưng, H. Bình Chánh); TTTM Vũng Tàu Melody (146 Võ Thị Sáu, P. Thắng Tam, TP. Vũng Tàu).

Thời gian mà Hưng Thịnh Corp giảm giá thuê mặt bằng cho các khách hàng, đối tác là từ tháng 02/2020 đến tháng 04/2020.

Trao đổi cụ thể hơn về chính sách giảm giá thuê mặt bằng cho các khách hàng, đối tác này, ông Phạm Thái Bình – Tổng giám đốc Công ty CP Hưng Thịnh Retail cho biết: “Chính sách này hỗ trợ cho các khách hàng, đối tác đã đồng hành cùng Tập đoàn Hưng Thịnh. Chúng tôi sẽ xem xét và đánh giá từng trường hợp đối tác cụ thể. Có thể giảm giá thuê cho đối tác từ 20%, 30% hoặc cao hơn tuỳ vào trường hợp cụ thể. Thậm chí, nếu đối tác kinh doanh gặp khó khăn quá, chúng tôi sẽ miễn phí tiền thuê mặt bằng”.

Nói về lý do triển khai chính sách này, ông Nguyễn Đình Trung – Chủ tịch HĐQT Hưng Thịnh Corp chia sẻ: “Trước tình hình dịch bệnh diễn biến khó lường, chúng tôi không thể vì muốn đảm bảo doanh thu mà bỏ mặc doanh nghiệp. Vì vậy Hưng Thịnh sẵn sàng chấp nhận bị giảm doanh thu từ việc hỗ trợ giá thuê mặt bằng, nhằm giúp các đối tác trong đại dịch này. Tôi nghĩ đây là một việc nhỏ nhưng mong rằng chúng ta cùng hiểu để chia sẻ. Đã đến lúc giá thuê mặt bằng phải được giảm xuống, chúng ta phải lùi lại một bước để tiến lên nhanh hơn. Nếu ai cũng tạo lợi nhuận cho mình bằng chính khó khăn của người khác thì xã hội sẽ thiệt hại nhiều hơn nữa.”

Có thể nói, đây là một hành động đầy tính nhân văn của Hưng Thịnh Corp. Hưng Thịnh Corp đã tiên phong, chúng ta hãy chờ đợi các doanh nghiệp, các tập đoàn khác sẽ cùng chung tay để có thể vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Anh Đức (Theo Sở Hữu Trí Tuệ)