Tây Ninh: Bắt nhóm đối tượng cho vay nặng lãi 20%/tháng

Tây Ninh: Bắt nhóm đối tượng cho vay nặng lãi 20%/tháng

Các đối tượng gồm Phạm Gia Bảo, sinh năm 1999, ngụ quận 1, TP. HCM; Trần Chí Viễn, sinh năm 2002, ngụ quận Bình Tân, TP. HCM; Bùi Giang Sơn, sinh năm 2000, ngụ huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk và Nguyễn Đoãn Thịnh, sinh năm 2000, ngụ huyện Đông Anh, Hà Nội.

Trước đó, vào tối 29/5/2020, Công an Phường 1, TP. Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh đã kiểm tra nhà cho thuê nguyên căn tại hẻm 12, đường Trưng Nữ Vương, Khu phố 5, phường 1, thành phố Tây Ninh. Đây là nơi ở của 4 đối tượng Phạm Gia Bảo, Trần Chí Viễn, Bùi Giang Sơn, Nguyễn Đoãn Thịnh.

Qua kiểm tra, Công an Phường 1 đã phát hiện và thu giữ một quyển sổ ghi nợ, trong đó có danh sách khách vay tiền, tài liệu điện tử lưu trữ trong điện thoại và một số giấy tờ khác có liên quan.

Qua làm việc ban đầu, các đối tượng khai nhận đã cho vay lãi nặng khoảng hơn 1 tháng thì bị phát hiện; những giấy tờ, đồ vật có liên quan được dùng để lưu trữ, thống kê số liệu tiền góp hằng ngày của những người vay tiền.

Sau hơn 1 tháng hoạt động, các đối tượng đã cho 28 người dân ở các huyện Châu Thành, thành phố Tây Ninh và thị xã Hòa Thành, thuộc tỉnh Tây Ninh với tổng số tiền là hơn 100 triệu đồng, lãi suất trên 20%/tháng (tương đương 240%/năm).

Hiện Công an phường 1, TP. Tây Ninh đang củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định pháp luật.