Công ty Vạn An Phát bị “tố” giả mạo doanh nghiệp khác để bán hàng

Mới đây, Tập đoàn Hưng Thịnh đã có thông báo gửi khách hàng liên quan đến việc giả mạo thương hiệu của Công ty Cổ phần Bất động sản Vạn An Phát.

Cụ thể, ngày 22/1/2021 vừa qua, nhiều khách hàng của Hưng Thịnh đã phản ánh về việc nhận được thư mời tham gia chương trình tri ân khách hàng do tập đoàn này tổ chức vào ngày 24/1/2020 tại Toà nhà Cantavi Hoàn Cầu (quận Bình Thạnh).

Tập đoàn Hưng Thịnh khẳng định không tổ chức và tiến hành gửi bất kỳ thư mời nào cho quý khách về sự kiện trên. Thư mời nêu trên là hoàn toàn giả mạo.

Văn bản gửi khách hàng của Tập đoàn Hưng Thịnh

Sau khi phối hợp với khách hàng và cơ quan chức năng xác minh vụ việc, Tập đoàn Hưng Thịnh được biết hành vi giả mạo này là do một nhóm người tự giới thiệu là nhân viên kinh doanh của Công ty Cổ phần Bất động sản Vạn An Phát thực hiện nhằm dễ dàng tiếp cận, lôi kéo, lừa dối khách hàng hướng đến việc mua bán sản phẩm bất động sản của công ty này.

Đồng thời, Tập đoàn Hưng Thịnh cũng xác nhận và khẳng định, Công ty Cổ phần Bất động sản Vạn An Phát không thuộc hệ thống công ty thành viên và không có bất cứ mối quan hệ nào với Tập đoàn Hưng Thịnh.

Ngày 25/1/2021, Tập đoàn Hưng Thịnh đã gửi đơn tố cáo Công ty Cổ phần Bất động sản Vạn An Phát và các cá nhân liên quan đến Cục Cảnh sát Hình sự phía Nam (C02) – Bộ Công an.

Tập đoàn Hưng Thịnh cũng khuyến cáo, trong trường hợp khách hàng cần xác định chủ thể giao dịch thuộc Tập đoàn Hưng Thịnh, hãy liên hệ hotline chính thức của Tập đoàn này.

Trao đổi với PV, đại diện Công ty Cổ phần Bất động sản Vạn An Phát phủ nhận việc mạo danh Tập đoàn Hưng Thịnh để bán hàng. “Bên mình đang liên hệ với công ty Hưng Thịnh để giải quyết sớm vấn đề này luôn, đây chỉ là một cái hiểu nhầm nào đó. Khi Hưng Thịnh ra văn bản đấy, cũng chưa liên hệ với bên mình để xác định lại xem chuyện người đó tuyên bố là công ty Vạn An Phát thì có đúng là Vạn An Phát hay không”, vị này nói.

“Mình cũng có công ty, xây dựng mấy năm nay, vậy thì sao mình lại phải mạo danh 1 tập đoàn khác, cái chuyện đó mình nghĩ bất cứ ai làm chủ công ty thì cũng không làm chuyện này hết, nên cả công ty đang vừa là bất ngờ, vừa bức xúc, cũng không biết nói như thế nào”, vị này nói thêm.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Minh Nghĩa (Theo Sở Hữu Trí Tuệ)