Cảnh báo thủ đoạn giả mạo công ty tài chính để chiếm đoạt tiền ‘xác minh khả năng chi trả khoản vay’

Công ty tài chính Cổ phần Tín Việt (VietCredit) vừa đưa ra thông báo cảnh báo thủ đoạn mạo danh VietCredit để chiếm đoạt tiền của khách hàng

Theo VietCredit, vừa qua, công ty đã tiếp nhận phản ánh của một số cá nhân thông tin về việc bị Công ty Cổ phần tài chính Tín Việt Space lừa đảo chiếm đoạt tài sản dưới hình thức yêu cầu các cá nhân này chuyển khoản một số tiền bắt buộc vào tài khoản cá nhân được chỉ định để “xác minh khả năng chi trả khoản vay” trước khi công ty này giải ngân khoản vay.

VietCredit cho hay trên thực tế, Công ty Cổ phần tài chính Tín Việt Space không tồn tại. Ngoài chiếm đoạt tài sản của các cá nhân đã trình bày trên đây, Công ty Cổ phần Tài chính Tín Việt Space cũng đã mạo danh thông tin địa chỉ trụ sở chính, địa chỉ Chi nhánh TP. HCM, mã số thuế của VietCredit để ký kết hợp đồng tín dụng với các cá nhân này.

Để tránh gây nhầm lẫn khách hàng, VietCredit xác nhận rằng VietCredit không liên quan đến Công ty Cổ phần tài chính Tín Việt Space và công ty này không có bất kỳ mối quan hệ nào với VietCredit.

VietCredit cũng khẳng định không thực hiện thu bất kỳ loại phí mở thẻ tín dụng nào đối với khách hàng có nhu cầu mở thẻ tín dụng tại VietCredit. Trường hợp cần xác định chủ thể giao dịch là VietCredit, khách hàng liên hệ Hotline chính thức của VietCredit để được thông tin.

VietCredit có tiền thân là Công ty Tài chính Cổ phần Xi măng (CFC), một đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghiệp Xi măng Việt Nam (Vicem) và được thành lập vào ngày 5/9/2008. CFC được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận đổi tên thành Công ty tài chính Cổ phần Tín Việt (VietCredit) từ ngày 18/6/2018.

Trong tài liệu được VietCredit công bố hồi đầu năm, HĐQT VietCredit xác định giai đoạn 2021-2025 sẽ thận trọng với từng chỉ tiêu tăng trưởng, nhưng vẫn phấn đấu đạt các chỉ tiêu cao nhất nhằm hoàn thành mục tiêu trọng điểm là tái cấu trúc danh mục tài sản của VietCredit.

VietCredit cũng dự kiến tổng tài sản tăng đều qua các năm, đến năm 2025 đạt 12.879 tỷ đồng. Tổng doanh thu năm 2021 dự kiến đạt gần 2.000 tỷ đồng, đến năm 2025 tăng lên gần 3.800 tỷ đồng; lợi nhuận trước thuế đến năm 2025 đạt 245 tỷ đồng.