Ông bầu Đỗ Quang Hiển ‘chơi lớn’ với siêu dự án 5.600ha tại Thái Nguyên

Ngày 21/5 vừa qua, Công ty cổ phần Tập đoàn T&T đã báo cáo tóm tắt Quy hoạch Khu đô thị du lịch sinh thái Đông Tam Đảo với lãnh đạo UBND tỉnh Thái Nguyên. Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên là người chủ trì Hội nghị nghe báo cáo Đồ án quy hoạch Dự án này.

Theo báo cáo, dự án Khu đô thị du lịch sinh thái Đông Tam Đảo có tổng diện tích trên 5.600 ha. Đất phát triển trong quy hoạch được chia thành 4 loại, bao gồm: Chương trình sinh thái với 2.410 ha (chiếm 42,7%); chương trình dân cư với 1.946 ha (chiếm 34,5%); chương trình công dân với 290 ha (chiếm 5,1%); chương trình kinh doanh với 212 ha (chiếm 3,8%); phần đường bộ với 786 ha (chiếm 13,9%).

Quy hoạch dự án được thực hiện sẽ kết nối được về hạ tầng với hồ Núi Cốc và các vùng lân cận của tỉnh Thái Nguyên. Nguồn ảnh: Internet.

Về ý tưởng, dự án này được quy hoạch để hình thành “Không gian nghỉ dưỡng Bắc Âu giao lưu với văn hóa Việt”.

Quy hoạch được thực hiện sẽ kết nối được về hạ tầng, không gian, văn hóa với Vườn Quốc gia Tam Đảo (Vĩnh Phúc), Khu du lịch Quốc gia Hồ Núi Cốc và các vùng lân cận của tỉnh Thái Nguyên, tạo tiền đề thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của thị xã Phổ Yên và của tỉnh Thái Nguyên.

Hình thái đặc trưng của Khu Đô thị du lịch sinh thái Đông Tam Đảo có cấu trúc đô thị dựa trên 2 trục giao thông chính là đường Đông Tam Đảo và Vành đai V với một trung tâm đô thị.

Chủ trì hội nghị, ông Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao ý tưởng của dự án, nhấn mạnh đây là một trong những dự án khi được hình thành sẽ góp phần vào sự phát triển lớn mạnh của tỉnh Thái Nguyên

Tại buổi làm việc với tỉnh Thái Nguyên, các sở, ngành địa phương đã lưu ý nhà đầu tư cần đảm bảo kết nối giao thông của dự án và giao thông hiện hữu một cách tiện lợi, kết nối đô thị mang tính chiến lược; quy hoạch dự án cần đảm bảo đến yếu tố thoát lũ và bảo vệ môi trường.

Ngoài ra, việc lập quy hoạch phải nghiên cứu trên cơ sở đảm bảo quy hoạch chung tỉnh Thái Nguyên; quy hoạch cần phải gắn với lợi thế chính của vùng quy hoạch; để phát huy được 3 lợi thế của khu vực nên tập trung vào phát triển du lịch sinh thái…

Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên đề nghị đơn vị tư vấn tiếp thu tối đa các ý kiến đã tham gia của các địa phương và các cơ quan chuyên môn để hoàn thiện đồ án.

Đồng thời giao Sở Xây dựng phối hợp với Tập đoàn T&T và đơn vị tư vấn hoàn thiện báo cáo và đồ án quy hoạch để tham mưu cho UBND tỉnh, trình Thường vụ Tỉnh ủy vào phiên họp gần nhất .

Trước đó, Tập đoàn T&T của ông bầu Đỗ Quang Hiển cũng đã được tỉnh Quảng Trị chấp thuận đầu tư dự án Khu dịch vụ – Du lịch Gio Hải với tổng mức đầu tư gần 1.700 tỷ đồng. Dự án được triển khai trên diện tích đất 8,476 ha, thuộc xã Gio Hải, huyện Gio Linh.

Dự án sẽ xây dựng một khu khách sạn 7 đến 15 tầng tiêu chuẩn 4 sao; khu thương mại dịch vụ chăm sóc sức khỏe cổ truyền, chăm sóc sức khỏe hiện đại, vui chơi, giải trí; khu resort nghỉ dưỡng bao gồm các biệt thự nghỉ dưỡng, bungalow; khu nghĩ dưỡng kết hợp khu phố thương mại, cho thuê phục vụ cho khu dịch vụ du lịch…

Theo quyết định đầu tư, trong quý II/2020 sẽ hoàn thành thủ tục quyết định chủ trương đầu tư, quý IV/2021 tiến hành khỏi công dự án và đến quý I/2024 hoàn thành đưa vào hoạt động kinh doanh.

Mai Hương(T/H)/Sở hữu Trí tuệ