Công an phong toả, kiểm tra trụ sở Home Credit tại TP. HCM

Ngày 28/3, 4 ô tô với chở lực lượng công an đã có mặt tại toà nhà trên đường Nguyễn Đăng Giai, phường Thảo Điền, TP. Thủ Đức, nơi đặt trụ sở của Công ty Tài chính TNHH MTV Home Credit Việt Nam.

Được biết, công an đã tiến hành làm việc với lãnh đạo và nhân viên của Home Credit, kiểm tra các hoạt động về tài chính và cho vay.

Theo xác nhận của đại diện Home Credit, Công an TP. HCM tới làm việc với doanh nghiệp này về các vấn đề liên quan đến phòng cháy chữa cháy và các quy định pháp luật về hoạt động tài chính.

Cùng lúc, lực lượng cảnh sát cơ động, hình sự cũng phong toả và kiểm tra Công ty mua bán nợ Galaxy tại một chung cư trên đường D1 (phường Linh Tây, TP. Thủ Đức). Theo đó, các nhân viên, lãnh đạo của doanh nghiệp này được yêu cầu dừng làm việc để phục vụ công tác kiểm tra.

Các sai phạm của 2 doanh nghiệp này hiện vẫn chưa được phía Công an TP. HCM tiết lộ. Tuy nhiên việc kiểm tra hoạt động của các công ty tài chính đang diễn ra thường xuyên trong thời gian gần đây, điển hình như việc kiểm tra hàng loạt các cơ sở kinh doanh của Công ty Cổ phần kinh doanh F88.

F88 đã lên tiếng về vấn đề này, cho biết việc kiểm tra các phòng giao dịch tại nhiều tỉnh thành trong thời gian vừa qua là đợt kiểm tra hành chính định kỳ của công an địa phương, do tính chất đặc thù của ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp này.

Về phía Home Credit, doanh nghiệp hoạt động tại Việt Nam từ năm 2008 trong lĩnh vực vay tiêu dùng và trả góp. Home Credit hiện có trụ sở chính tại TP. HCM, chi nhánh tại Hà Nội, 8 văn phòng đại diện và hơn 9.000 điểm phục vụ tại 63 tỉnh thành trên toàn quốc.