Vietcombank hỗ trợ xây nhà cho người nghèo

Hoạt động trao tặng tiền diễn ra chiều ngày 12/3 tại Hà Nội, nằm trong chương trình sơ kết giai đoạn một hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo tại huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên của Bộ Công an và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. 

Ông Nghiêm Xuân Thành – Chủ tịch HĐQT Vietcombank (bên phải) trao biển tượng trưng 10 tỷ đồng kinh phí xây, sửa nhà cho đại diện tỉnh Điện Biên (bên trái).

Theo báo cáo, đến ngày 10/3 chương trình đã hoàn thiện 291 nhà, đang thi công 306 nhà, vận chuyển nguyên vật liệu cho 160 nhà. Trong đó, số nhà đã hoàn thiện và đang thi công, tập kết nguyên, vật liệu chuẩn bị thi công là 757 nhà, chiếm 65,76% tổng số hộ thuộc diện hỗ trợ.

Chương trình xây dựng, sửa chữa nhà cho hộ nghèo do Bộ Công an phối hợp cùng Mặt trận Tổ quốc, Ngân hàng Nhà nước và Tỉnh ủy Điện Biên thực hiện. Mục đích nhằm phát huy truyền thống “lá lành đùm lá rách”, thực hiện giảm nghèo, hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Trong nhiều năm qua, ngành ngân hàng đã tham gia thực hiện an sinh xã hội tại nhiều địa phương khó khăn, vùng sâu vùng xa, hỗ trợ người nghèo, gia đình thương bình liệt sỹ. Tại Điện Biên từ năm 2015 đến năm 2020, ngành ngân hàng đã chi khoảng 120 tỷ đồng cho hoạt động này và sẽ tiếp tục hỗ trợ, đồng hành trong thời gian tới.

Hà Thanh