ITRI tổ chức trại học tập cho trẻ em ở Hualien khám phá công nghệ drone

HSINCHU, 7 tháng 9, 2023 — ITRI, phối hợp với Viện Mỹ ở Đài Loan (AIT), Chính quyền huyện Hoa Liên và Tổ chức Từ thiện Tzu Chi, gần đây đã tổ chức một trại học tập về drone giáo dục cho trẻ em kém may mắn, bản địa và trẻ em nhập cư mới ở Hoa Liên. Sáng kiến này cung cấp cho trẻ em địa phương các buổi đào tạo thực hành bao gồm lập trình drone, quay video trên không, nghệ thuật chữ viết trên không và các ứng dụng tìm kiếm và cứu hộ.

Các em học cách vận hành những chiếc drone mà chính các em lắp ráp trong khóa học thực hành hấp dẫn.

Phó Giám đốc điều hành ITRI và Chủ tịch Ủy ban Phúc lợi Công cộng, Ta-An Ho, bày tỏ sự nhiệt tình của bà đối với sự kiện năm nay, đây là lần đầu tiên đưa các nguồn lực STEAM của AIT – bao gồm chương trình giảng dạy tập trung vào khoa học, công nghệ, kỹ thuật, nghệ thuật và toán học – được tích hợp đầy đủ vào chương trình trại công nghệ hàng năm của ITRI. “Cam kết lâu dài của ITRI nhằm đảm bảo quyền tiếp cận giáo dục chất lượng công bằng cho tất cả mọi người, phù hợp với Mục tiêu Phát triển Bền vững 4 của Liên Hợp Quốc, tập trung vào việc giới thiệu các công nghệ đổi mới dưới dạng bao gồm và hấp dẫn, thúc đẩy sự sáng tạo và đổi mới của giới trẻ chúng ta,” bà nói.

Sĩ quan Văn hóa AIT John Dow chia sẻ niềm vui của mình trong việc hợp tác với ITRI để thúc đẩy giáo dục STEAM ở miền đông Đài Loan. “Chúng tôi chia sẻ niềm tin vững chắc vào sức mạnh của giáo dục trong việc biến đổi cuộc sống và thúc đẩy sự an lành của học sinh. Chúng tôi thực sự tin rằng công nghệ, khi được sử dụng hiệu quả, có thể mang lại kết quả tích cực để thúc đẩy những thay đổi có lợi.”

Shu-Min Weng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục thuộc Chính quyền huyện Hoa Liên, nhấn mạnh sự ủng hộ tích cực của chính quyền trong việc tích hợp công nghệ vào giáo dục địa phương, nói rằng: “Mặc dù Hoa Liên ở vị trí xa xôi, nhưng chất lượng giáo dục cho trẻ em ở đây không bao giờ bị ảnh hưởng.” Bà cũng bày tỏ lòng biết ơn vì tổ chức trại học chủ đề drone: “Chúng tôi đánh giá cao ITRI vì đã nuôi dưỡng sự phát triển của những học sinh này, trang bị cho họ những kỹ năng phù hợp với những yêu cầu công nghệ trong tương lai.”

Phó Tổng giám đốc Tổ chức Từ thiện Tzu Chi Liu Jiyu cho biết: “Xét môi trường địa lý của Hoa Liên, việc những đứa trẻ này tiếp cận được kiến thức và nguồn lực liên quan đến công nghệ là rất có lợi, điều này có thể nâng cao khả năng nắm bắt và thích ứng của chúng với một thế giới dựa trên công nghệ. Chúng tôi chân thành cảm ơn tất cả những người tham gia đã hỗ trợ trẻ em trường học Hoa Liên và đóng góp vào một trải nghiệm giáo dục tốt hơn.”

Về ITRI
Viện Nghiên cứu Công nghệ Công nghiệp (ITRI) là một trong những tổ chức nghiên cứu và phát triển công nghệ hàng đầu thế giới nhằm đổi mới một tương lai tốt đẹp hơn cho xã hội. Được thành lập năm 1973, ITRI đóng một vai trò quan trọng trong việc chuyển đổi các ngành công nghiệp của Đài Loan từ lao động sang đổi mới. Để đáp ứng nhu cầu thị trường và xu hướng toàn cầu, ITRI đã ra mắt Chiến lược và Lộ trình Công nghệ 2035 tập trung vào phát triển đổi mới trong Cuộc sống Thông minh, Sức khỏe Chất lượng, Môi trường Bền vững và Xã hội Kiên cường.

Trong nhiều năm qua, ITRI đã tập trung vào việc ươm tạo các công ty khởi nghiệp và tách ra, bao gồm cả những cái tên nổi tiếng như UMC và TSMC. Ngoài trụ sở chính tại Đài Loan, ITRI có văn phòng chi nhánh tại Mỹ, Châu Âu và Nhật Bản nhằm mở rộng phạm vi R&D và thúc đẩy hợp tác quốc tế trên toàn cầu. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập https://www.itri.org/eng.