Sáu vận động viên hàng đầu thế giới xác nhận tham dự Giải quần vợt Hong Kong Prudential mở rộng 2023

HỒNG KÔNG, 14 tháng 9 năm 2023 — Hiệp hội Quần vợt Hồng Kông, Trung Quốc (“HKCTA”) hôm nay thông báo rằng hai lần vô địch đơn nữ Úc Mở rộng và cựu số 1 thế giới Victoria Azarenka, bán kết đơn nữ Roland Garros 2023 Beatriz Haddad Maia, á quân đơn nữ Mỹ Mở rộng 2021 Leylah Fernandez, số 27 thế giới Anastasia Potapova, ngôi sao trẻ đang lên của Trung Quốc Wang Xiyu và hiện tượng 16 tuổi đang lên nhanh chóng Mirra Andreeva sẽ là những cái tên nổi bật tại sự trở lại của Giải quần vợt Mở rộng Prudential Hồng Kông (“PHKTO”) vào tháng 10. Giải đấu WTA 250 sẽ diễn ra từ 7 đến 15 tháng 10 tại Sân vận động quần vợt Công viên Victoria.

(Từ trái sang phải) Ông Lam Siu Wai, thành viên Ủy ban Điều hành PHKTO 2023, Ông Oscar Chow, Chủ tịch Ủy ban Điều hành PHKTO 2023, Ông Lawrence Lam, Giám đốc điều hành Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Hồng Kông, Ngài Vincent Cheng Wing-shun, MH, JP, Phó Chủ tịch Ủy ban Sự kiện Thể thao Lớn, Ông Philip Mok, Chủ tịch HKCTA, và Ông Michael Cheng, Thư ký danh dự HKCTA công bố sáu tay vợt hàng đầu cho giải đấu năm nay
(Từ trái sang phải) Ông Lam Siu Wai, thành viên Ủy ban Điều hành PHKTO 2023, Ông Oscar Chow, Chủ tịch Ủy ban Điều hành PHKTO 2023, Ông Lawrence Lam, Giám đốc điều hành Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Hồng Kông, Ngài Vincent Cheng Wing-shun, MH, JP, Phó Chủ tịch Ủy ban Sự kiện Thể thao Lớn, Ông Philip Mok, Chủ tịch HKCTA, và Ông Michael Cheng, Thư ký danh dự HKCTA công bố sáu tay vợt hàng đầu cho giải đấu năm nay

Bình luận về đội hình các tay vợt, Chủ tịch HKCTA Philip Mok nói: “Chúng tôi rất phấn khởi được chào đón sự trở lại của quần vợt nữ WTA tại Hồng Kông với đội hình đa dạng các tay vợt đến từ khắp nơi trên thế giới. Là nhà vô địch Grand Slam hai lần và cựu số 1 thế giới, Victoria là một trong những tay vợt xuất sắc nhất ở giải, trong khi Beatriz và Leylah đã chứng tỏ đẳng cấp của họ tại các giải Grand Slam, Anastasia là tay vợt top 30, và Wang và Mirra là hai ngôi sao trẻ rất hứa hẹn. Đội hình quốc tế phản ánh vị thế của Hồng Kông là trung tâm du lịch và kinh doanh hàng đầu thế giới và chắc chắn sẽ kích động và thu hút người hâm mộ quần vợt vào tháng 10.”

“Khi chúng tôi tái khởi động giải đấu theo phong cách, lòng biết ơn chân thành của chúng tôi dành cho nhà tài trợ chính, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Hồng Kông (“Prudential”) và Chính phủ Hồng Kông vì sự ủng hộ không lay chuyển của họ. Cam kết vững chắc của họ đã cho phép chúng tôi tiếp tục phát triển một sự kiện cấp thế giới đẳng cấp ngoại hạng để giới thiệu Hồng Kông trên sân khấu toàn cầu. Chúng tôi rất vui mừng rằng Giải quần vợt Mở rộng Prudential Hồng Kông 2023 đã được công nhận là sự kiện “M” Mark giúp nâng cao hình ảnh của Hồng Kông là thủ đô sự kiện thể thao của Châu Á. Dấu “M” được trao bởi Ủy ban Sự kiện Thể thao Lớn, tượng trưng cho các sự kiện cường độ cao, ngoạn mục và độc đáo trong lịch thể thao lãnh thổ,” ông Mok nói thêm.

Ông Lawrence Lam, Giám đốc điều hành của Prudential, cho biết: “Giải quần vợt Mở rộng Prudential Hồng Kông (PHKTO) năm nay đánh dấu sự tái khởi động của sự kiện sau năm năm gián đoạn. Nó trở lại Sân vận động quần vợt Công viên Victoria, một địa điểm thân mật với Hồng Kông làm bối cảnh độc đáo, nơi chúng ta có thể cảm nhận được sự mong đợi và tinh thần của thành phố sôi động này. Prudential rất vinh dự được hỗ trợ sự kiện WTA uy tín này kể từ năm 2014, và giờ đây mang quần vợt cấp thế giới trở lại Hồng Kông một lần nữa. Đây cũng là đặc ân được là nhà tài trợ chính và chào đón một số tay vợt nữ hàng đầu thế giới trong chín ngày thi đấu căng thẳng.”

“Chúng tôi đang ở trong tâm trạng ăn mừng vì năm nay kỷ niệm 175 năm kể từ khi thành lập, nhưng quan trọng hơn, chúng tôi đang ăn mừng Hồng Kông và tất cả năng lượng mà nó mang lại thông qua sự kiện siêu lớn này. Là đối tác bảo vệ sức khỏe đáng tin cậy cho mọi cuộc sống và mọi tương lai, quan hệ đối tác của chúng tôi với Hiệp hội Quần vợt Hồng Kông Trung Quốc (HKCTA) nhằm truyền cảm hứng cho nhiều người hơn nữa ở Hồng Kông cầm vợt và đón nhận lối sống lành mạnh, năng động.”

Tay vợt 34 tuổi, người mẹ một con Azarenka lần đầu tiên đến Hồng Kông sau gần 15 năm, một khoảng thời gian mà cô giành được hai danh hiệu đơn nữ Úc Mở rộng, lọt vào chung kết đơn nữ Mỹ Mở rộng ba lần và leo lên vị trí số 1 thế giới trong 51 tuần. Là một trong những tay vợt đang thi đấu được tôn vinh nhất ở giải, Azarenka sở hữu 21 danh hiệu đơn nữ WTA, 10 danh hiệu đôi và ở nội dung đôi nam nữ, hai danh hiệu Grand Slam & huy chương vàng Olympic tại London 2012. Vào tháng 1 năm nay, cô lọt vào bán kết Úc Mở rộng, bán kết Grand Slam thứ 9 trong sự nghiệp đầy thành tích của mình.

Tay vợt người Brazil Haddad Maia đã viết nên lịch sử quần vợt đầu năm nay khi lọt vào bán kết Roland Garros, đưa cô lên top 10 thế giới, tay vợt đầu tiên của đất nước mình làm được điều đó kể từ khi bảng xếp hạng máy tính được giới thiệu vào năm 1975. Trong năm 2022, tay vợt cao 6’0′ thuận tay trái và hiện tại đứng thứ 20 thế giới đã giành được hai danh hiệu đơn nữ WTA đầu tiên tại hai sự kiện liên tiếp trên sân cỏ ở Nottingham và Birmingham và đánh bại số 1 thế giới Iga Swiatek để lọt vào trận chung kết WTA 1000 đầu tiên ở Toronto.

Leylah Fernandez