Khách hàng cần thận trọng khi xuống tiền mua dự án “ma” mang tên The Xinh Village

Tuy nhiên mới đây, đại diện UBND TP. Đà Lạt, trên địa bàn không có dự án bất động sản nào có tên “The Xinh Village – Làng biệt thự xanh”.

Theo quảng cáo, dự án The Xinh Village toạ lạc ngay đường xuống cao tốc Liên Khương – Đà Lạt. Thuộc ranh giới địa chính của Phường 3 TP Đà Lạt và Xã Hiệp An, Đức Trọng. Liền kề sân Golf SAM Tuyền Lâm và khu du lịch Hồ Tuyền Lâm, Tuyến cao tốc Dầu Giây – Liên Khương đưa vào hoạt động chỉ mất hơn 2 giờ đồng hồ để di chuyển từ Đà Lạt đến TP.HCM.

Dự án dự án The Xinh Village do LM Investment làm chủ đầu tư và Sai Gon Proerty là đơn vị phát triển, dự án này có quy mô 2,1ha, được chia thành 42 nền biệt thự, diện tích từ 242-750m2/nền; trong đó mỗi nền có 200m2 thổ cư, được xây dựng tự do, còn lại là đất trồng cây lâu năm. Giá mỗi nền được các đối tượng rao bán chỉ từ 4 tỷ đồng.

Theo lãnh đạo UBND Phường 3, TP.Đà Lạt, ngay khi xuất hiện “dự án ma” được quảng cáo, rao bán trên mạng, Ủy ban Nhân dân phường 3 đã kiểm tra, rà soát, xác định vị trí kẻ vẽ trên họa đồ thuộc địa phận phường 3. Tuy nhiên, vị trí này thuộc quy hoạch đất lâm nghiệp, không có dự án bất động sản nào được cấp phép.

Thời gian qua, tỉnh Lâm Đồng là một trong những điểm nóng khi có nhiều khu vực được gọi là “dự án bất động sản” đang triển khai quảng cáo, giao dịch trên địa bàn tỉnh.

Điển hình, tại TP.Bảo Lộc, qua rà soát của UBND TP.Bảo Lộc, thời gian qua tại một số khu vực trên địa bàn thành phố xuất hiện tình trạng quảng cáo, môi giới mua bán đất đai theo hình thức “dự án bất động sản” giới thiệu rao bán thu hang tỷ đồng từ khách hàng.

Sau khi kiểm tra thực tế, cơ quan chức năng xác định có hàng loạt “dự án bất động sản” được giới thiệu, quảng cáo rầm rộ như: Dự án Golden City, đường Nguyễn Văn Cừ, phường Lộc Phát (Công ty Era Holdings làm chủ đầu tư), Dự án Đạm B’ri Hill Village, đường Lý Thái Tổ, xã Đạm B’ri (Công ty Bee Land đầu tư và phân phối bán hàng), Dự án Bảo Lộc Greenwich (Công ty Phú Hoàng Investment làm chủ đầu tư), Dự án 70 Đạm B’ri, đường Lý Thường Kiệt, phường Lộc Sơn (Công ty GM Holding làm chủ đầu tư), Dự án La Melodie, thôn 14, xã Đạm B’ri (Công ty cổ phần quản lý và vận hành Thông Minh làm chủ đầu tư), Dự án Sun Flower Village, thôn 14, xã Đạm B’ri (Công ty BĐS Thanh Hưng làm chủ đầu tư), Dự án Gem Paradise, ngã 5, xã Đạm B’ri (Công ty Red Star làm chủ đầu tư)…

Những dự án này được cơ quan chức năng cho biết, những khu vực này là do một công ty bất động sản dùng danh nghĩa cá nhân để gom mua đất nông nghiệp với số lượng lớn. Sau khi có đất, các cá nhân này đã “lách luật” bằng cách làm đơn xin hiến đất làm đường, xin xây dựng hạ tầng kỹ thuật trong các thửa đất nông nghiệp, đất ở được chuyển đổi từ đất nông nghiệp. Từ đó lắp điện, nước để hình thành nhiều “dự án” với hàng trăm lô đất đem bán.

UBND TP.Bảo Lộc chỉ đạo các phường, xã, phòng ban liên quan tổ chức kiểm tra, rà soát các khu vực được giới thiệu là “dự án bất động sản”; kiểm tra các hoạt động quảng cáo giao dịch bất động sản gọi là “dự án” trên địa bàn, kiên quyết tháo gỡ các tấm bảng quảng cáo (pano, tờ rơi) giới thiệu dự án bất động sản; tổng hợp các số điện thoại, trang quảng cáo để xử lý, yêu cầu gỡ bỏ nếu không sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.