Vinatex tung 20.000 khẩu trang kháng khuẩn, chống nước

Loại khẩu trang vải kháng khuẩn, kháng nước của Dệt kim Đông Xuân, giá bán 12.000 đồng một chiếc. Ảnh: H.Thu

Ông Cao Hữu Hiếu – Phó tổng giám đốc Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex) cho biết chiều 12/3, khoảng 5-7 triệu chiếc khẩu trang loại này sẽ được đưa ra thị trường trong hai tháng tới.

Khẩu trang này vẫn được sản xuất trên nền vải kháng khuẩn, nhưng gồm 2 lớp: lớp ngoài bằng vải dệt thoi kháng khuẩn công nghệ nano bạc, chống nước; lớp trong là vải dệt kim kháng khuẩn. Thiết kế này giúp khẩu trang ngăn các giọt bắn đường hô hấp khi tiếp xúc gần người bệnh hoặc người mang mầm bệnh.

Một hộp khẩu trang loại này gồm 5 chiếc, giá bán 60.000 đồng. Khẩu trang được Viện Trang thiết bị và công trình y tế cấp giấy chứng nhận thử nghiệm khẩu trang vải đạt các thông số kỹ thuật theo hướng dẫn của Bộ Y tế. 

Từ đầu tháng 2 đến nay, Dệt kim Đông Xuân đã đưa ra thị trường hơn 7 triệu chiếc khẩu trang vải kháng khuẩn. Cùng sự tham gia của các đơn vị may khác, sử dụng vải dệt kim kháng khuẩn của Đông Xuân, lượng khẩu trang cung ứng ra thị trường trên 10,5 triệu chiếc. Chưa kể một số đơn vị thành viên thuộc Vinatex cũng tham gia sản xuất khẩu trang phòng dịch Covid-19. Đến 12/3, các đơn vị thành viên Vinatex đã cung ứng ra thị trường 500 tấn vải, tương ứng trên 25 triệu khẩu trang kháng khuẩn. 

Anh Minh