Biocon Biologics tiếp tục mở rộng phạm vi toàn cầu, hoàn thành việc hợp nhất kinh doanh sinh học tương tự của Viatris tại Bắc Mỹ trước thời hạn

BRIDGEWATER, N.J. và BENGALURU, Ấn Độ, ngày 6 tháng 9 năm 2023 — Biocon Biologics Ltd (BBL), một công ty con của Biocon Ltd (mã cổ phiếu BSE: 532523, NSE: BIOCON), hôm nay thông báo rằng Công ty đã hoàn thành việc sáp nhập doanh nghiệp sinh học tương tự được mua lại từ Viatris tại Bắc Mỹ (Hoa Kỳ và Canada) có hiệu lực từ ngày 1 tháng 9 năm 2023.

Để tiếp tục củng cố vị trí lãnh đạo trong ngành công nghiệp sinh học tương tự toàn cầu và cung cấp các khả năng hoàn chỉnh từ đầu đến cuối cho bệnh nhân và khách hàng, Biocon Biologics gần đây đã mua lại hoạt động sinh học tương tự toàn cầu của đối tác lâu năm Viatris. Kể từ khi thỏa thuận November 2022″ target=”_blank” rel=”nofollow”>đóng cửa vào tháng 11 năm 2022, Biocon Biologics đã thực hiện một kế hoạch tích hợp mạnh mẽ để đảm bảo chuyển đổi suôn sẻ các đối tác, con người, hệ thống và quy trình.

Shreehas Tambe, Giám đốc điều hành và Tổng giám đốc, Biocon Biologics Ltd, nói: “Việc chuyển đổi thành công khu vực Bắc Mỹ của chúng tôi đánh dấu làn sóng tích hợp thứ hai của chúng tôi đối với hoạt động sinh học tương tự của Viatris, nhanh chóng tiếp nối các Thị trường mới nổi và trước lịch trình. Giờ đây, chúng tôi sẽ dẫn đầu các hoạt động thương mại tại Hoa Kỳ và Canada với tư cách là một doanh nghiệp toàn cầu. Điều này sẽ tiếp tục cho phép Biocon Biologics mở rộng sự khả dụng của các sinh phẩm tương tự chất lượng cao của chúng tôi cho bệnh nhân và cung cấp nhiều lựa chọn phù hợp và có giá cả phải chăng hơn để điều trị bệnh tiểu đường, ung thư và các bệnh tự miễn, cũng như cung cấp các sản phẩm trong các lĩnh vực điều trị mới như nhãn khoa.”

Biocon Biologics đã đạt được nhiều “lần đầu tiên” trong ngành bao gồm nhận được phê duyệt đầu tiên cho bTrastuzumab và bPegfilgrastim cũng như insulin Glargine có khả năng thay thế ở Hoa Kỳ. Phục vụ hơn 5,7 triệu bệnh nhân mỗi năm, Biocon Biologics có một danh mục sản phẩm toàn diện bao gồm các sinh phẩm tương tự đang lưu hành và đang phát triển trong nhiều liệu pháp, bao gồm bốn loại ở Hoa Kỳ và sáu loại ở Canada, với một pipeline mạnh mẽ bao gồm 20 tài sản sinh học tương tự, bao gồm cả insulin và kháng thể đơn dòng trải rộng trên nhiều lĩnh vực điều trị. Với việc hoàn thành tích hợp khu vực Bắc Mỹ, danh mục sản phẩm sinh học tương tự đã thương mại hóa hiện có, bao gồm Ogiviri® (bTrastuzumab), Fulphila® (bPegfilgrastim), Semglee® (Insulin Glargine) và Hulio® (bAdalimumab), giờ đây được kết hợp vào tổ chức thương mại của Biocon Biologics tại Hoa Kỳ. Ngoài các sản phẩm này, Kirsty®(Aspart) và Abevmy® (Bevacizumab) cũng sẽ có sẵn ở Canada.

Matthew Erick, Giám đốc Thương mại – Thị trường Tiên tiến, Biocon Biologics Ltd, nói, “Là một trong số ít các công ty sinh học tương tự hoàn toàn tích hợp, chúng tôi tự hào nói rằng sinh học tương tự không chỉ là những gì chúng tôi làm – mà đó là tất cả những gì chúng tôi làm. Với cột mốc thú vị này, chúng tôi đang cung cấp cho bệnh nhân, khách hàng và nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại Bắc Mỹ chuyên môn sâu sắc, cam kết và đầu tư liên tục để thúc đẩy sinh học tương tự trong toàn bộ chuỗi giá trị từ đổi mới đến đảm bảo nguồn cung toàn cầu mạnh mẽ.”

Kết quả của việc hoàn thành tích hợp này, dự kiến Biocon Biologics sẽ tăng quy mô nhân viên lên hơn 150 nhân viên tại Bắc Mỹ vào cuối năm.

Hulio® là thương hiệu đã đăng ký của Fujifilm Kyowa Kirin Biologics Co., Ltd.

Về Biocon Biologics Limited:

Biocon Biologics Ltd. (BBL), một công ty con của Biocon Ltd., là một công ty sinh học tương tự toàn cầu độc đáo, hoàn toàn tích hợp, cam kết chuyển đổi chăm sóc sức khỏe và thay đổi cuộc sống bằng cách cho phép tiếp cận có giá cả phải chăng đối với các sinh phẩm tương tự chất lượng cao cho hàng triệu bệnh nhân trên toàn thế giới. Nó đang tận dụng khoa học tiên tiến, các nền tảng công nghệ đổi mới, quy mô sản xuất toàn cầu và các hệ thống kiểm soát chất lượng hàng đầu thế giới để giảm chi phí của các liệu pháp sinh học đồng thời cải thiện kết quả chăm sóc sức khỏe.

BBL đã mua lại hoạt động sinh học tương tự toàn cầu của đối tác lâu năm Viatris, đây là một cột mốc lịch sử trong hành trình tạo giá trị của mình. Biocon Biologics đã thương mại hóa tám sinh phẩm tương tự tại các thị trường mới nổi và thị trường tiên tiến quan trọng như Hoa Kỳ, EU, Úc, Canada, Nhật Bản.

Công ty có một pipeline gồm 20 tài sản sinh học tương tự trong lĩnh vực tiểu đường, ung thư và miễn dịch cũng như các bệnh không lây nhiễm khác. Nó có nhiều “lần đầu tiên” trong ngành sinh học tương tự. Là một phần trong cam kết về môi trường, xã hội và quản trị (ESG), BBL đang thúc đẩy sức khỏe của bệnh nhân, con người và hành tinh để đạt được các Mục tiêu Phát triển Bền vững chính của Liên Hợp Quốc (SDGs). Trang web: www.bioconbiologics.com; Theo dõi chúng tôi trên Twitter: @BioconBiologics để cập nhật thông tin công ty.

Biocon Limited, niêm yết công khai năm 2004, (mã cổ phiếu BSE: 532523, NSE Id: BIOCON, ISIN Id: INE376G01013) là một công ty dược phẩm đổi mới toàn cầu dẫn đầu cam kết nâng cao khả năng tiếp cận có giá cả phải chăng đối với các liệu pháp phức tạp cho các bệnh mãn tính như tiểu đường, ung thư và tự miễn. Nó đã phát triển và thương mại hóa các sinh phẩm, sinh phẩm tương tự và các phân tử phức tạp nhỏ mới trên thị trường