Mobile City bị khách hàng ‘tố’ sản phẩm lỗi, phớt lờ bảo hành?

Thông qua đường dây nóng, Chất lượng Việt Nam (VietQ.vn) nhận được phản ánh của ông T.Đ.V có địa chỉ tại quận Đống Đa, Hà Nội về dịch vụ bảo hành, hậu mãi của công ty Mobile City.

Cụ thể, ông T.Đ.V cho biết, tháng 2 năm 2021, ông có sử dụng dịch vụ thay màn hình điện thoại thương hiệu Oppo tại cửa hàng Mobile City số 120 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội. Trong quá trình sử dụng, màn hình chiếc điện thoại có vệt phản quang, loang màn hình. Qua kiểm tra phát hiện cạnh màn hình phên phải và phía trên bị hở.

Ông V. cho rằng, chiếc điện thoại sau khi thay màn hình tại Mobile City bị kênh viền.

Ngày 12 tháng 5 năm 2021, ông T.Đ.V mang sản phẩm đến cửa hàng Mobile City số 120 Thái Hà để bảo hành. Tại đây nhân viên kĩ thuật sau khi kiểm tra máy cho biết sản phẩm không đủ điều kiện bảo hành với lý do xuất hiện nước trong màn hình và viền màn hình bị kênh, và nhận định đây là lỗi của phía khách hàng. Tuy nhiên, ông T.Đ.V khẳng định, sau khi sử dụng dịch vụ sửa chữa tại Mobile City, điện thoại chưa tháo lắp lần nào và hiện tượng hơi nước vào màn hình, viền phải, phía trên có dấu hiệu kênh là lỗi từ khi thay màn hình tại Mobile City số 120 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.

Chưa kể ông T.Đ.V cũng cho biết, quá trình kiểm tra máy, kĩ thuật viên cửa hàng Mobile City số 120 Thái Hà tự ý dán keo lại phần màn hình bị kênh mà lẽ ra trước khi thực hiện việc này họ phải báo với khách hàng. Ông T.Đ.V cho rằng nhân viên cửa hàng có dấu hiệu “che đậy” lỗi của sản phẩm và yêu cầu giữ nguyên hiện trạng cho đến khi Mobile City đưa ra lời giải thích và phương hướng khắc phục phù hợp.

Bởi, từ khi sử dụng dịch vụ của Mobile City ông T.ĐV chưa sửa chữa hay có thay đổi gì về thể trạng của máy. Không đồng ý với lý do lỗi thuộc về mình, ông T.Đ.V khẳng định trong quá trình sử dụng điện thoại không tiếp xúc với nước do vậy không đồng ý việc giải quyết sự việc của cửa hàng.

Biên bản sự việc được lập nhưng sau đó bên Mobile City vẫn không có động thái liên hệ khách hàng để giải quyết.

Ông T.Đ.V đã yêu cầu đại diện cửa hàng Mobile City lập biên bản sự việc. Trong biên bản ông T.Đ.V yêu cầu làm rõ những vấn đề về nguyên nhân bong viền màn hình dẫn đến viền kênh, vấn đề này liên quan như thế nào đến việc đọng hơi nước trong màn hình cũng như các quy chuẩn, kĩ thuật về màn hình của chiếc máy điện thoại mà ông T.Đ.V đang sử dụng… Tuy nhiên, những vấn đề trên đều không được đại diện cửa hàng trả lời hay giải thích.

Sau khi nhận phản ánh sự việc trên, Chất lượng Việt Nam online đã liên hệ với đại diện Mobile City để xác minh. Ngay sau khi nhận được thông tin, đại diện Mobile City đã phản hồi và cho biết trong quá trình về sử dụng sản phẩm khách hàng T.Đ.V có để nước vào máy gây lỗi và không đủ điều kiện bảo hành.

Tuy nhiên, với phản hồi trên, ông T.Đ.V cho rằng đây là câu trả lời không thỏa đáng và kể từ ngày liên hệ bảo hành (ngày 12 tháng 5 năm 2021) phía Mobile City vẫn chưa hồi âm lại cho ông những thông tin cần giải đáp mà ông ghi trong Biên bản làm việc với Mobile City.

Liệu đây có phải là địa chỉ Bảo hành, Hậu mãi tốt nhất?

Thiết nghĩ, với chính sách “MobileCity khẳng định bảo hành, hậu mãi tốt nhất” Mobile City nên lắng nghe khách hàng và trả lời đầy đủ các thắc mắc của khách hàng về dịch vụ để tạo niềm tin nơi khách hàng.

Theo VietQ