Chính phủ New South Wales (NSW) của Úc hợp tác với đối tác Myeloid Therapeutics bắt đầu thử nghiệm liều lượng bệnh nhân với MT-302 trong Nghiên cứu Giai đoạn 1 tại cơ sở lâm sàng ở Úc

NSW và Myeloid đã ký kết quan hệ đối tác vào tháng 2 năm 2023 để khởi động cơ sở sản xuất RNA GMP công nghệ cao

CAMBRIDGE, Mass., ngày 12 tháng 9 năm 2023 — Myeloid Therapeutics, Inc. (“Myeloid”), một công ty ung thư lâm sàng giai đoạn đầu, đã tiêm liều đầu tiên cho bệnh nhân với MT-302 trong một thử nghiệm Giai đoạn 1 đối với khối u biểu mô tiến triển hoặc di căn. MT-302 là ứng cử viên phát triển hàng đầu của Công ty cho việc lập trình tế bào miễn dịch in vivo và cung cấp thụ thể kháng nguyên chiméric nhắm mục tiêu TROP2 biểu hiện chọn lọc trong các tế bào bạch cầu hạt. MT-302 đang được sản xuất và tiêm cho bệnh nhân tại nhiều địa điểm lâm sàng ở Úc.

Vào tháng 2 năm 2023, Myeloid đã công bố sự hợp tác với Chính phủ New South Wales (NSW) ở Úc để tạo ra một cơ sở sản xuất và nghiên cứu RNA tiêu chuẩn thế giới. Nhiệm vụ của cơ sở là đẩy nhanh quá trình thương mại hóa các liệu pháp RNA của Myeloid và xây dựng một hệ sinh thái RNA ở NSW. NSW đang đầu tư AU 96 triệu đô la vào cơ sở, cho phép Myeloid bảo đảm chuỗi cung ứng của mình cho quá trình phát triển lâm sàng và thương mại hóa trong tương lai các liệu pháp dựa trên RNA.

Việc tiêm liều với MT-302 đại diện cho một bước tiến quan trọng trong việc phát triển các liệu pháp mới cho khối u rắn, đặc biệt là những khối u phát sinh từ các mô biểu mô. Không giống như các liệu pháp tế bào CAR-T truyền thống, phương pháp của Myeloid tập trung vào việc lập trình in vivo các tế bào miễn dịch với công nghệ CAR mã hóa mRNA không cần chỉnh sửa gen.

“Myeloid rất vui mừng khi tiêm liều cho bệnh nhân đầu tiên tại một địa điểm lâm sàng ở Úc, đại diện cho một cột mốc quan trọng nữa từ sự hợp tác quan trọng của chúng tôi với chính phủ New South Wales và nhấn mạnh cam kết của họ trong việc mang công nghệ và điều trị mới đến người dân New South Wales,” ông Daniel Getts, Tiến sĩ, Giám đốc điều hành của Myeloid cho biết. “Chúng tôi mong muốn đẩy nhanh MT-302 trong thử nghiệm Giai đoạn 1 của chúng tôi và chứng minh tiềm năng của nền tảng miễn dịch vốn có của chúng tôi để lập trình trực tiếp các tế bào in vivo và mang lại kết quả tốt hơn.”

Các ứng cử viên lập trình in vivo của Myeloid được thiết kế để cung cấp tiêu chuẩn cao nhất trong liệu pháp cá nhân hóa, mang lại lợi ích cho bệnh nhân đồng thời giảm thời gian và chi phí thông qua loại bỏ việc xử lý tế bào bệnh nhân ngoài cơ thể và giải trình tự kháng nguyên mới phức tạp. Nền tảng Myeloid tích hợp liên kết kháng thể-kháng nguyên đã được xác nhận, với các tổ hợp mới của các miền tín hiệu bạch cầu hạt, được mã hóa trong một mRNA đơn giản có thể được cung cấp lặp đi lặp lại bằng các hạt LNP. Tính linh hoạt của nền tảng cung cấp một loạt các miền tín hiệu và các loại tế bào miễn dịch hữu ích cho các phương pháp kết hợp.

Hơn 500.000 bệnh nhân mỗi năm ở Hoa Kỳ có khối u biểu hiện TROP2. Bất chấp tiến bộ lâm sàng đã quan sát thấy trong lớp ADC nhắm mục tiêu TROP2, MT-302 đi xa hơn, kết hợp nhắm trực tiếp vào khối u và thêm kích thích miễn dịch và phản ứng miễn dịch thích ứng với các kháng nguyên mới của khối u. Phản ứng thích ứng là trung tâm để giám sát miễn dịch lâu dài và phòng thủ chống tái phát bệnh.

Về thử nghiệm Giai đoạn 1 của MT-302

Thử nghiệm Giai đoạn 1 MT-302 (NCT05969041) là một thử nghiệm liều tăng dần mở nhằm điều tra độ an toàn, dược động học, dược lực học và hiệu quả sơ bộ của MT-302 ở người lớn với khối u biểu mô tiến triển hoặc di căn biểu hiện quá mức TROP2. Nghiên cứu này cũng xác định liều khuyến cáo cho Giai đoạn 2 (RP2D) của MT-302. Hiện tại, nghiên cứu đang tuyển bệnh nhân tại nhiều địa điểm lâm sàng ở Úc.

Về MT-302

MT-302 đại diện cho ứng cử viên đầu tiên trong một chất điều chỉnh miễn dịch hoàn toàn mới. Đây là loại thuốc đầu tiên trong lớp TROP2-FcA-LNP, với hồ sơ tiền lâm sàng mạnh mẽ hồ sơ tiền lâm sàng mạnh mẽ hỗ trợ việc tiến hành thử nghiệm lâm sàng đầu tiên trên người. TROP2 được biểu hiện quá mức trong hầu hết các khối u rắn biểu mô ở người, với biểu hiện thấp hơn trong các mô lành tương ứng. Sự gia tăng biểu hiện TROP2 đã được liên kết với sự phát triển khối u.

Điều trị bằng MT-302 cho thấy hoạt động dưới dạng đơn trị liệu trong mô hình tiền lâm sàng TROP2/TNBC, xác nhận sức mạnh diệt khối u của các tế bào bạch cầu hạt được lập trình thậm chí trong trường hợp không có tế bào T. Không giống như ADC, MT-302 mang lại những lợi thế tiềm năng của việc kích hoạt phản ứng miễn dịch đầy đủ bằng cách trình diện kháng nguyên mới của khối u để kích thích tế bào T. MT-302 đã chứng minh biểu hiện mạnh mẽ và hồ sơ an toàn thuận lợi trong các tế bào bạch cầu hạt ở chuột và khỉ không phải người.

Về các thụ thể CAR ATAKTM của Myeloid

Lớp CAR mới của Myeloid, được gọi là Thụ thể ATAKTM, kết hợp nhận dạng khối u với nhiều miền tín hiệu miễn dịch vốn có độc quyền. Các nhà khoa học Myeloid đã sàng lọc nhiều tổ hợp chưa được khám phá của các tín hiệu miễn dịch vốn có và phát hiện ra các con đường tín hiệu đa tín hiệu tối ưu. Sự kết hợp của các chất liên kết nhận dạng ung thư với các miền tín hiệu nội bào mới này cho phép các tế bào bạch cầu h