Cần Thơ chuẩn bị cách ly 3 du khách đến từ vùng dịch Hàn Quốc

Chiều 25/2, Ban chỉ đạo phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona (Covid-19) gây ra của TP Cần Thơ họp trực tuyến với quận, huyện và sở, ngành.

Cuộc họp trực tuyến về phòng chống dịch bệnh do virus COVID-19 trên địa bàn TP Cần Thơ chiều 25/2

Theo báo cáo của quận Ô Môn, địa phương có 441 người nước ngoài đang tạm trú, trong đó có 79 người Hàn Quốc, đa phần về trước Tết Nguyên đán 2020.

Quận Ô Môn cho biết, có 3 công dân Hàn Quốc đến từ TP Daegu là nơi dịch bùng phát, đang ở 1 khách sạn gần trường quân sự nhưng chưa được kiểm tra sức khoẻ.

“Họ đến Ô Môn từ hôm qua và đi suốt, sáng nay chúng tôi nắm thì họ đi huyện Phong Điền và chưa về. Chúng tôi đã báo cáo cho Trung tâm kiểm soát dịch bệnh”, một lãnh đạo quận Ô Môn thông tin. 

 

Phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thị Hồng Ánh chỉ đạo Sở Y tế phối hợp ngành chức năng để cách ly ngay, đồng thời khẩn trương kiểm tra lịch trình cụ thể của 3 người này.

Trao đổi với VietNamNet sau cuộc họp, Chủ tịch UBND quận Ô Môn Lê Việt Sĩ cho biết, đã tìm được 3 công dân Hàn Quốc này.

“Hiện 3 người này đang cách ly tại khách sạn mà họ lưu trú. Chúng tôi đang chờ ý kiến từ Quân khu 9 để đưa họ vào khu cách ly ở trường quân sự. Hiện ngành y tế địa phương đang giám sát sức khoẻ của 3 người này”, ông Sĩ nói.

Du khách Hàn Quốc không muốn vào khu cách ly, Đà Nẵng họp khẩn

Du khách Hàn Quốc không muốn vào khu cách ly, Đà Nẵng họp khẩn

Sáng nay Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chủ trì buổi họp với các ngành chức năng để đưa ra phương án cách ly đoàn khách đến từ Hàn Quốc.

H.Thanh