F88 bắt tay KBank của Thái Lan cung cấp dịch vụ tài chính số tại Việt Nam

Theo thỏa thuận, hai bên sẽ cùng nhau thúc đẩy một số hạng mục quan trọng như: hợp tác phân phối dịch vụ tài chính toàn diện tới nhóm khách hàng chưa đủ điều kiện tiếp cận các dịch vụ ngân hàng, hướng đến việc hỗ trợ người lao động phổ thông tiếp cận các dịch vụ tài chính nói chung một cách dễ dàng; hợp tác cung cấp các dịch vụ tài chính số phù hợp với định hướng của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Việc hợp tác cũng nhằm đẩy mạnh việc cung cấp các khoản tín dụng cá nhân và doanh nghiệp siêu nhỏ tại Việt Nam với lãi suất ưu đãi; đồng thời tận dụng thế mạnh và chuyên môn của cả hai bên để phát triển các sản phẩm mới đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Sự hợp tác giữa F88 và Kbank còn nhằm thúc đẩy việc phân phối, phổ cập dịch vụ tài chính toàn diện tại Việt Nam. Với mạng lưới 830 phòng giao dịch trên khắp toàn quốc và dự kiến đạt 1.000 phòng giao dịch trong năm 2023, đối  tượng khách hàng chính của F88 là người lao động phổ thông, cũng là đối tượng chính của các dịch vụ tài chính toàn diện.

Về F88, đây là đơn vị cung cấp dịch vụ tài chính tiện ích có quy mô lớn tại Việt Nam, cung cấp các dịch vụ tài chính như: cho vay bằng nhận cầm cố tài sản bảo đảm, bảo hiểm, thanh toán hoá đơn, chuyển tiền mobile money, nạp rút ví điện tử và các dịch vụ tiện ích tài chính khác. F88 đặt mục tiêu là IPO vào năm 2024, khi đó số lượng phòng giao dịch đạt 1.400 phòng và quy mô vốn hoá đạt 1 tỷ USD.

KASIKORNBANK Public Company Limited được thành lập từ năm 1945, có mạng lưới dịch vụ và đối tác kinh doanh chiến lược tại Thái Lan và Cộng đồng Kinh tế ASEAN + 3. Với chiến lược cốt lõi trở thành “Ngân hàng AEC+3”, KBank đặt mục tiêu không ngừng mở rộng và phát triển mạng lưới kinh doanh dịch vụ ngân hàng trong khu vực AEC+3. KBank được cấp giấy phép hoạt động kinh doanh tại Việt Nam và thành lập chi nhánh đầu tiên tại TP. HCM vào tháng 11/2021.