CHICMAX công bố kết quả bán niên 2023, lợi nhuận ròng tăng đáng kể 60,7%

Thượng Hải, 5 tháng 9 năm 2023 – Vào ngày 30 tháng 8 năm 2023, Công ty TNHH CHICMAX (sau đây gọi tắt là “CHICMAX”) (02145.HK) đã công bố kết quả bán niên chưa được kiểm toán cho sáu tháng kết thúc vào ngày 30 tháng 6 năm 2023. Sự tăng trưởng gấp đôi về doanh thu và lợi nhuận ròng trong kỳ báo cáo chủ yếu là do việc thúc đẩy các chiến lược phát triển đa chiều của mình như nắm bắt các kênh mới, xây dựng các thương hiệu mới và tiếp tục đầu tư vào nghiên cứu khoa học.

Đạt được sự tăng trưởng gấp đôi về doanh thu và lợi nhuận:
Doanh thu đạt 1,59 tỷ nhân dân tệ, tăng 25,7% so với cùng kỳ năm trước; Lợi nhuận gộp đạt 1,10 tỷ nhân dân tệ, tăng 33,7% so với cùng kỳ năm trước; tỷ lệ lợi nhuận gộp tăng từ 64,9% trong nửa đầu năm 2022 lên 69,0% trong kỳ báo cáo; Lợi nhuận ròng đạt 100 triệu nhân dân tệ, tăng 60,7% so với cùng kỳ năm trước.

Dòng tiền hoạt động đã cải thiện đáng kể, và thu nhập trên mỗi cổ phiếu tăng:
Dòng tiền hoạt động của công ty thay đổi từ mức âm 74,6 triệu nhân dân tệ trong nửa đầu năm 2022 thành mức dương 170 triệu nhân dân tệ trong kỳ báo cáo; EPS tăng từ 0,18 nhân dân tệ trong nửa đầu năm 2022 lên 0,25 nhân dân tệ trong kỳ báo cáo, tăng 38,9%.

Tỷ trọng doanh thu DTC và trực tuyến tăng đáng kể:
Tỷ trọng doanh thu DTC tăng từ 70% năm 2022 lên 83% trong kỳ báo cáo; Tỷ trọng doanh thu trực tuyến tăng từ 75% năm 2022 lên 81% trong kỳ báo cáo.
Nỗ lực với nhiều thương hiệu, tốc độ tăng trưởng của Kans ấn tượng, và thương hiệu mới có sự tăng trưởng mạnh mẽ
CHICMAX là một công ty mỹ phẩm đa thương hiệu tập trung vào nghiên cứu và phát triển, sản xuất và bán các sản phẩm chăm sóc da, chăm sóc mẹ và bé và các sản phẩm vệ sinh cá nhân. Kể từ khi thành lập hơn 20 năm trước, CHICMAX đã tập trung vào việc thực hiện chiến lược đa thương hiệu và thành công trong việc tạo ra các thương hiệu mỹ phẩm phổ biến như Kans, One Leaf và The Baby Elephant để đáp ứng nhu cầu đa dạng của các đối tượng khách hàng khác nhau. Ngày nay, CHICMAX là một trong những nhà lãnh đạo trong ngành mỹ phẩm Trung Quốc với sự phát triển đa thương hiệu toàn diện, năng lực hoạt động và kiến thức chuyên môn.

Trong nửa đầu năm 2023, doanh thu của Kans, One Leaf, The Baby Elephant và các thương hiệu khác lần lượt chiếm 64,8%, 12,8%, 11,9% và 10,5% tổng doanh thu.

Trong đó, doanh thu của Kans trong nửa đầu năm 2023 đạt 1,028 tỷ nhân dân tệ, tăng 70,3% so với cùng kỳ năm trước, chủ yếu là do thương hiệu này có màn trình diễn bùng nổ trên kênh Tik Tok. Theo dữ liệu công khai, trong nửa đầu năm 2023, thương hiệu siêu hot 20 năm tuổi Kans đã giành vị trí số 1 về doanh số bán hàng thương hiệu làm đẹp trong danh sách sản phẩm trong nước và vị trí số 2 trong danh sách tổng thể trên Tik Tok. Doanh số của dòng sản phẩm thắt lưng hot nhất của Kans trên tất cả các kênh đạt 1,5 triệu+ bộ, liên tục nằm trong top 1 danh sách mua lại.

