Khối ngoại tiếp tục bán ròng trên HoSE

Thị trường chứng khoán kết thúc phiên giao dịch ngày 17/3 trong sắc đỏ, nhưng lực hồi lại cuối phiên đã thu hẹp đà giảm chỉ còn hơn 2 điểm. Xu hướng giao dịch tích cực trở lại với nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn và trên thị trường phái sinh. Tuy nhiên, bất chấp đà phục hồi, khối ngoại tiếp tục giữ trạng thái giao dịch tiêu cực khi bán ròng phiên thứ 26.

Trên toàn thị trường, nhà đầu tư nước ngoài bán ròng 27,3 triệu cổ phiếu trong phiên 17/3, tương ứng giá trị bán ròng hơn 585 tỷ đồng. Riêng sàn HoSE, khối ngoại mua vào gần 14 triệu cổ phiếu nhưng bán ra hơn 39,5 triệu đơn vị. Tổng giá trị bán ròng hơn 560 tỷ đồng, tăng 46% so với phiên đầu tuần.

Xét về cổ phiếu, những mã bị bán ròng mạnh nhất có giá trị giao dịch từ vài chục đến hơn trăm tỷ đồng. MSN đứng đầu trong danh sách này với giá trị bán ròng hơn 102 tỷ đồng, theo sau là VNM và HPG với giá trị bán ròng lần lượt 67 tỷ và 52 tỷ đồng. Chứng chỉ quỹ ETF E1VFVN30 cũng trong danh sách bán ròng mạnh nhất với giá trị 48 tỷ đồng.

Ở chiều ngược lại, FPT và VCB là hai mã được khối ngoại mua ròng nhiều nhất trên HoSE, nhưng giá trị giao dịch chỉ đạt 5,7 tỷ và 8 tỷ đồng.

Tổng giá trị bán ròng của nhà đầu tư nước ngoài trên HoSE trong 26 phiên liên tiếp đã vượt ngưỡng 6.000 tỷ đồng.

Minh Sơn