Chủ tịch Tập đoàn SK nói Cụm Yongin sắp trở thành Nền tảng cho Những Thách thức và Đổi mới trong Lịch sử Bán dẫn

  • Chủ tịch Chey thăm công trường để kiểm tra tiến độ, động viên nhân viên
  • Tương lai cạnh tranh, khí hậu tích cực, đổi mới và cộng hưởng được trình bày như tầm nhìn và vai trò mới cho cụm
  • Lễ khởi công nhà máy đầu tiên trong cụm dự kiến vào năm 2025 với thời gian hoàn thành dự kiến vào năm 2027

SEOUL, Hàn Quốc, 15 tháng 9 năm 2023 — SK hynix Inc. (hoặc “công ty”, www.skhynix.com) cho biết hôm nay rằng Chủ tịch Tập đoàn SK Chey Tae-won đã ghé thăm công trường Cụm Bán dẫn Yongin ở Wonsam-myeon thành phố Yongin, tỉnh Gyeonggi.

Chủ tịch Tập đoàn SK Chey thăm công trường Cụm Yongin
Chủ tịch Tập đoàn SK Chey thăm công trường Cụm Yongin

SK hynix cho biết Chủ tịch Chey đã ghé thăm công trường vào thứ Sáu để kiểm tra tiến độ xây dựng và động viên nhân viên khi công tác chuẩn bị công trường Cụm Yongin bắt đầu tăng tốc kể từ tháng 6.

“Cụm Yongin là dự án được chuẩn bị kỹ lưỡng và chiến lược nhất trong lịch sử SK hynix,” Chey nói, kêu gọi nỗ lực tối đa để đảm bảo thành công của cụm.

Đặt ưu tiên hàng đầu vào hiệu quả, Chey nói rằng dự án đòi hỏi nhiều thử thách hơn những gì công ty đã thực hiện cho đến nay. “Những gì chúng ta lên kế hoạch và phản ánh trước để vượt trội hơn người khác sẽ định hình tính cạnh tranh của chúng ta trong tương lai.”

Chủ tịch Chey nhấn mạnh sự cam kết sâu sắc đối với khí hậu và môi trường khi xây dựng Cụm Yongin, nhắc nhở các thành viên về tuyên bố RE100 của Tập đoàn SK.

“Sự chú ý đến năng lượng xanh sẽ tiếp tục tăng lên và việc không đáp ứng thay đổi này sẽ đe dọa doanh số bán hàng của chúng ta, vì vậy chúng ta có lý do rất chính đáng để suy nghĩ và phản ánh điều này.” Ông nói rằng cụm nên trở thành ‘cơ sở sản xuất khí hậu tích cực’, cung cấp các giải pháp năng lượng tương lai và sản xuất các bán dẫn tiêu thụ năng lượng thấp, hiệu suất cao.

Ông cũng kêu gọi Cụm Yongin trở thành nền tảng đổi mới và cộng hưởng bằng cách có cơ sở hạ tầng mà các công ty vật liệu, linh kiện và thiết bị cũng như nhân tài cấp cao có thể tự do sử dụng để đặt nền móng cho đổi mới, xét đến những khó khăn của các công ty và trường đại học địa phương đang gặp phải do thiếu hụt cơ sở hạ tầng, bao gồm thiết bị và phòng sạch.

Trên thực tế, SK hynix đang phối hợp với chính phủ xây dựng một ‘nhà máy thu nhỏ’ trong cụm trong một dự án chung. Nhà máy thu nhỏ, một cơ sở nghiên cứu và thử nghiệm dựa trên tấm wafer 300mm, sẽ hỗ trợ các công nghệ và sản phẩm do các công ty vật liệu, linh kiện và thiết bị phát triển được áp dụng nhanh chóng vào quy trình sản xuất hàng loạt.

Chey cũng kêu gọi cụm cung cấp việc làm mà thế hệ tiếp theo ưa thích. “Thiết kế một tương lai mới có thể vừa thử thách vừa thú vị cùng một lúc. Tôi hy vọng dự án này sẽ là một thử thách thú vị đối với tất cả chúng ta.”

Chúc an toàn cho tất cả các thành viên tham gia dự án, Chey viết trên sổ khách rằng ông hy vọng “thành công của dự án bán dẫn Yongin nơi những tinh thần và lịch sử thử thách và đổi mới mới sẽ nằm.”

Cùng với Chủ tịch Chey, các giám đốc điều hành của các công ty thành viên Tập đoàn SK tham gia dự án, bao gồm Phó Chủ tịch SK hynix Park Jung-ho, CEO Kwak Noh-jung và CEO SK ecoplant Park Kyung-il, và Kim Seong-goo, người đứng đầu Công ty TNHH Công nghiệp chung Yongin, một công ty mục đích đặc biệt (SPC) được thành lập để xây dựng một địa điểm cho cụm bán dẫn, đã tham dự chuyến thăm công trường.

Một khi công tác chuẩn bị công trường hoàn tất, SK hynix sẽ bắt đầu xây dựng nhà máy đầu tiên của mình vào tháng 3 năm 2025 với thời gian hoàn thành dự kiến vào tháng 5 năm 2027.

Về SK hynix Inc.

SK hynix Inc., có trụ sở tại Hàn Quốc, là nhà cung cấp bán dẫn hàng đầu thế giới cung cấp bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên động (“DRAM”), chip bộ nhớ flash (“NAND flash”) và cảm biến hình ảnh CMOS (“CIS”) cho một loạt khách hàng xuất sắc trên toàn cầu. Cổ phiếu của Công ty được giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán Hàn Quốc, và cổ phiếu ký gửi toàn cầu được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Luxemburg. Thông tin thêm về SK hynix có sẵn tại www.skhynix.com, news.skhynix.com.

Chủ tịch Tập đoàn SK Chey thăm công trường Cụm Yongin
Chủ tịch Tập đoàn SK Chey thăm công trường Cụm Yongin