Gọi vốn thành công, MoMo nhận 200 triệu USD từ 4 nhà đầu tư trên thế giới

Vòng gọi vốn này được dẫn dắt bởi Mizuho – Ngân hàng toàn cầu Nhật Bản. Phía MoMo cho biết sẽ sử dụng nguồn vốn này để củng cổ vị trí trên thị trường thông qua cung cấp các dịch vụ tài chính đến tệp khách hàng hiện hữu, mở rộng thị trường thông qua việc cung cấp giải pháp chuyển đổi số cho hàng triệu doanh nghiệp nhỏ (SME), siêu nhỏ (MSME) tại Việt Nam và tiếp tục đẩy mạnh việc đầu tư vào các công ty Việt Nam để mở rộng hệ sinh thái.

Ngoài ra, MoMo cũng dự kiến mở rộng và tăng cường các dịch vụ của mình tại các thành phố cấp 2, cấp 3 cũng như các vùng nông thôn.  

Ông Daisuke Horiuchi, Giám đốc điều hành mảng Kinh doanh bán lẻ của Mizuho (Mizuho’s Retail Business) cho biết phía ngân hàng Nhật Bản này đang không ngừng tìm kiếm và mở rộng các mảng kinh doanh bán lẻ tại Đông Nam Á, cũng như trong lĩnh vực chuyển đổi số và phát triển tài chính toàn diện.

Được thành lập vào năm 2007, M-Service hiện đang vận hành ứng dụng thanh toán MoMo, được hơn 23 triệu người sử dụng tại Việt Nam.

Hồi đầu năm, MoMo công bố hoàn thành vòng gọi vốn thứ tư (Series D) từ các nhà đầu tư hàng đầu thế giới, trong đó có các nhà đầu tư mới như Goodwater Capital, Kora Management và Macquarie Capital, cùng các nhà đầu tư đang là cổ đông hiện hữu Warburg Pincus, Affirma Capital và Tybourne Capital Management.

Vòng gọi vốn này do Goodwater, một quỹ đầu tư tài chính đến từ Thung lũng Silicon (Mỹ) và Warburg Pincus cùng dẫn dắt.

Nguồn vốn mới huy động sẽ được sử dụng để xây dựng nền tảng Siêu ứng dụng (Super App) mới, nâng cấp hệ sinh thái của MoMo nhằm phục vụ hàng chục triệu người dùng và đối tác kinh doanh tại Việt Nam.

Đồng thời ra mắt ”Quỹ đầu tư Đổi mới sáng tạo MoMo” (MoMo Innovation Ventures) nhằm hỗ trợ các công ty khởi nghiệp sáng tạo phát triển.

Hồi cuối tháng 6, MoMo đã hoàn tất thương vụ mua lại toàn bộ quyền sở hữu trí tuệ của startup Pique (tên trước đây là NextSmarty) – công ty cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo (AI) giúp cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng cho tất cả các doanh nghiệp số.