Grit Biotechnology công bố đóng vòng gọi vốn Series B trị giá 60 triệu USD

Thượng Hải, 8 tháng 9 năm 2023 — Vào ngày 8 tháng 9 năm 2023, Grit Biotechnology đã công bố hoàn thành vòng gọi vốn Series B, huy động được hơn 60 triệu USD. Đợt đầu tư do CICC dẫn dắt cùng sự tham gia của Qianhai Ark, Liando Group, Yuanhe Capital, HeFangTian Venture Partnership và các nhà đầu tư hiện hữu Sherpa Healthcare Partners, Decheng Capital và Matrix Partners China.

Nguồn vốn này sẽ hỗ trợ Grit Biotechnology phát triển đường ống Tế bào Lympho xâm nhập Khối u (TIL), bao gồm thử nghiệm giai đoạn II quyết định cho GT101 và phát triển các sản phẩm TIL biến đổi gen thế hệ tiếp theo. Được thành lập vào năm 2019, Grit Biotechnology là một công ty tiên phong trong lĩnh vực liệu pháp tế bào tập trung cung cấp các liệu pháp điều trị ung thư mang tính đột phá. GT101 hiện là liệu pháp TIL phát triển nhanh nhất ở Trung Quốc và sẽ bước vào giai đoạn II vào cuối năm 2023.

Grit Bio có bốn nền tảng công nghệ cốt lõi cho sự phát triển TIL: StemTexp®, StaViral®, KOReTIL® và ImmuT Finder®, một nền tảng tầm soát CRISPR/Cas9 toàn bộ hệ gen. Các nền tảng này đã cho phép phát triển các sản phẩm TIL biến đổi gen thế hệ tiếp theo.

GT201, một sản phẩm TIL biến đổi gen do Grit Biotechnology phát triển, tăng cường sự sống sót và chức năng của tế bào T bằng cách biểu hiện một cytokine liên kết màng quan trọng. Nó vượt trội hơn các liệu pháp TIL truyền thống về khả năng nhân lên, tiêu diệt khối u và tồn tại lâu dài với sự phụ thuộc vào IL-2 giảm. IND của GT201 đã được CFDA chấp thuận và bước vào thử nghiệm lâm sàng Giai đoạn I.

GT316, sản phẩm TIL thế hệ tiếp theo của Grit Biotechnology, tăng cường hiệu suất TIL thông qua việc loại bỏ các mục tiêu điều tiết miễn dịch được xác định thông qua tầm soát CRISPR/Cas9 ImmuT Finder®. Trong các mô hình chuột PDX, GT316 hiệu quả loại bỏ các khối u với liều IL-2 thấp với độc tính tối thiểu. Nó mang lại lợi ích lâm sàng đáng kể so với các sản phẩm TIL truyền thống và hiện đang trong các thử nghiệm lâm sàng IIT ở Trung Quốc.

Với hơn 100 chuyên gia kinh nghiệm và một cơ sở sản xuất liệu pháp tế bào GMP quy mô 10.000 mét vuông ở Tô Châu, Trung Quốc, Grit Bio là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực liệu pháp tế bào ở Trung Quốc nhằm đẩy nhanh quá trình phát triển GT101 và các đường ống TIL thế hệ tiếp theo, giải quyết nhu cầu y tế chưa được đáp ứng ở bệnh nhân ung thư rắn.

Về CICC Capital

CICC Capital là nền tảng cờ nhí của Tập đoàn Tài chính Quốc tế Trung Quốc (CICC) cho các hoạt động đầu tư cổ phần tư nhân toàn cầu và đã trở thành một thương hiệu đầu tư thay thế quốc tế có ảnh hưởng hàng đầu ở Trung Quốc. Hiện tại, CICC Capital điều hành các quỹ cổ phần tư nhân NDT bao gồm bất động sản và cơ sở hạ tầng, quỹ các quỹ và các quỹ cổ phần tư nhân USD.

Về Qianhai Ark

Công ty Quản lý Tài sản Vịnh Qianhai có. Ltd là một trong những công ty quản lý quỹ hàng đầu và hàng đầu ở Trung Quốc, đồng sáng lập bởi ông Jin Haitao, một nhân vật đại diện trong ngành đầu tư mạo hiểm của Trung Quốc, hiện là Phó Chủ tịch Hiệp hội Quản lý Tài sản của Trung Quốc, và Nhóm Vốn Thâm Quyến (SCGC) cùng với các nhà lãnh đạo trong ngành đầu tư tài chính. Công ty có trụ sở chính tại Thâm Quyến, với các văn phòng chi nhánh ở Bắc Kinh, Thượng Hải, Trịnh Châu, Thanh Đảo và các thành phố khác. Qianhai Ark hiện quản lý danh mục quỹ của mình bao gồm FOF, các quỹ khu vực và quỹ chuyên biệt và quản lý tổng quy mô quỹ gần 70 tỷ NDT. Qianhai Ark bao gồm các lĩnh vực công nghệ thông tin, khoa học sự sống và sản xuất tiên tiến. Qianhai Ark sở hữu một nhóm tài nguyên công nghiệp rộng lớn, tạo điều kiện cho sự đồng bộ công nghiệp và cung cấp hỗ trợ đáng kể cho các công ty trong danh mục đầu tư của mình.

Về Liando Group

Liando Group được thành lập vào năm 1991, tập trung vào các dịch vụ công nghiệp và vận hành công viên. Nó đã phát triển thành một tập đoàn công nghiệp có ảnh hưởng trên toàn quốc. Doanh nghiệp cốt lõi của nó, Liando U Valley, hiện đầu tư và vận hành 432 công viên công nghiệp ở 83 thành phố trên toàn quốc, cung cấp dịch vụ cho hơn 16.000 công ty sản xuất và công nghệ mới nổi. Liando Group chiến lược chỉ đạo các quỹ vốn chủ sở hữu của mình thông qua đầu tư trực tiếp và đầu tư mạo hiểm vào các lĩnh vực công nghiệp mới nổi chính như khoa học sự sống, sản xuất thông minh và công nghệ kỹ thuật số.

Về Yuanhe Capital

Yantai Yuanhe Capital (sau đây gọi là “Yuanhe Capital”) được thành lập vào năm 2019 là tổ chức quản lý vốn cổ phần cho các khoản đầu tư bên ngoài của Công ty TNHH Phát triển Tài chính Yantai (sau đây gọi là “Nhóm Tài chính Yantai”). Tính đến năm 2023, Yuanhe Capital đã thành công trong việc ra mắt 17 quỹ, quản lý tổng quy mô quỹ vượt quá 3,6 tỷ nhân dân tệ và tham gia vào hơn 154 dự án đầu tư. Yuanhe Capital chuyên cung cấp hỗ trợ khởi nghiệp toàn diện và cơ hội đầu tư trong các lĩnh vực khác nhau, bao gồm bán dẫn, dược phẩm sinh học và sản xuất tiên tiến. Là một nhà đầu tư giá trị chuyên nghiệp, Yuanhe Capital duy trì các nguyên tắc cốt lõi là “tin tưởng, giá trị, chia sẻ và hợp tác”. Mục tiêu chính của công ty là đầu tư và hỗ trợ các doanh nhân tầm nhìn xa và sáng tạo thành công trong việc hiện thực hóa tham vọng khởi nghiệp của họ.