Hi2 Investment Management LLC được chọn là quỹ tín dụng tổng thể tốt nhất

NEW YORK, ngày 13 tháng 9 năm 2023 – Sau khi thách thức các biến động thị trường và đạt được lợi nhuận vượt trội trong năm 2022, Công ty TNHH Quản lý Đầu tư Hi2 (Hi2 Cayman Fund SPC – Series B SP) đã được bình chọn là Quỹ Tín dụng Tổng thể Tốt nhất bởi người dùng của Hedgeweek và Private Equity Wire.

Với sự hỗ trợ của Hedgeweek, một nhà cung cấp thông tin hàng đầu cho cộng đồng quỹ phòng hộ, và với dữ liệu quản lý quỹ do Bloomberg cung cấp, Giải thưởng vinh danh hiệu suất quỹ và xuất sắc dịch vụ của các quỹ phòng hộ mới nổi. Các nhà quản lý quỹ được Bloomberg đề cử dựa trên hiệu suất quỹ Năm Dương lịch 2022 và được cộng đồng quỹ phòng hộ bình chọn. Tổng cộng đã có 7.800 phiếu bầu, trong đó 39% đến từ các Nhà quản lý, 22% từ các Nhà phân bổ và 39% từ các Nhà cung cấp Dịch vụ.

Quỹ Tín dụng Toàn cầu Hi2 đầu tư vào các chiến lược tín dụng tư nhân toàn cầu, bao gồm các khoản vay trả góp tiêu dùng, các khoản vay có tài sản đảm bảo là hàng tồn kho ô tô, và các khoản vay tiền mặt ngắn hạn, cung cấp một danh mục đầu tư cố định lâu dài và đa dạng.

Trong năm 2022, giá cả cực kỳ cao và nền kinh tế tổng thể mạnh mẽ đã khiến Cục Dự trữ Liên bang phải thực hiện các biện pháp mạnh mẽ, thực hiện một loạt các đợt tăng lãi suất nhanh chóng chưa từng thấy kể từ đầu những năm 1980.

Mặc dù thị trường sụt giảm, Quỹ vẫn có thể thành công đạt được lợi nhuận thuận lợi nhờ tập trung vào các lĩnh vực tiêu dùng tăng trưởng cao ở các thị trường mới nổi. Điều này đạt được thông qua chiến lược tận dụng xu hướng tăng mạnh của mức độ thâm nhập công nghệ cao ở các thị trường mới nổi ở Đông Nam Á, Châu Phi hạ Sahara và Mỹ Latinh.

Theo ông Jerry Wang, người sáng lập và CEO của Hi2 Toàn cầu, “Quỹ cấu trúc các ghi chú để bảo vệ các khoản đầu tư của chúng tôi, điều này góp phần mang lại lợi nhuận ổn định cho các nhà đầu tư của chúng tôi.”

Mặc dù có sự biến động trên thị trường chứng khoán, việc rút vốn làm giảm thanh khoản, áp lực trên thị trường tín dụng tư nhân và các nhà đầu tư tìm kiếm phí rủi ro, dòng vốn của Quỹ đã chuyển sang tích cực vào cuối năm 2022 và Tổng tài sản quản lý đã tăng ổn định trong năm 2023. Quỹ được hỗ trợ bởi cấu trúc đảm bảo, bảo lãnh và bảo hiểm, và cung cấp lợi suất ổn định, thanh khoản cao và tương quan thấp với các lớp tài sản truyền thống.

Ngoài việc tập trung vào lợi nhuận cao, rủi ro thấp, Hi2 Toàn cầu cũng cam kết tìm kiếm các cơ hội đầu tư có chủ đề ESG nhúng sâu bên trong, chẳng hạn như hòa nhập tài chính, tiêu dùng bền vững, đổi mới chăm sóc sức khỏe và bảo vệ môi trường.

Là một công ty tập trung vào sự hòa nhập tài chính ở các thị trường mới nổi, Hi2 Toàn cầu tự hào là một bên ký kết các Nguyên tắc Đầu tư Có trách nhiệm (PRI).

“Chúng tôi tin vào sức mạnh của sự hòa nhập tài chính để thúc đẩy sự hòa nhập và di động xã hội,” Wang nói. “Thông qua các chương trình cho vay trực tiếp của chúng tôi, chúng tôi cho các Chủ doanh nghiệp nhỏ vay, đặc biệt là những người có nữ giám đốc điều hành và những người tạo việc làm ở các cộng đồng thu nhập thấp.”

Hi2 Toàn cầu tuân thủ các Nguyên tắc Đầu tư Có trách nhiệm và cam kết các tác động xã hội và môi trường lâu dài.

Bước sang quý cuối cùng của năm 2023, Quỹ nhắm đến việc liên tục tìm kiếm các cơ hội sinh lời dài hạn có lợi cho các nhà đầu tư, môi trường và nền kinh tế toàn cầu.

Với dòng vốn liên tục chảy vào ngành tín dụng tiêu dùng thị trường mới nổi, Quỹ sẽ tận dụng các cơ hội đang phát triển ở các thị trường như Ai Cập, Pakistan và Colombia để đa dạng hóa rủi ro địa chính trị.

Theo ông Wang, Quỹ cũng đang xem xét mở rộng sang các mô hình kinh doanh khác như nhân tố và cho vay ngân hàng tiền lương để đa dạng hóa các khoản đầu tư và giảm thiểu rủi ro.

Nhìn về tương lai, công ty dự định tiếp tục đầu tư vào đội ngũ, công nghệ của mình, cũng như xây dựng phòng hậu cần về quản lý rủi ro và tuân thủ. Quỹ sẽ tiếp tục tập trung vào tín dụng tiêu dùng đồng thời thúc đẩy sự hòa nhập tài chính ở các thị trường mới nổi.