Shark Liên ủng hộ thêm một tỷ đồng chống dịch Covid-19

Hành động này nhằm hưởng ứng lễ phát động toàn dân ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 và lời kêu gọi các doanh nghiệp, doanh nhân chung tay hỗ trợ của Thủ tướng Chính phủ.

“Hưởng ứng lời kêu gọi cũng là thực hiện trách nhiệm của công dân Việt Nam đối với đất nước. Tôi xin đóng góp một tỷ đồng tiền cá nhân để khẳng định quyết tâm sát cánh cùng Chính phủ và nhân dân cả nước chiến đấu, chiến thắng đại dịch Covid 19 này”, bà Liên chia sẻ.

Cũng trên Facebook, Shark Liên cũng kêu gọi người thân, bạn bè, đồng nghiệp và những người bạn dù chưa gặp mặt… cùng hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng.

Doanh nhân kiêm Lãnh sự Nam Phi tại TP HCM Đỗ Thị Kim Liên.

Doanh nhân kiêm Lãnh sự Nam Phi tại TP HCM Đỗ Thị Kim Liên.

“Cuộc chiến chống dịch bệnh còn tiếp diễn gay go, nhưng tôi tin không người dân Việt Nam nào bị bỏ lại. Chỉ cần vững tin ở Chính phủ, đến với nhau bằng tình yêu thương, sẵn sàng sẻ chia mọi nguồn lực thì chúng ta sẽ chiến thắng”, nữ doanh nhân chia sẻ thêm.

Trước đó, bà Liên cũng ủng hộ chương trình “10.000 bộ xét nghiệm nhanh Covid-19” được Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kêu gọi thông qua Hội Doanh nghiệp trẻ Việt Nam với tổng số tiền là một tỷ đồng. Trong đó, 500 triệu đồng của cá nhân và 500 triệu đồng từ ứng dụng LIAN do bà sáng lập.

Trong nhiều năm qua, nữ doanh nhân có nhiều đóng góp cho hoạt động an sinh xã hội, tình nguyện vì cộng đồng. Shark Liên tin rằng, sự chung tay của doanh nghiệp, toàn xã hội sẽ góp phần lan tỏa tinh thần lạc quan, giữ vững niềm tin để chung tay cùng cộng đồng sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Bên cạnh việc đóng góp kinh phí trực tiếp đẩy lùi đại dịch, bà Liên, trong vai trò là nhà sáng lập ứng dụng bảo hiểm công nghệ LIAN thuộc Công ty CP Bảo hiểm Viễn Đông (VASS) cũng ra mắt gói sản phẩm có tên là “Corona Care – Chung tay đẩy lùi Corona” vào tháng 2 vừa qua.

Bảo hiểm Corona Care

Bảo hiểm Corona Care chi trả quyền lợi tối đa tới 100 triệu đồng.

“Corona Care” được giới thiệu là gói bảo hiểm 3 không: không chi phí hoa hồng; không chi phí quản lý; không chi phí bán hàng. Ngoài ra, tất cả phí thu về từ sản phẩm bảo hiểm này nếu không chi trả hết sẽ được dành để vào Quỹ trích lập dự phòng rủi ro và tái phục vụ cho cộng đồng bằng việc đầu tư vào các nghiên cứu về y tế phục vụ cho việc ngăn ngừa các đại dịch có thể xảy ra với cộng đồng.

Bà Liên chia sẻ: “Corona là đại dịch nguy hiểm của loài người nên lương tâm của nhà bảo hiểm không cho phép chúng tôi kiếm lời từ đại dịch này”.

Sáng 17/3, tại Hà Nội, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức lễ phát động toàn dân ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tại đây, 17 đơn vị là đại diện các tổ chức thành viên, các doanh nghiệp và 15 ngân hàng đăng ký ủng hộ với tổng số tiền hơn 235 tỷ đồng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn ủng hộ chương trình. Ảnh: VGP News/Quang Hiếu.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn ủng hộ chương trình. Ảnh: VGP News/Quang Hiếu.

Cùng ngày, doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn thông báo sẽ ủng hộ 30 tỷ đồng chống dịch và giúp đỡ người dân miền Tây. Tập đoàn Bảo Việt ủng hộ 3 tỷ đồng. Trước đó, mỗi ngân hàng MB, ACB, Vietcombank cũng ủng hộ 10 tỷ đồng.

Tính đến ngày 21/3, Covid-19 xuất hiện ở 185 quốc gia và vùng lãnh thổ. Theo đó, toàn thế giới có 274.413 ca nhiễm, 11.357 người tử vong. Việt Nam ghi nhận 91 người mắc, nhưng công tác phòng chống dịch được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo mạnh mẽ và sát sao, nhằm bảo vệ an toàn tối đa cho nhân dân.

Trong cuộc họp thường trực Chính phủ chiều ngày 16/3, Thủ tướng Chính phủ đánh giá cao các doanh nghiệp, đơn vị đã ủng hộ công tác phòng chống dịch. Thủ tướng đề nghị Mặt trận Tổ quốc Việt Nam chủ trì phát động và đứng ra tiếp nhận để bàn giao cho Bộ Y tế mua sắm vật tư, trang thiết bị y tế theo phương thức chỉ định thầu với giá thị trường.

Bên cạnh đó, thành lập tổ công tác do Bộ Tài chính làm tổ trưởng cùng với Bộ Y tế và các cơ quan liên quan xác định giá một cách công khai, minh bạch để kịp thời mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế.

Hương Thu