Trong những năm gần đây, Tik Tok đã trở thành một nền tảng lưu lượng truy cập mới nổi trên thị trường làm đẹp. CHICMAX nhận thức sâu sắc xu hướng này và nhanh chóng điều chỉnh chiến lược kinh doanh của mình để ứng phó với những thay đổi của thị trường. Năm 2019, CHICMAX đã dẫn đầu trong việc triển khai kênh Tik Tok, và hiện đang có một phương pháp luận độc đáo để giúp doanh số bán hàng của các thương hiệu tăng trưởng.

Newpage, một thương hiệu chăm sóc da cho trẻ em và trẻ sơ sinh Trung Quốc tập trung vào thị trường tầm trung đến cao cấp, cũng là điểm nổi bật về hiệu suất của họ. Newpage được ra mắt vào tháng 5 năm 2022. Trong vòng một năm kể từ khi ra mắt, newpage đã tăng trưởng nhanh chóng và có bước đột phá về hiệu suất, tăng theo cấp số nhân. Doanh số trong nửa đầu năm 2023 gấp hơn 2 lần so với cả năm 2022, đã trở thành đường cong tăng trưởng mới cho tập đoàn.

Sự phá vỡ nhanh chóng của newpage trong ngành chăm sóc trẻ em và trẻ sơ sinh không thể tách rời khỏi sự hỗ trợ mạnh mẽ của mô hình đổi mới “nghiên cứu y khoa đồng sáng tạo” và sức mạnh sản phẩm của nó. Là thương hiệu “đồng sáng tạo nghiên cứu y khoa” thực sự đầu tiên trong ngành, newpage được đồng sáng lập bởi nữ diễn viên nổi tiếng Trương Tử Lâm, chuyên gia nuôi dạy con Cui Yutao và nhà khoa học Tiến sĩ Hoàng Hồ, kết hợp chặt chẽ kinh nghiệm lâm sàng và công nghệ nghiên cứu khoa học. Hiện tại, newpage đã bố trí ba hướng chính: chăm sóc da, rửa và vệ sinh. Về kênh phân phối, ngoài nền tảng thương mại điện tử trực tuyến của mình, newpage cũng thâm nhập các kênh ngoại tuyến như Watsons, cửa hàng ngoại tuyến dành cho mẹ và bé và các trung tâm chăm sóc sau sinh.

Đầu tư R&D dẫn đầu ngành, với tỷ lệ chi phí trên doanh thu đạt 3,4%
Trong nửa đầu năm 2023, tỷ lệ chi phí nghiên cứu khoa học của CHICMAX sẽ là 3,4% và thêm 24 bằng sáng chế mới. Trong số đó, thành phần chống lão hóa tự phát triển của Trung Quốc – “cyclopeptide”, có tác dụng chống lão hóa và chống lão hóa tốt hơn các peptide tuyến tính thông thường. Các hiệu ứng làm mờ đường nhăn, làm chặt da và các hiệu ứng khác. Hiện tại, peptide vòng đã nộp đơn xin cấp 6 bằng sáng chế, giúp nâng cao các thành phần của Trung Quốc.

Trong ngành mỹ phẩm và mỹ phẩm trong nước, sức mạnh R&D dần trở thành chìa khóa thành công cho sự phát triển trong tương lai của công ty. Là một nhà lãnh đạo trong lĩnh vực mỹ phẩm trong nước, CHICMAX đã triển khai nghiên cứu và phát triển độc lập kể từ khi thành lập vào năm 2003. Năm 2016, CHICMAX bắt đầu bước vào nghiên cứu cơ bản, và hiện đã xây dựng một nhóm R&D gồm hơn 200 người, thành lập hai trung tâm nghiên cứu khoa học lớn ở trong và ngoài nước, và đã được cấp khoảng 200 bằng sáng chế và nhiều kết quả nghiên cứu cơ bản, với nhiều thành quả. Gần 20 năm nghiên cứu khoa họ