Quảng Nam: Khởi tố đối tượng chiến đoạt 30 tỷ đồng của 96 người từ việc chơi biêu

Theo đó, bà Nguyễn Thị Mỹ Linh bị bắt về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. 

Theo cơ quan công an, từ tháng 6/2021 đến tháng 9/2022, bà Nguyễn Thị Mỹ Linh làm chủ cầm cái biêu, hụi, mở nhiều loại dây biêu. Qua đó, bà này đã thỏa thuận với mỗi người chơi về chân biêu của họ tham gia có 12 người chơi để người chơi nộp đủ 12 tháng (12 kỳ biêu). 

Thực tế, số người tham gia chỉ có 5,6,7,8 người chơi nhưng Linh vẫn nói dối với người chơi biêu là dây biêu họ tham gia có đủ 12 người để người chơi nộp đủ 12 tháng. 

Có những dây biêu, người chơi đóng đủ tiền biêu của 12 tháng (12 kỳ) nhưng Linh không cho họ hốt biêu mà nói dối là dây biêu có 14 hoặc 16 người chơi và yêu cầu người chơi tiếp tục góp tiền biêu, rồi chiếm đoạt tiền của họ. sau khi vỡ nợ, bà Linh bỏ trốn.

Đến nay, cơ quan chức năng đã xác định Nguyễn Thị Mỹ Linh đã dùng thủ đoạn gian dối để chiếm đoạt của 96 người chơi biêu với số tiền hơn 30 tỷ đồng. 

Vụ án đang được Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định. Đồng thời, Công an tỉnh Quảng Nam thông báo ai là bị hại của vụ án trên tiếp tục liên hệ với Văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh để trình báo.