Vietcombank tiên phong triển khai thanh toán trên Cổng dịch vụ công quốc gia

Từ ngày 13/3 các hoạt động thanh toán phí phạt vi phạm giao thông, thuế cá nhân và lệ phí trước bạ ôtô, xe máy có thể được thực thiện thông qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia. Ngân hàng ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) là đơn vị cung cấp dịch vụ thanh toán này đến người dân. 

Vietcombank là ngân hàng đầu tiên phát triển cơ chế đăng nhập một lần Single Sign On (SSO) giữa Cổng dịch vụ công quốc gia liên thông với hệ thống thanh toán của ngân hàng giúp người dùng có trải nghiệm mới và thuận tiện khi thanh toán các dịch vụ công thông qua hệ thống trực tuyến nhà băng.

Giao diện tương tác giữa Cổng dịch vụ công Quốc gia với hệ thống Internet Banking của Vietcombank.

Giao diện tương tác giữa Cổng dịch vụ công quốc gia với hệ thống thanh toán của Vietcombank.

Đại diện Vietcombank cho biết, đây là bước đi quan trọng, đồng hành cùng Chính phủ trong việc đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, giảm thời gian và chi phí đi lại cho người dân.

Đối với dịch vụ thanh toán phí phạt vi phạm giao thông lần đầu tiên được triển khai, khách hàng chỉ cần khai báo thông tin liên quan đến quyết định xử phạt trên Cổng dịch vụ công quốc gia và chọn Vietcombank để thanh toán. Khi đó, khách hàng sẽ được điều hướng sang hệ thống thanh toán của Vietcombank để đăng  nhập và  xác thực giao dịch là hoàn tất nghĩa vụ nộp phạt. Biên lai thu tiền phạt điện tử được Vietcombank ký số để đảm bảo tính pháp lý, gửi cho cho khách hàng trên Cổng dịch vụ công quốc gia và cơ quan cảnh sát giao thông. Các giấy tờ cá nhân sẽ được cơ quan cảnh sát giao thông trả cho người dân tại cơ quan ra quyết định xử phạt  hoặc tại nhà theo phương thức người dân đã lựa chọn khi thực hiện thanh toán. 

Vietcombank sẽ đồng hành với chính phủ trong việc triển khai thanh toán các dịch vụ công thông qua hệ thống Internet Banking. 

Khách hàng giao dịch tại Vietcombank.

Đối với dịch vụ nộp thuế cá nhân và thuế trước bạ ôtô, xe máy, người dân thanh toán theo hình thức đăng nhập một lần duy nhất (SSO). Với hình thức này, Cổng dịch vụ công quốc gia và Vietcombank cho phép khách hàng liên kết tài khoản tại Cổng dịch vụ công với hệ thống thanh toán của ngân hàng.

Thông qua việc liên kết tài khoản, khách hàng sẽ được định danh, do vậy khi thực hiện thanh toán, khách hàng chỉ cần đăng nhập tại Cổng dịch vụ công quốc gia và được chuyển sang hệ thống thanh toán của ngân hàng. Việc liên kết tài khoản tạo sự liên thông trong việc thanh toán thuế chỉ trong vòng vài phút. Hoạt động thanh toán sẽ luân chuyển giữa Cổng dịch vụ công quốc gia, Vietcombank, Tổng cục Thuế đến cơ quan công an mà vẫn đảm bảo an toàn cho khách hàng.

Đại diện ngân hàng cho biết, Vietcombank sẽ tiếp tục ứng dụng công nghệ vào các hoạt động thanh toán dịch vụ công. Trong đó, cho phép khách hàng sử dụng Mobile Banking, QR Code, thanh toán không tiếp xúc… nhằm đẩy mạnh triển khai thanh toán dịch vụ công của các Bộ, ngành, địa phương qua Cổng dịch vụ công Quốc gia.

Thảo Miên