Prenetics công bố kết quả tài chính quý 2 năm 2023

HỒNG KÔNG, 15 tháng 9 năm 2023 – Prenetics Global Limited (NASDAQ: PRE) (“Prenetics” hoặc “Công ty”), một công ty khoa học sức khỏe hàng đầu dẫn đầu bởi di truyền học, hôm nay đã công bố kết quả tài chính cho quý 2 kết thúc vào ngày 30 tháng 6 năm 2023, cùng với các cập nhật gần đây về hoạt động kinh doanh.

Những điểm nổi bật về tài chính quý 2 năm 2023

  • Doanh thu từ hoạt động liên tục đạt 5,7 triệu USD
  • EBITDA điều chỉnh từ hoạt động liên tục đạt (5,3) triệu USD
  • Tiền mặt và các khoản tương đương tiền ngắn hạn[1] đạt 214,5 triệu USD vào ngày 30 tháng 6 năm 2023

Những điểm nổi bật về tài chính nửa đầu năm 2023

  • Doanh thu từ hoạt động liên tục đạt 11,6 triệu USD
  • EBITDA điều chỉnh từ hoạt động liên tục đạt (15,1) triệu USD

“Chúng tôi luôn duy trì quan điểm rằng năm 2023 sẽ là một năm chuyển mình cho Prenetics, và những bước tiến gần đây của chúng tôi đã củng cố niềm tin đó. Chúng tôi đã đầu tư đáng kể vào những lĩnh vực mà chúng tôi nhìn thấy không chỉ tiềm năng mà còn là con đường rõ ràng để thống trị. Sự hợp tác của chúng tôi với Giáo sư Dennis Lo, đặc biệt trong lĩnh vực phát hiện sớm ung thư, là minh chứng cho cam kết và tầm nhìn của chúng tôi. Ngày nay, chiến lược kinh doanh trong tương lai của chúng tôi được thể hiện rõ ràng thông qua ba đơn vị riêng biệt nhưng liên kết với nhau: phòng ngừa, phát hiện sớm ung thư và điều trị đích. Tôi vừa cực kỳ phấn khích vừa lạc quan về hướng đi của chúng tôi, và tôi tin rằng điều tốt đẹp nhất vẫn chưa đến với Prenetics.”, Danny Yeung, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Prenetics phát biểu.

Những điểm nổi bật gần đây

  • Hoàn tất giao dịch với Giáo sư Dennis Lo cho Insighta dưới hình thức liên doanh 50/50 để phát hiện sớm nhiều loại ung thư vào tháng 7 năm 2023. Prenetics đã cung cấp 100 triệu USD cho giao dịch này, trong đó có 80 triệu USD tiền mặt và 20 triệu USD cổ phiếu của Prenetics. Dữ liệu thử nghiệm lâm sàng ban đầu rất đầy hứa hẹn. Một thử nghiệm lâm sàng quy mô lớn ở nhiều quốc gia nước ngoài sẽ bắt đầu vào đầu năm 2024.
  • ACT Genomics dự kiến sẽ ra mắt bộ xét nghiệm sinh thiết lỏng 500 gen và 100 gen vào quý 4 năm 2023.
  • Công việc phát triển sản phẩm của ACT Genomics cho xét nghiệm Bệnh tồn dư tối thiểu (MRD) dự kiến sẽ được triển khai vào quý 2 năm 2024.
  • Nhiều thỏa thuận phân phối và hợp tác đang được thảo luận cho khu vực Đông Nam ÁTrung Đông. Thêm chi tiết sẽ được chia sẻ khi có.
  • Cải thiện đáng kể về hiệu quả hoạt động và tối ưu hóa chi phí, giảm EBITDA điều chỉnh từ hoạt động liên tục từ mức lỗ (9,8) triệu USD trong quý 1 năm 2023 xuống còn (5,3) triệu USD trong quý hiện tại với việc giảm thêm dự kiến trong nửa cuối năm 2023.

Giới thiệu về Prenetics

Prenetics (NASDAQ: PRE), một công ty khoa học sức khỏe hàng đầu dẫn đầu bởi di truyền học, đang cách mạng hóa công tác phòng ngừa, phát hiện sớm và điều trị. Bộ phận phòng ngừa của chúng tôi, CircleDNA, sử dụng giải trình tự toàn bộ exon để cung cấp bộ xét nghiệm DNA tiêu dùng toàn diện nhất thế giới. Insighta, liên doanh 200 triệu USD của chúng tôi với nhà khoa học nổi tiếng Giáo sư Dennis Lo, nhấn mạnh cam kết không lay chuyển của chúng tôi trong việc cứu sống con người thông qua các công nghệ tiên tiến để phát hiện sớm nhiều loại ung thư. Insighta có kế hoạch giới thiệu Presight cho ung thư phổi và gan vào năm 2025, và mở rộng với Presight One cho 10+ loại ung thư vào năm 2027. Cuối cùng, ACT Genomics, đơn vị điều trị của chúng tôi, là công ty đầu tiên ở Châu Á đạt được sự chấp thuận của FDA cho việc lập hồ sơ bộ gen toàn diện của các khối u rắn thông qua ACTOnco. Mỗi đơn vị của Prenetics đều tăng cường tác động toàn cầu của chúng tôi đối với sức khỏe, thực sự thể hiện cam kết của chúng tôi đối với ‘nâng cao đời sống thông qua khoa học’. Để tìm hiểu thêm về Prenetics, vui lòng truy cập www.prenetics.com

Tuyên bố hướng tới tương lai

Thông cáo báo chí này chứa các tuyên bố hướng tới tương lai. Các tuyên bố này được đưa ra theo các điều khoản “trú ẩn an toàn” của Đạo luật Cải cách Tranh chấp Chứng khoán Tư nhân Hoa Kỳ năm 1995. Các tuyên bố không phải là sự kiện lịch sử, bao gồm các tuyên bố về mục tiêu, mục tiêu, dự báo, triển vọng, niềm tin, kỳ vọng, chiến lược, kế hoạch, mục tiêu của ban quản lý đối với các hoạt động trong tương lai của Công ty và cơ hội tăng trưởng là các tuyên bố hướng tới tương lai. Trong một số trường hợp, các tuyên bố hướng tới tương lai có thể được xác định bằng các từ hoặc cụm từ như “có thể”, “sẽ”, “mong đợi”, “dự kiến”, “mục tiêu”, “nhằm”, “ước tính”, “ý định”, “kế hoạch”, “tin”, “tiềm năng”, “tiếp tục” hoặc các biểu hiện tương tự khác. Các tuyên bố hướng tới tương lai dựa trên các ước tính và dự báo và phản ánh quan điểm, giả định, kỳ vọng và ý kiến của Công ty, liên quan đến các rủi ro và không chắc chắn vốn có, do đó chúng không nên được coi là chỉ dẫn về kết quả trong tương lai. Một số yếu tố có thể khiến kết quả thực tế khác biệt đáng kể so với bất kỳ tuyên bố hướng tới tương lai nào, bao gồm nhưng không giới hạn ở khả năng của Công ty trong việc phát triển và mở rộng hoạt động kinh doanh hơn nữa, bao gồm các sản phẩm và dịch vụ mới; khả năng thực hiện chiến lược kinh doanh mới của mình trong lĩnh vực di truyền học, ung thư chính xác, và cụ thể, phát hiện sớm ung thư; kết quả của các nghiên cứu trường hợp đối chứng và/hoặc thử nghiệm lâm sàng; và khả năng xác định và