VIB đóng góp 10 tỷ đồng phòng chống dịch Covid-19

Ông Hàn Ngọc Vũ – Tổng giám đốc VIB chia sẻ, ngân hàng này luôn xem việc chung tay xây dựng cộng đồng nói chung và đóng góp vào công cuộc phòng, chống dịch Covid-19 nói riêng là trách nhiệm và quyền lợi của tất cả doanh nghiệp, ngân hàng và cá nhân trong xã hội.

Trước sự kiện trao tặng 10 tỷ đồng phòng chống dịch Covid-19, VIB cũng là một trong những ngân hàng đầu tiên triển khai gói hỗ trợ khách hàng doanh nghiệp chịu ảnh hưởng do Covid-19. Bước đầu, gần 600 khách hàng đã được nhà băng này đã hỗ trợ giảm lãi suất 0,5-1,5% trên tổng dư nợ khoảng 2.500 tỷ đồng. Ngân hàng này ước tính có gần 6.500 khách hàng bị ảnh hưởng do dịch, trong đó có 86 doanh nghiệp lớn và vừa, còn lại là doanh nghiệp siêu nhỏ và khách hàng cá nhân. Hiện ngân hàng này tiếp tục triển khai các gói giải pháp hỗ trợ phù hợp cho từng nhóm khách hàng theo mức độ ảnh hưởng.

Ông Hàn Ngọc Vũ – Tổng giám đốc VIB trao biểu trưng 10 tỷ đồng cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Đại diện VIB cũng cho biết, giải pháp khuyến khích giao dịch trực tuyến là gói hỗ trợ tiếp theo của ngân hàng này dành cho các khách hàng cá nhân nhằm thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt, mang đến phương thức giao dịch thuận tiện, an toàn trong mùa dịch. Theo đó, khi giao dịch trực tuyến qua ngân hàng điện tử tại https://ib.vib.com.vn và ứng dụng ngân hàng di động MyVIB, khách hàng được hưởng nhiều ưu đãi. Trong đó có miễn phí chuyển tiền nhanh liên ngân hàng đối với tất cả các giao dịch có giá trị đến 500.000 đồng, miễn phí chuyển tiền trực tuyến cho mọi khách hàng dùng gói tài khoản VIB Sapphire và nhận lãi suất 0,1% một năm cho khách hàng gửi tiết kiệm trực tuyến so với lãi suất gửi tại quầy ở hầu hết các kỳ hạn. 

Ngoài ra, ngay từ đầu năm, khi có dấu hiệu dịch tại Việt Nam, nhà băng này đã phản ứng nhanh nhạy khi tặng khẩu trang kháng khuẩn và nước rửa tay sát khuẩn cho khách hàng đến chi nhánh VIB. Đây được xem là sự chia sẻ kịp thời và có trách nhiệm của doanh nghiệp cho khách hàng và cộng đồng.

“Chúng tôi tin rằng, với sự chỉ đạo của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước, sự đồng lòng của tất cả ban ngành đoàn thể và toàn dân, các giải pháp phòng chống dịch bệnh tích cực triển khai trên cả nước sẽ nhanh chóng đạt kết quả khả quan hơn nữa, giúp Việt Nam sớm chiến thắng đại dịch”, ông Hàn Ngọc Vũ nhấn mạnh.

Vũ Khánh