Kính điều khiển ánh sáng Digital Curtain (TM) của AGC được áp dụng cho mẫu xe Century của Toyota

TOKYO, 12 tháng 9 năm 2023 – AGC Inc. có trụ sở chính tại Tokyo, một nhà sản xuất kính, hóa chất và vật liệu công nghệ cao hàng đầu thế giới, đã công bố vào ngày 12 tháng 9 rằng kính điều khiển ánh sáng Digital Curtain (TM) (*1) của họ đã được áp dụng cho mẫu xe sang Century mới của Toyota, sẽ được ra mắt vào năm 2023. Việc áp dụng Digital Curtain (TM) ở ghế sau cho phép điều khiển truyền sáng và tầm nhìn một cách tức thì, do đó góp phần tạo nên một khoang cabin rộng rãi và thoải mái. Đây là lần đầu tiên trên thế giới (*2) kính điều khiển ánh sáng được áp dụng cho các phần cửa xe.

Logo: https://kyodonewsprwire.jp/img/202309079119-O1-RB8Q17PT

Hình ảnh 1: Century, một mẫu mới sẽ được phát hành bởi Toyota
https://cdn.kyodonewsprwire.jp/prwfile/release/M000303/202309079119/_prw_PI5lg_8mr1KoOc.jpg

Digital Curtain (TM) là một loại kính điều khiển ánh sáng giúp giảm nhiệt và chói của ánh nắng mặt trời và đảm bảo sự riêng tư ở chế độ tối (trạng thái không trong suốt), đồng thời mang lại cảm giác thoáng đãng ở chế độ truyền sáng (trạng thái trong suốt). Cho đến nay, kính điều khiển ánh sáng đã được sử dụng làm cửa sổ cố định, chẳng hạn như mái kính toàn cảnh. Digital Curtain (TM) mới đã đạt được không chỉ độ bền hóa học để chịu được phơi nắng, mưa và ánh nắng mặt trời trong thời gian dài, mà còn độ bền cơ học để mở, đóng, nâng lên và hạ xuống. Ngoài ra, thiết kế gốm màu đen quanh cửa kính được làm mỏng và gọn gàng nhất có thể, được đánh giá cao như một thiết kế cửa xứng với uy tín của Century và dẫn đến việc sử dụng kính điều khiển ánh sáng lần đầu tiên trên thế giới trong phần cửa sau.

Digital Curtain (TM) loại bỏ nhu cầu về rèm che và cung cấp một không gian ghế sau rộng rãi, tiên tiến và thoải mái hơn, cũng như tăng tính riêng tư.

Tổng quan về kính điều khiển ánh sáng Digital Curtain (TM)
– Cấu trúc
Hình ảnh 2: https://kyodonewsprwire.jp/img/202309079119-O3-AkPf97PQ

Kính điều khiển ánh sáng Digital Curtain (TM) bao gồm kính dán có một lớp phim đặc biệt được đặt giữa hai tấm kính, chứa một vật liệu đặc biệt nhỏ đến mức không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Nó giảm tia UV khoảng 99% (*3) ở cả chế độ tối và truyền sáng.

– Cơ chế
Hình ảnh 3:
https://cdn.kyodonewsprwire.jp/prwfile/release/M000303/202309079119/_prw_PI4fl_c7OqEYe5.jpg

Điện áp được sử dụng để điều khiển sự phân bố và định hướng của vật liệu đặc biệt trong lớp phim được bọc giữa các lớp trung gian trong kính dán, cho phép chuyển đổi tức thì giữa chế độ tối và truyền sáng.

Ghi chú:
(*1) Dòng sản phẩm kính điều khiển ánh sáng của Tập đoàn AGC dành cho các ứng dụng ô tô
(*2) Dựa trên nghiên cứu của AGC. Đây là lần đầu tiên trên thế giới kính điều khiển ánh sáng với thông số kính dán được sử dụng trong các phần cửa.
(*3) Tiêu chuẩn ISO9050

Khi các chức năng cần thiết của kính ô tô trở nên tinh vi và đa dạng hơn, Tập đoàn AGC sẽ góp phần vào việc hiện thực hóa một xã hội di động mới bằng cách cung cấp các vật liệu và giải pháp tối ưu.