Napas giảm phí chuyển tiền liên ngân hàng

Cụ thể, Napas giảm 50% phí dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng đối với giao dịch có giá trị từ 500.001 đồng đến hai triệu đồng, áp dụng từ 25/3 đến hết ngày 31/12. 

Napas tiếp tục giảm phí lần thứ hai trong năm 2020 nhằm chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng và người dân trong để ứng phó với dịch bệnh. Đây là cơ sở để các ngân hàng tiếp tục miễn, giảm phí dịch vụ cho khách hàng, doanh nghiệp thương mại điện tử thúc đẩy bán hàng trực tuyến.

Khách hàng truy cập website hoặc liên hệ hotline của các ngân hàng để biết chi tiết chương trình miễn, giảm phí dịch vụ chuyển tiền 24/7.

Đánh giá tác động từ đợt giảm phí lần này, bà Nguyễn Tú Anh – Chủ tịch HĐQT Napas cho biết tỷ trọng giao dịch trong phạm vi giảm phí lần thứ hai chiếm gần 40% lượng giao dịch thực hiện qua hệ thống Napas. Dự kiến chương trình giảm phí của cả hai lần sẽ làm giảm gần 40% doanh thu của công ty trong năm 2020. 

“Giảm phí đồng nghĩa với giảm trực tiếp doanh thu, nhưng chúng tôi luôn chủ động thực hiện vì đây là nhiệm vụ chính trị của doanh nghiệp”, bà Nguyễn Tú Anh khẳng định.

Đại diện Napas tin tưởng việc giảm phí đi kèm với nâng cao chất lượng dịch vụ và mở rộng mạng lưới là biện pháp hiệu quả thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt.

Số liệu thống kê cho thấy, từ sau Tết nguyên đán đến nay, tổng giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt qua hệ thống Napas tăng 76%, tổng giá trị giao dịch tăng 124% so với cùng kỳ năm 2019.

Ngày 25/2 trước đó, Napas đã triển khai miễn phí dịch vụ công và miễn, giảm 72% phí giao dịch chuyển tiền giá trị nhỏ từ 500.000 đồng trở xuống. Hoạt động này được nhiều ngân hàng hưởng ứng. Trong đó, 17 ngân hàng chiếm 56% lượng giao dịch đã miễn phí dịch vụ, 10 ngân hàng chiếm 10,9% lượng giao dịch thu phí không quá 2.000 mỗi giao dịch, 12 ngân hàng chiếm 32,7% lượng giao dịch thực hiện giảm phí dịch vụ tương đương mức giảm của Napas. 

Đến 16/3, chương trình đã cộng hưởng 39 trên 45 ngân hàng tham gia miễn, giảm phí cho khách hàng, tương đương 99,6% số lượng giao dịch chuyển tiền liên ngân hàng giá trị nhỏ qua Napas được miễn, giảm phí. Sau thời gian giảm phí, lượng giao dịch giá trị nhỏ tăng từ 21% lên 25% tổng giao dịch qua hệ thống. 

Khách hàng chủ động thanh toán trực tuyến

Chương trình giảm phí chuyển tiền liên ngân hàng góp phần thay đổi thói quen sử dụng tiền mặt của người dân.

“Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp và người dân giảm bớt gánh nặng chi phí trong hoạt động sản xuất kinh doanh, thúc đẩy thanh toán trực tuyến, hạn chế rủi ro tiếp xúc đông người, thay đổi thói quen sử dụng tiền mặt của người dân”, đại diện Napas nói. 

Napas là tổ chức chuyển mạch quốc gia, cung cấp hạ tầng thanh toán bán lẻ tốt và tiện lợi, giúp ngân hàng cung ứng dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt cho người dân với mức phí hợp lý nhất.

Thanh Di