Hội nhạc Hè Harbin của Trung Quốc thu hút những người yêu nhạc từ khắp nơi trên thế giới

HARBIN, Trung Quốc, ngày 6 tháng 9 năm 2023 – Ở phía bắc biên giới của Trung Quốc có một “thành phố âm nhạc” – Harbin. Trong những ngày đầu, với sự đổ về của người nhập cư nước ngoài, văn hóa âm nhạc phương Tây cũng đã đi vào Harbin, và sự hòa trộn của văn hóa Đông – Tây đã tạo nên tính cách của người dân Harbin yêu thích âm nhạc. Năm 1961, Hòa nhạc Mùa hè Harbin lần thứ nhất của Trung Quốc khai mạc. Cho đến ngày nay, Hòa nhạc Mùa hè Harbin của Trung Quốc đã được hòa nhấp vào dòng máu của Harbin, trở thành sự kiện nghệ thuật và âm nhạc quốc gia cấp quốc gia lâu đời và thường xuyên nhất của Trung Quốc, và cũng đã trở thành thẻ gọi văn hóa của Harbin. Hòa nhạc Mùa hè Harbin của Trung Quốc năm nay đã thu hút các blogger nước ngoài đến từ Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Ukraine, Georgia và các quốc gia khác tham gia sự kiện âm nhạc.

Trẻ em dạy blogger nước ngoài hát một bài hát

Trẻ em dạy blogger nước ngoài hát một bài hát

 

Trong Hòa nhạc Mùa hè Harbin lần thứ 36 của Trung Quốc, một hoạt động tham quan “Du lịch Trung Quốc · Hành trình Mùa hè của các blogger nước ngoài đến Harbin” đã được tổ chức tại Harbin. Các blogger nước ngoài như “Sống ở Trung Quốc“, “Shaun-Gibson”, “Rafa Goes Around!”, “Trung Quốc Sự Thật“, “Karyna”, “TAMO”, “Smith Jason” và “Miriam” từ Xigua Videos và Toutiao News đến từ các quốc gia khác nhau đã lên đường chinh phục một hành trình âm nhạc lãng mạn ở Harbin.

Nhóm blogger nước ngoài đến từ các quốc gia khác nhau tập hợp lại vì âm nhạc, thể hiện kỹ năng piano tại Nhà hát hòa nhạc Old Synagogue, tương tác với dàn hợp xướng thiếu nhi tại Trường âm nhạc Glazunov, cảm nhận nghệ thuật và văn hóa tại Nhà thờ Sofia, và hát cùng các ban dân ca địa phương trên sông Songhua. Họ đã trải nghiệm đầy đủ sức quyến rũ của “Thành phố Âm nhạcHarbin thông qua chuyến tham quan âm nhạc này và ghi lại câu chuyện của Harbin từ góc nhìn của bên thứ ba với một video ngắn.

Buổi biểu diễn khai mạc của Hòa nhạc Mùa hè Harbin lần này áp dụng hình thức “Giao hưởng +”. Thông qua ba chương “Giai điệu trong Phong cảnh”, “Nhạc dây đẹp trên Sân khấu” và “Tình yêu sâu sắc cho Tương lai”, giao hưởng được kết hợp với âm nhạc thanh nhạc, múa ba lê, nhạc cụ đặc biệt trong và ngoài nước và các hình thức biểu diễn khác, và các hình thức nghệ thuật phong phú như âm nhạc, thơ ca, hội họa, bài hát được bổ sung để thể hiện sức quyến rũ độc đáo của âm nhạc Trung Quốc. Các blogger nước ngoài thường xuyên la lên “Thật tuyệt vời!” với sự kinh ngạc.

Chuyến thăm quan được đồng tổ chức bởi Ban Tuyên truyền Ủy ban Thành ủy Đảng Cộng sản Trung Quốc thành phố Harbin và Xufang International Media của CICG.

 

Liên hệ: Li Dongyan
Điện thoại: 0086-451-87173507
Email: wxbzhc325@163.com

 

Độc tấu saxophone "Tôi và quê hương tôi" tại lễ khai mạc Hòa nhạc Mùa hè Harbin lần thứ 36

Độc tấu saxophone “Tôi và quê hương tôi” tại lễ khai mạc Hòa nhạc Mùa hè Harbin lần thứ 36