Vinamilk khẳng định uy tín về xuất khẩu, tăng trưởng ổn định trong đại dịch

Cuộc khủng hoảng toàn cầu COVID-19 bước sang năm thứ 2 với hàng loạt vấn đề liên quan đến sản xuất, chuỗi cung ứng,… tạo nên “rào cản” cho lĩnh vực xuất khẩu. Tuy nhiên, ở một phương diện khác, những thách thức do COVID-19 đặt ra chính là phép thử cho các doanh nghiệp về “sức khỏe”, “độ bền” và khả năng ứng phó trong những giai đoạn ngặt nghèo nhất.

Kết quả ấn tượng trong hoạt động xuất khẩu

Là gương mặt đại diện cho ngành sữa, những kết quả xuất khẩu lội ngược dòng COVID-19 của Vinamilk là minh chứng rõ nét về bản lĩnh kinh doanh và uy tín trên thị trường quốc tế. Năm 2020, xuất khẩu đóng góp 5,561 tỷ đồng vào tổng doanh thu của toàn công ty, tăng trưởng 7,4% so với năm 2019.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, giữa bối cảnh đại dịch COVID-19 một lần nữa khiến nền kinh tế lao đao, hoạt động xuất khẩu của Vinamilk gây ấn tượng mạnh mẽ khi tăng trưởng 2 con số, đạt 2,772 tỷ đồng.

Trong khi đó, năng lực ứng phó, mạnh dạn để biến “nguy” thành “cơ” đã giúp Vinamilk phát triển nhanh trong giai đoạn khốc liệt này. Công ty đã tận dụng thời cơ tại các thị trường xuất khẩu, cũng như nhanh chóng chào hàng tại các khu vực bị đứt gãy chuỗi cung ứng. Bên cạnh đó là chính sách “kề vai sát cánh” cùng đối tác, đồng hành chia sẻ khó khăn. Nhờ vậy, doanh số xuất khẩu và các đơn hàng mới của Vinamilk liên tục gia tăng ngay tại những vùng chịu ảnh hưởng bởi COVID-19.

Sản phẩm sữa dừa đặc Vinamilk xuất khẩu đi Nhật Bản.

“Trong gần 2 năm thách thức do dịch COVID-19, Vinamilk không chỉ đồng hành, chia sẻ các khó khăn mà còn hỗ trợ chúng tôi chuyển đổi sang hình thức thương mại điện tử. Nhờ đó, tình hình kinh doanh hiện nay phát triển rất tích cực. Trong năm 2021, chúng tôi cũng đã nhập khẩu thêm nhiều loại sản phẩm mới từ Vinamilk và đều được người tiêu dùng đón nhận”, ông Ivan Tan, đối tác kinh doanh tại Singapore chia sẻ.

Có thể nói, xuất phát điểm tại Việt Nam là nước nhập khẩu sữa, đến nay, Vinamilk không những dẫn đầu tại thị trường trong nước mà còn đưa sản phẩm đến 56 quốc gia và vùng lãnh thổ, với tổng kim ngạch xuất khẩu lũy kế hơn 2,5 tỷ USD và ngày càng khẳng định được thương hiệu, uy tín của sữa Việt trên thương trường quốc tế.

Bảo Quyên – Sở Hữu Trí Tuệ