Lạnh người với Viện thẩm mỹ nha khoa Vinmecr “nhái”

Thời gian gần đây, nhu cầu làm răng thẩm mỹ của người dân tăng cao, những phòng khám răng mọc lên như “nấm sau mưa”. Tuy nhiên, ít ai biết sự thật phía sau những phòng khám răng chưa được cấp phép kinh khủng thế nào.

Phía trước, những phòng khám này sẽ phô bày những gì hào nhoáng nhất, bác sĩ tay nghề được cho là giỏi nhất và đội ngũ nhân viên tư vấn như rót mật vào tai khách… Không những thế, có những phòng khám không đủ uy tín và sự tin tưởng đến mức phải “ăn gian” tên thương hiệu.

Viện thẩm mỹ nha khoa Vinmecr có địa chỉ số 10 Tôn Thất Thuyết, quận Cầu Giấy là cơ sở điển hình về sự giả dối và thách thức pháp luật, coi thường mạng sống khách hàng.

Với cái tên “Vinmecr” na ná thương hiệu Bệnh viện đa khoa Vinmec, Viện thẩm mỹ nha khoa Vinmecr đã qua mặt cơ quan chức năng và lừa dối khách hàng một cách dễ dàng.

Viện thẩm mỹ nha khoa Vinmecr na ná thương hiệu Bệnh viện đa khoa Vinmec…?!

Trong vai khách hàng có nhu cầu nhổ răng số 8, phóng viên (PV) có mặt tại cơ sở Viện thẩm mỹ nha khoa Vinmecr. Ngay khi bước vào nhân viên tư vấn đon đả giới thiệu về dịch vụ khám chữa bệnh của cơ sở này rất uy tín và không ngừng chào mời PV làm răng sứ thẩm mỹ. Nhân viên này đưa PV lên tầng 2 gặp bác sĩ để kiểm tra răng khôn.

Tại đây, PV được một người giới thiệu là bác sĩ Hùng thăm khám qua quýt và chỉ định đến Trung tâm X quang (207 Nguyễn Ngọc Vũ – Trung Hoà – Cầu Giấy – Hà Nội) để chụp panorex. Theo như các nhân viên ở đây thì nơi chụp X-quang này là cơ sở khác của phòng khám. Hai bên liên kết với nhau chặt chẽ…

Theo chân nhân viên đến cơ sở chụp X-Quang, PV không khỏi bàng hoàng với cách làm việc tại đây. Bước vào tầng 7 của toà nhà, PV được đưa đến một căn hộ nhỏ bé chỉ đủ chứa máy chụp X-Quang. Bệnh nhân đến đây xếp hàng dài chờ ở hành lang đợi đến lượt để vào chụp X-Quang. Theo quan sát của PV, có rất nhiều đơn vị tại các thẩm mỹ làm răng khác đều đưa bệnh nhân đến đây chụp.

Theo nhân viên đưa PV đi chụp X-Quang thông tin, ở cơ sở Viện thẩm mỹ nha khoa Vinmecr số 10 Tôn Thất Thuyết có 7 tầng thì 3 tầng làm răng, tầng còn lại làm thẩm mỹ…

Bên trong phòng khám thẩm mỹ nha khoa Vinmecr

Sau khi chụp xong, bệnh nhân không được cầm phim chụp mà quay về Viện thẩm mỹ nha khoa Vinmecr ngay lập tức. PV thắc mắc về quy trình này thì nhân viên này nói rằng hai phòng khám liên kết với nhau nên sau khi chụp xong phim sẽ được chuyển qua zalo cho bác sĩ.

Đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác với cấp độ nhân, PV không khỏi bàng hoàng với cách thức hoạt động của Viện nha khoa thẩm mỹ Vinmecr.

PV được nhân viên đưa quay trở lại Viện nha khoa thẩm mỹ Vinmecr. Vừa về đến cơ sở nha khoa Vinmecr, nhân viên này khoác luôn áo blouse “biến hình” trở thành bác sĩ trong tích tắc.

Sau khi có kết quả chụp X-Quang được gửi qua zalo, PV được bác sĩ Hùng chẩn đoán về tình trạng răng số 8 rất mơ hồ. Theo bác sĩ Hùng cho biết: “Quả đúng như anh dự đoán, răng của em mọc ngầm và nó xiên sang răng số 7 nguy hiểm lắm. Bây giờ em đi ăn trưa rồi đầu giờ chiều quay lại đây anh nhổ cho. Chi phí nhổ là 5.000.000 triệu/ răng, em đến đây nhổ là yên tâm, vào Bệnh viện Răng hàm mặt người ta phải lấy 7.000.000 – 8.000.000 triệu vì răng này nhổ khó lắm, anh trong nghề anh biết. Ban đầu nhổ về sẽ đau, chỉ mất khoảng 15-20 phút thôi, hai tuần sau quay lại đây nhổ răng tiếp theo không vấn đề gì cả”…

Ngoài ra bác sĩ Hùng cũng chỉ định chỉ cần nhổ 2 răng hàm dưới, không cần uống thuốc trong khi bệnh nhân đang sưng nề.

Quá sợ hãi về tốc độ làm việc của bác sĩ ở đây, theo chỉ định của bác sĩ Hùng: Đi ăn và quay trở lại sau khi ăn trưa để nhổ răng.

