Thủ tướng yêu cầu cung cấp đủ thực phẩm cho Hà Nội

Ngày 7/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo Bộ Công Thương và UBND TP Hà Nội yêu cầu các tập đoàn, tổng công ty và các đơn vị cung ứng lương thực, thực phẩm cho các hệ thống siêu thị và cửa hàng ở Hà Nội.

Riêng Tổng công ty lương thực miền Bắc, Tập đoàn DABACO và Công ty cổ phần chăn nuôi C.P Việt Nam, Thủ tướng trực tiếp chỉ đạo để họ cung cấp đủ gạo và thực phẩm cho các nhà bán lẻ ở Hà Nội.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: VGP

Ngoài ra, hệ thống các nhà bán lẻ được yêu cầu mở cửa bán gạo đến 11h đêm để đáp ứng nhu cầu mua bán của người Hà Nội.

Chiều nay, đại diện các siêu thị khẳng định sẽ cung ứng đủ hàng hoá cho bất kỳ nhu cầu nào của người dân, và sẽ tăng nguồn hàng cung ứng tới 40% so với trước. Các siêu thị cũng cam kết không tăng giá bán các mặt hàng. Hiện hệ thống siêu thị chỉ thiếu cục bộ khi khách hàng đến quá đông vào một thời điểm. 

Đại diện siêu thị BigC cho biết từ ngày mai (8/3), BigC sẽ mở cửa từ 7h và đóng cửa 11-12h đêm để khách hàng mua sắm.  

Bà Trần Thị Phương Lan – Phó giám đốc Sở Công Thương Hà Nội nói thành phố đã xây dựng kịch bản cung ứng hàng ứng với 4 cấp độ dịch bệnh; đảm bảo sẵn hàng hóa phục vụ nhân dân và phục vụ cho địa phương có khu vực cách ly của thành phố…

“Trong bất kỳ tình huống nào, các hệ thống phân phối của Hà Nội cũng đảm bảo đáp ứng đầy đủ nhu cầu của nhân dân, kể cả khi lượng mua sắm tăng cao, không để xảy ra thiếu hàng”, bà Lan khẳng định. 

Trước chỉ đạo xử nghiêm các hành vi đầu cơ, tích trữ pháp luật mới được Thủ tướng đưa ra, Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường Trần Hữu Linh chiều nay đã yêu cầu lực lượng quản lý thị trường Hà Nội, các địa phương lân cận giám sát chặt, xử lý nghiêm hành vi lợi dụng tình hình để mua vét, mua gom hoặc lợi dụng dịch bệnh để tăng giá bán vô lý.

Anh Minh