Bộ trưởng Bộ Y tế Indonesia Budi G. Sadikin: “Cùng nhau đột phá chuyển đổi hệ thống y tế của Indonesia”

Bộ trưởng Bộ Y tế Indonesia, Budi Gunadi Sadikin, nhấn mạnh rằng đầu tư vào lĩnh vực Công nghệ Y tế và Công nghệ sinh học không chỉ phục vụ triển vọng kinh doanh mà còn tăng cường khả năng phục hồi về y tế của Indonesia và tạo giá trị gia tăng cho chăm sóc sức khỏe.

JAKARTA, Indonesia, 14 tháng 9 năm 2023Foundry, một hệ sinh thái kết nối các nhà tiên phong đổi mới sáng tạo ở Indonesia, một lần nữa tổ chức Foundry Mixer, lần này tập trung vào lĩnh vực chăm sóc sức khỏe với chủ đề “Hợp tác ngành để thúc đẩy chuyển đổi hệ thống y tế của Indonesia”. Foundry Mixer Healthcare đã quy tụ hơn 150 đại biểu từ ngành chăm sóc sức khỏe, bao gồm các quan chức chính phủ, giám đốc điều hành bệnh viện và công ty dược phẩm, các giám đốc điều hành cấp cao đại diện cho các tập đoàn đa quốc gia và khu vực, các nhà sáng lập của các startup chăm sóc sức khỏe, và các nhà đầu tư toàn cầu.

Bộ trưởng Bộ Y tế Indonesia, Budi Gunadi Sadikin tại Foundry Mixer Healthcare, (12/9)
Bộ trưởng Bộ Y tế Indonesia, Budi Gunadi Sadikin tại Foundry Mixer Healthcare, (12/9)

Các diễn giả và bình luận viên tham gia sự kiện này bao gồm Ngài Budi Gunadi Sadikin (Bộ trưởng Bộ Y tế Indonesia), Adam Ghobarah (Người sáng lập Top Harvest Capital), Aloysius Liang (Người sáng lập & CEO của Asa Ren), Anthony Amni (Tổng giám đốc quốc gia của AWS Indonesia), Ghufron Mukti (Giám đốc điều hành BPJS Kesehatan), Gitta Amelia (Người sáng lập & CEO của Filmore), Gunawan Susanto (Đối tác của Maven Asia Capital), Roy Himawan (Giám đốc Khả năng phục hồi Dược phẩm và Thiết bị Y tế, Bộ Y tế Indonesia).

Bộ trưởng Bộ Y tế Indonesia, Budi Gunadi Sadikin, nhấn mạnh rằng đầu tư vào lĩnh vực Công nghệ Y tế và Công nghệ sinh học không chỉ phục vụ triển vọng kinh doanh mà còn tăng cường khả năng phục hồi về y tế của Indonesia và tạo giá trị gia tăng cho chăm sóc sức khỏe. Thông qua công nghệ, Bộ Y tế đã tiếp cận được hơn 105 triệu người sử dụng ứng dụng SATUSEHAT, ứng dụng này sẽ được tích hợp với tất cả các cơ sở y tế, nhằm xây dựng hệ thống thông tin y tế quốc gia.

“Tôi tập trung vào việc đảm bảo chúng ta có thể đạt được chất lượng tốt hơn, khả năng tiếp cận cao hơn và chi phí chăm sóc sức khỏe phải chăng hơn cho tất cả mọi người. Nhận thức được tính cấp thiết của đầu tư vào lĩnh vực y tế, chúng tôi hợp tác mở với khu vực tư nhân, và chính phủ sẽ hỗ trợ thông qua các quy định để tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư, do đó chúng ta phải giao tiếp với nhau. Foundry đã tập hợp các nhà đầu tư và doanh nhân đáng chú ý đến sự kiện này để chúng ta có thể khám phá các đổi mới gần đây và các khoản đầu tư tiềm năng để làm việc vì lợi ích chung của hệ thống y tế Indonesia,” Bộ trưởng Bộ Y tế Indonesia phát biểu.

“Đây là thời điểm tốt nhất để các nhà đầu tư xem xét lĩnh vực chăm sóc sức khỏe của Indonesia, vì các cơ hội sắp tăng vọt. Với chỉ 120 USD hiện tại, trong 5-10 năm tới, nó có thể tăng lên khoảng 2.856 USD, theo quỹ đạo tương tự như Singapore. Hơn nữa, xét về dân số 270 triệu người của chúng tôi, đây là một thị trường rất lớn và đầy triển vọng.” Ngài Budi Gunadi Sadikin kết luận.

Gunawan Susanto, Đối tác của Maven Asia Capital, người chủ trì sự kiện thân mật và sâu sắc này, nhấn mạnh rằng “Cùng với tất cả các bên liên quan tham dự và thông qua các cuộc thảo luận hội thảo, chúng tôi có thể thấy được một tương lai đầy triển vọng cho hệ thống y tế của Indonesia. Từ góc độ tài chính và đầu tư, Indonesia đã thu hút được sự chú ý của các nhà đầu tư toàn cầu trong số các nước Đông Nam Á. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo đuổi sự hợp tác giữa chính phủ Indonesia, các doanh nghiệp nhà nước, các công ty tư nhân và nhiều nhà đổi mới trong ngành để thúc đẩy quá trình chuyển đổi hệ thống y tế của Indonesia.”

Foundry Mixer cũng phục vụ như một nền tảng để giới thiệu các công nghệ đổi mới mới nhất cho các đại biểu tham dự. Trong sự kiện, Gitta Amelia, Người sáng lập & CEO của Filmore, Aloysius Liang, Người sáng lập & CEO của Asa Ren, và Anthony Amni từ AWS Indonesia đã trình bày một loạt các giải pháp đổi mới nhằm thúc đẩy lĩnh vực chăm sóc sức khỏe ở Indonesia. Filmore chuyên giải quyết các vấn đề quan trọng về sức khỏe phụ nữ. Tận dụng công nghệ, dữ liệu và các sản phẩm dành cho phụ nữ khác nhau có sẵn trực tuyến và tại các cửa hàng bán lẻ, Filmore đã tạo ra tác động đáng kể cho phụ nữ Indonesia.

Trong bài thuyết trình, Asa Ren cũng giải thích cách công nghệ sinh học, chẳng hạn như dữ liệu DNA, đã trở thành một khía cạnh quan trọng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Asa Ren chính là công ty dữ liệu DNA đầu tiên ở Indonesia với sinh tinh học phức hợp nhất Đông Nam Á. Thông qua các xét nghiệm DNA có thể được thực hiện trên trẻ em đến người lớn, người tiêu dùng có thể truy cập các thông tin quan trọng khác nhau, bao gồm xu hướng nguy cơ sức khỏe, thói quen và chế độ ăn uống, hiểu biết về tổ tiên, và các thông tin khác.

Trong sự kiện này, Foundry Mixer hợp tác với Maven Asia Capital và AWS là nhà tài trợ chính và nhận được sự hỗ trợ từ các nhà tài trợ khác, bao gồm Bank Danamon, Metrodata, Asa Ren, Filmore và Etana Biotech. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập www.foundry.id

GIỚI THIỆU VỀ FOUNDRY

Foundry là một nền tảng hệ sinh thái kết nối các nhà tiên phong đổi mới sáng tạo ở Indonesia bao gồm các doanh nghiệp, các nhà sáng lập công nghệ, cơ quan chính phủ và các cơ quan quản lý, cũng như