Quảng Nam: Khởi tố ‘nữ quái’ lừa đảo chiếm đoạt hơn 27 tỷ đồng từ người chơi hụi

Theo cơ quan công an, từ năm 2012, Kiều bắt đầu làm chủ hụi (còn gọi là biêu/phường/huê/họ/hội), để cho các cá nhân tại khu vực chợ Hiệp Đức tham gia. Đến năm 2016, Kiều bị một số người chạy hụi dẫn đến thất thoát số tiền hơn 1,6 tỷ đồng.

Tại thời điểm này, Kiều không có tiền trả vào số tiền bị thất thoát và cũng không thông báo cho người chơi biết. Kiều vẫn tiếp tục thu tiền, mở thêm nhiều dây hụi khống, tự tạo lập người chơi khống để lấy tiền trả cho những người tham gia chơi hụi.

Bên cạnh đó, để người chơi tin tưởng và không phát hiện hành vi gian dối của mình, Kiều không tổ chức đấu hụi công khai mà dựa trên số tiền người tham gia chơi hụi đóng vào và dùng số tiền đó để trả tiền cho những người đóng tiền hụi. 

Ngoài ra, khi người chơi hụi được quyền rút tiền, Kiều giới thiệu và chuyển số tiền được rút sang các chân hụi khống mới do Kiều tự tạo ra với hứa hẹn sẽ sớm thu được lợi nhuận cao hơn nhằm giữ chân, không cho người chơi rút tiền. 

Đến ngày 3/11/2022, một số người chơi đến rút tiền gốc và lãi, Kiều không có khả năng chi trả nên tuyên bố vỡ hụi.

Sau một thời gian điều tra, cơ quan điều tra đã xác định tổng số tiền Kiều đã chiếm đoạt của các bị hại là hơn 27 tỷ đồng.