Tỷ phú Thái Lan rót vốn đầu tư thị trường tài chính tiêu dùng Việt

Ngay sau nhiều thương hiệu cho vay tiêu dùng trong nước thu hút các quỹ đầu tư ngoại như Probus (Thụy Sỹ), John Galt Ventures, Mekong Capital thì sự xuất hiện của chuỗi cầm đồ Srisawad từ Tập đoàn Thái Lan đã tạo sự mới mẻ trên thị trường tài chính đầy sôi động.

Tiềm năng to lớn của lĩnh vực tài chính cá nhân

Việt Nam là quốc gia đang phát triển với nền kinh tế năng động và thu nhập của người dân tăng trưởng mỗi năm. Với mật độ dân số trẻ cao và thu nhập ngày càng tăng, nhu cầu mua sắm và tiêu dùng để cải thiện cuộc sống của người dân từ đó cũng không ngừng tăng lên. Hiện có khoảng 48% dân số thu nhập thấp (dưới 300 USD/tháng, tức dưới 7 triệu đồng/tháng) sẽ là khách hàng tiềm năng của các công ty cho vay tiêu dùng.

Hiện nay, đã có 16 công ty tài chính cùng hàng chục ngân hàng có dịch vụ cho vay tiêu dùng trên thị trường tài chính. Dù vậy, đây mới chỉ là khởi đầu của 1 lĩnh vực tiềm năng, theo thống kê, hơn một nửa dân số Việt Nam vẫn chưa tiếp cận được các dịch vụ tài chính thông qua ngân hàng vì đòi hỏi nhiều giấy tờ, thời gian giải ngân lâu. Trong khi đó, các gói vay tín dụng đen thường lãi suất quá cao, nhiều rủi ro.

Định nghĩa lại “ Dịch vụ cầm đồ” – Sự xuất hiện của Srisawad Việt Nam hứa hẹn mang đến một phong cách làm việc chuyên nghiệp và mới mẻ trên thị trường tài chính.

Là một trong bộ 3 tập đoàn được phần lớn người tiêu dùng Thái Lan lựa chọn khi bị ngân hàng từ chối cho vay – SRISAWAD cung cấp các gói dịch vụ đặc biệt cho từng phấn khúc khách hàng, dần dần khẳng định vị thế của mình trên thị trường tài chính. Không những vậy, Ông chủ của SRISAWAD – Chủ Tịch Chatchai Kaewbootta sở hữu khối tài sản với giá trị ròng lên đến hơn 1,1 tỷ USD, theo thống kê của Forbes. Với khối tài sản khổng lồ, các đại gia người Thái cũng dễ dàng cấp vốn cho các công ty tài chính ở thị trường nước ngoài.

Người Thái tin rằng chính đặc điểm tiêu dùng giống nhau giữa người Thái và người Việt giúp họ tạo ra sản phẩm tốt, đáp ứng nhu cầu của khách hàng Việt Nam. Vì thế đã xây dựng một hệ thống Chuỗi cầm đồ chuyên nghiệp toàn quốc tại Việt Nam – SRISAWAD VIỆT NAM.

Tổ chức tài chính nước ngoài đầu tiên được Bộ KHDT cấp phép kinh doanh lĩnh vực tài chính cầm đồ chuyên nghiệp vào năm 2017. Cùng với sự hiện diện của hơn 100 chi nhánh trải dọc qua mọi miền đất nước, Srisawad Việt Nam tiến đến mục tiêu phủ sóng trên toàn quốc, cung cấp cho khách hàng một trải nghiệm sử dụng dịch vụ hoàn hảo với phong cách phục vụ chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn 5S: Simple (Đơn giản), Speed (Nhanh chóng), Smile(Luôn mỉm cười), Sympathize(Cảm thông), Sincerity(Chân thành).

Trong những năm vừa qua, Srisawad Việt Nam đã cung cấp dịch vụ hỗ trợ tài chính cầm cố cho hàng trăm nghìn khách hàng tại Việt Nam. Từ đó, góp phần không nhỏ vào nỗ lực thay đổi định kiến xấu đối với dịch vụ “Cầm đồ” ở Việt Nam.

Với dân số dự kiến sẽ đạt 100 triệu người trong vài năm tới, chuỗi cầm đồ chuyên nghiệp SRISAWAD hứa hẹn sẽ giúp người dân có nhu cầu vốn nhỏ tiếp cận được các dịch vụ tài chính dễ dàng. Thay vì phải tới các tiệm cầm đồ nhỏ lẻ để cầm cố xe máy, ô tô với lãi suất cao và nhiều rủi ro như hiện nay, người dân có thể tiếp cận dịch vụ tài chính chuyên nghiệp của Srisawad Việt Nam với lãi suất lại cạnh tranh. Mô hình chuỗi tiệm cầm đồ cung cấp các dịch vụ tiêu dùng tối ưu cho khách hàng, tư vấn các gói vay vốn phù hợp mà họ xứng đáng được nhận.

Theo Dân Việt