Vinpearl tạm đóng cửa một số khách sạn để bảo trì

Công ty Vinpearl, thành viên của Tập đoàn Vingroup, thông báo đóng cửa tạm thời khách sạn Vinpearl Discovery 1 Nha Trang và Vinpearl Condotel Empire Nha Trang đến ngày 31/3. Bên cạnh đó, Vinpearl Resort & Spa Hội An, Vinpearl Resort & Spa Đà Nẵng tại Đà Nẵng Vinpearl Resort & Golf Phú Quốc, Vinpearl Discovery 3 Phú Quốc và Vinpearl Luxury Phú Quốc tại Phú Quốc cũng sẽ đóng cửa cho đến khi có thông báo mới.

Trong thời gian đóng cửa, Vinpearl cho biết, khách hàng đặt phòng tại các cơ sở trên sẽ được điều chuyển sang cơ sở khác trong cùng điểm đến và được nâng cấp các dịch vụ trong quá trình lưu trú. Các khu vui chơi giải trí Vinpearl Land tại Nha Trang, Phú Quốc, Nam Hội An và Thủy cung Times City vẫn hoạt động bình thường trong điều kiện an toàn cao.

Theo báo cáo tài chính hợp nhất của Vingroup, mảng kinh doanh dịch vụ khách sạn, du lịch, vui chơi giải trí – chủ yếu thông qua thương hiệu Vinpearl – mang lại doanh thu hơn 8.800 tỷ đồng trong năm 2019, tăng gần 18% so với năm trước. Tổng tài sản của bộ phận kinh doanh này đạt hơn 37.000 tỷ đồng vào cuối năm.

Ngành du lịch Việt Nam ước tính có thể thiệt hại tới 7 tỷ USD do Covid-19. Vinpearl sở hữu trên 30 khách sạn, 4 công viên giải trí, 2 vườn thú safari và 2 sân golf, trong đó, Nha Trang và Phú Quốc là 2 thị trường lớn nhất của doanh nghiệp này.  

 Nguyễn Hà