Với sự giám sát nghiêm ngặt, mỗi bước đi của khách hàng đều có nhân viên đưa đón. Sau khi chẩn đoán, chỉ định nhổ răng vào buổi chiều, PV được nhân viên tư vấn đưa xuống tầng 1 PV có hỏi bác sĩ Hùng hiện đang làm ở viện nào thì nhận được câu trả lời rất chân thật: “Em chỉ biết bác sĩ chuyên khoa răng – hàm – mặt, còn em cũng không biết bác sĩ làm ở đâu?!”

Không hiểu vì sao sau khi xuống đến tầng 2, PV nói đi ăn trưa rồi sẽ quay lại nhổ răng thì một phụ nữ mang bụng bầu không rõ vai trò là gì tại Viện thẩm mỹ nha khoa Vinmecr có thái độ hùng hổ, nói như quát vào mặt: “Tại sao đến giờ chưa nhổ, chụp phim về từ 8h cơ mà, các em đi tham khảo nhiều chỗ rồi mới đến đây đúng không?”. Chưa dùng lại ở đó nhân viên tư vấn ở đây còn cho biết: “Nếu muốn đặt bác sĩ nhổ răng thì phải cọc tiền 1.000.000 đồng”. PV Không đồng ý với việc này vì đã thăm khám, và chính bác sĩ hẹn đầu giờ chiều đến nhổ thì nhân viên tư vấn hạ giọng đưa mức đặt cọc 500.000 đồng.

Bên ngoài phòng chụp Xquang được cho là liên kết với viện thẩm mỹ nha khoa Vinmecr

Từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, một lần nữa PV được mục sở thị cung cách phục vụ của của Viện thẩm mỹ nha khoa Vinmecr. Lúc trước đến tư vấn còn ngọt ngào, lúc nào nói chiều sẽ quay lại theo chỉ định của bác sĩ thì có nhưng biểu hiện, thái độ thiếu văn hoá.

Thật khó hiểu hàng ngày, hàng giờ vẫn rất nhiều khách hàng chọn cơ sở Viện nha khoa thẩm mỹ Vinmecr để khám chữa răng, làm răng thẩm mỹ…

Quay trở lại với chiếc răng hàm số 8 của PV, tại Bệnh viện Răng – Hàm – Mặt (số 40B Tràng Thi). Qua nhiều bước xét nghiệm (máu, phản ứng với thuốc) PV được bác sĩ hẹn lịch nhổ sau 2 ngày vì hiện tại răng vẫn chưa nhổ được luôn. Tại bệnh viện Răng- Hàm- Mặt bác sĩ cho biết khác với những ca thông thường, răng số 8 của PV là ca khó, mọc sâu, mọc ngầm, nằm vào mạch máu. Chỉ định của bác sĩ là phải phẫu thuật và hội đồng đánh giá trước khi tiến hành phẫu thuật. Thời gian để thực hiện ca mổ, nhổ răng số 8 này kéo dài 90 phút. Chi phí mổ, nhổ 4.000.000 đồng.

Có thể thấy những gì các bác sĩ đầu ngành tại Bệnh viện Răng – Hàm – Mặt chỉ định, chẩn đoán khác hoàn toàn với bác sĩ Hùng ở cơ sở Viện thẩm mỹ nha khoa Vinmecr.

Xuyên suốt quá trình khám bệnh, chỉ định thuốc, xét nghiệm, chẩn đoán, thực hiệu phẫu thuật có thể nhận thấy rõ, Viện nha khoa thẩm mỹ Vinmecr đốt cháy quá nhiều giai đoạn. Vì lợi ích kinh tế Viện nha khoa thẩm mỹ Vinmecr bất chấp nhắm mắt làm liều, mặc cho khách hàng có gặp nguy hiểm hay không.

Trước hàng loạt dấu hiệu bất thường của cơ sở Viện thẩm mỹ nha khoa Vinmecr, PV đã liên hệ tới cơ quan chức năng để làm rõ. Theo nguồn tin riêng của PV, đại diện Thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho biết: “Đây là phòng khám đang trong quá trình thẩm định, chưa được cấp giấy phép. Phòng khám đang hoạt động là hoàn toàn sai, phòng y tế quận Cầu Giấy sẽ đi kiểm tra và niêm phong toàn bộ ghế răng, trên cơ sở đó, Sở y tế sẽ trả lại hồ sơ thẩm định cấp phép…. Nha khoa Vinmerc này là nha khoa ăn gian, nhái thương hiệu…”

Tại sao một cơ sở không phép hoạt động rầm rộ như vậy cơ quan chức năng lại không hề hay biết và có những biện pháp xử lý kịp thời?!. Hiểm hoạ thẩm mỹ chính là từ các cơ sở như Viện thẩm mỹ nha khoa Vinmecr mà ra, hay chỉ khi có liên quan đến tính mạng người cơ quan chức năng mói ráo riết vào cuộc?

Câu hỏi này xin gửi đến tới giám đốc phòng y tế Quận Cầu Giấy Nguyễn Đức Viên và UBND phường Mỹ Đình 2.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin.

Hoàng Anh/ Báo Pháp luật Việt Nam