Doanh thu Bảo hiểm PVI đạt hơn 5.300 tỷ đồng nửa đầu năm

Trong đó, doanh thu bảo hiểm gốc ước đạt 4.491 tỷ đồng, tăng 11,1% so với cùng kỳ năm trước và cao hơn 1,6 lần so với bình quân thị trường. Lợi nhuận trước thuế của doanh nghiệp ước đạt 359 tỷ đồng, hoàn thành 126,3% kế hoạch 6 tháng và 55,6% kế hoạch năm. Bảo hiểm PVI tiếp tục là một trong số ít doanh nghiệp bảo hiểm có lợi nhuận từ hoạt động bảo hiểm cốt lõi, ước đạt 175 tỷ đồng.

“Nửa sau năm 2021 sẽ vô cùng khó khăn với các doanh nghiệp khi đầu tàu kinh tế của cả nước là TP. HCM đang ở trong trạng thái ưu tiên chống dịch. Tuy nhiên, Bảo hiểm PVI vẫn phấn đấu để đạt mốc doanh thu 10.000 tỷ đồng và duy trì vị thế trên thị trường”, đại diện Bảo hiểm PVI chia sẻ về mục tiêu nửa cuối năm.

Theo đó, thời gian tới, Bảo hiểm PVI sẽ tiếp tục đầu tư công nghệ thông tin để đẩy mạnh các kênh khai thác thương mại điện tử (đặc biệt là các đối tác thương mại lớn), tạo trải nghiệm mới cho khách hàng cũng như tối ưu hóa các hoạt động giám định, bồi thường. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng sẽ tận dụng các thế mạnh về mối quan hệ với với thị trường quốc tế, trình độ chuyên môn trong các lĩnh vực bảo hiểm dầu khí, năng lượng, hàng không, hàng hải, công trình dự án, tái bảo hiểm…

Theo thông tin mới đây từ Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hà Nội (HNX), Công ty Cổ phần Chứng khoán TP. HCM (HSC) đã trở thành cổ đông lớn của Bảo hiểm PVI từ ngày 22/6 sau khi mua vào hơn 13,8 triệu cổ phiếu PVI.

Tỷ lệ sở hữu của HSC tại PVI sau giao dịch là 6,19%, trước đó công ty chứng khoán này không sở hữu bất kỳ cổ phiếu nào của PVI.

Với các giao dịch nội bộ, cơ cấu cổ đông lớn của PVI đã tăng từ 3 lên 4 đơn vị, bao gồm HDI Global SE, Funderburk Lighthouse Ltd, HSC và Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN).

PVI dự kiến tổ chức ĐHCĐ bất thường năm 2021 vào ngày 30/7 tại trụ sở công ty (Tòa nhà PVI, số 1 Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, Hà Nội). Nội dung cuộc họp sẽ được PVI gửi tới cổ đông trong thư mời họp sau.

Về tình hình kinh doanh, doanh thu thuần của PVI trong quý I đạt hơn 1.232 tỷ đồng, giảm nhẹ 1% so với cùng kỳ năm 2020. Trừ đi giá vốn và các loại chi phí, PVI báo lãi sau thuế quý I hơn 190 tỷ đồng, gấp đôi cùng kỳ năm 2020 bất chấp doanh thu giảm nhẹ.