Omdia: Thị trường màn hình hiển thị Micro LED sẽ tăng lên 51,7 triệu đơn vị vào năm 2030

LONDON, 13 tháng 9 năm 2023 — Nghiên cứu mới đây của Omdia cho thấy lượng xuất xưởng màn hình đi-ốt phát quang (LED) vi cấu trúc dự kiến sẽ tăng lên 51,7 triệu đơn vị vào năm 2030. Tuy nhiên, do các ứng dụng hạn chế mà công nghệ này sẽ cạnh tranh trong phạm vi dự báo, thị phần xuất xưởng màn hình LED vi cấu trúc chỉ đạt khoảng 1,2% tổng thị trường màn hình.

Dự báo xuất xưởng màn hình LED tháng 9 năm 23

Dự báo xuất xưởng màn hình LED tháng 9 năm 23

Thị trường màn hình LED vi cấu trúc dự kiến sẽ tăng trưởng mạnh từ năm 2025, chủ yếu theo nhu cầu của các thiết bị màn hình kích thước nhỏ như thiết bị thực tế ảo mở rộng (XR) và đồng hồ thông minh, thường được sử dụng ngoài trời. Đến năm 2030, thị phần màn hình LED vi cấu trúc dự kiến sẽ đạt 53,5% đối với thiết bị XR và 41,6% đối với đồng hồ thông minh.

“Các thiết bị XR và đồng hồ thông minh đòi hỏi độ đọc cao ngoài trời dưới ánh nắng mặt trời,” ông Jerry Kang, quản lý nghiên cứu tại Omdia nói. “Màn hình LED vi cấu trúc cung cấp hiệu suất ưu việt về độ sáng và độ tương phản từ tự phát sáng, thường cao hơn nhiều so với màn hình đi-ốt phát quang hữu cơ (OLED).”

Gần đây, nhiều nhà sản xuất màn hình đã công bố các mẫu thử nghiệm màn hình LED vi cấu trúc của họ, nên được áp dụng cho các thiết bị với màn hình LCD và OLED. Omdia đã phát hiện ra rằng chỉ có một vài công ty sản xuất hàng loạt màn hình LED vi cấu trúc cho các thiết bị tiêu dùng vào năm 2023, ngụ ý rằng vẫn còn nhiều trở ngại trước khi sản xuất hàng loạt màn hình LED vi cấu trúc.

Vào tháng 7 năm 2023, Samsung Electronics đã phát hành một chiếc TV LED vi cấu trúc 89 inch 4.5k với backplane LTPS, với giá khoảng 100.000 USD. Điều này đắt hơn gấp đôi so với chiếc TV Neo QLED 8k 98 inch 39.000 USD của Samsung.

“Một chiếc TV LED vi cấu trúc 89 inch 4.5k bao gồm hơn 33 triệu chip LED vi cấu trúc trên tấm kính, không thể dễ dàng sản xuất mà không có lỗi,” ông Kang nói. “Để giảm thiểu nguy cơ lỗi, các màn hình LED vi cấu trúc kích thước lớn như vậy chỉ nên được sản xuất bằng cách lắp ráp nhiều mô-đun nhỏ hơn, trong vài năm tới cho đến khi công nghệ chuyển khối thành thạo.”

GIỚI THIỆU VỀ OMDIA

Omdia, một phần của Informa Tech, là một nhóm nghiên cứu và tư vấn công nghệ. Kiến thức sâu sắc của chúng tôi về thị trường công nghệ kết hợp với những hiểu biết có thể áp dụng của chúng tôi trao quyền cho các tổ chức để đưa ra quyết định tăng trưởng thông minh.

Fasiha Khan fasiha.khan@omdia.com