Lalique ra mắt bộ sưu tập pha lê cao cấp

Mới đây, thương hiệu Lalique liên tiếp ra mắt bốn bộ sưu tập mới gồm Aquatique, Wingen, Fleurs de Cerisier và Panda Collection, gây ấn tượng với người yêu nghệ thuật chế tác pha lê Việt Nam. Nổi bật trong đó là bộ sưu tập đồ dùng uống rượu Wingen, được giới thiệu là “dòng chảy pha lê, sự tiếp nối huyết mạch tinh hoa từ lòng đất”.

Tên gọi “Wingen” đặt theo một ngôi làng tại Alsace, nơi xưởng chế tác Lalique đã và đang duy trì những kỹ nghệ chế tác mang dấu ấn riêng. Trước đó, René Lalique cũng đã từng thiết kế một bộ ly uống rượu có cùng tên vào những năm 1920 gợi nhiều cảm hứng.

Wingen mang phong cách thanh lịch, thời thượng.

Mang diện mạo trang nhã, tạo ấn tượng thị giác trong họa đồ mềm mại, nơi thân cốc pha lê chải satin – biểu trưng chế tác của Lalique. Bộ sưu tập Wingen thể hiện rõ tinh thần thanh lịch vượt thời đại của thương hiệu nước Pháp. 

Tiêu điểm kỹ nghệ chế tác của bộ sưu tập nằm ở tính tương phản độc đáo giữa pha lê trong và pha lê mờ, được phân tách lẫn nhau qua những đường kẻ pha lê trong suốt tinh tế. 

Người nghệ nhân của Lalique sẽ phải cẩn thận che phủ phần “đường cắt” bằng pha lê này và phủ hiệu ứng mờ cho những phần mong muốn trên sản phẩm, sau đó mới bỏ đi lớp che phủ đường kẻ pha lê trong để tạo thành họa tiết độc đáo sau cùng.

Lalique Wingen ra mắt bộ sưu tập pha lê cao cấp dịp Tết - 1

Bộ sản phẩm gồm bộ cốc, bình pha chế, xô đựng đá, gạt tàn sang trọng.

Wingen là bộ sản phẩm dành cho các quý ông sành điệu và yêu việc thưởng thức rượu. Trong bộ sản phẩm sẽ có hai cốc uống rượu ở hai kích cỡ phù hợp với nhiều loại rượu khác nhau, bộ cốc và bình pha chế, xô đựng đá ngâm chai champagne pha lê, một gạt tàn sang trọng cho những ai dùng xì gà.

“Wingen sẽ là lựa chọn làm vừa lòng những thú vui tao nhã của quý ông, dù tĩnh lặng hay ồn ào, náo nhiệt. Đó là khung cảnh những chiếc ly phản chiếu ánh lửa bập bùng bên lò sưởi trang viên, âm thanh leng keng thay lời sức khỏe, vạn sự tốt lành, giữa những làn khói thơm ngây ngất quyện vào đắm say trong buổi tiệc thượng lưu”, đại diện Lalique tại Việt Nam nói.

Hiện bộ sưu tập Wingen có mặt tại cửa hàng Lalique, số 61 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Để biết thêm thông tin sản phẩm, truy cập tại website

Phong Vân