Solar AI Technologies gọi vốn 1,5 triệu USD để tăng tốc chương trình cho thuê hệ thống năng lượng mặt trời

Chương trình không tốn chi phí ban đầu này cho phép các chủ nhà đất và doanh nghiệp nhỏ thuê hệ thống tấm pin mặt trời riêng của họ, cung cấp tiết kiệm đảm bảo trên hóa đơn điện.

SINGAPORE, 4 tháng 9 năm 2023 — Startup Solar AI Technologies có trụ sở tại Singapore, đồng sáng lập bởi Bolong Chew, Gérald Chablowski và Luke Ong, gần đây đã huy động được khoản đầu tư hạt giống 1,5 triệu USD dẫn đầu bởi Earth Venture Capital với sự tham gia của Undivided Ventures, Investible và nhà đầu tư thiên thần công nghệ khí hậu David Pardo. Các quỹ huy động được sẽ chủ yếu được sử dụng để mở rộng quy mô chương trình Thuê để sở hữu năng lượng mặt trời của mình trong Singapore, trước khi bắt đầu mở rộng khu vực trong 12 tháng tới.

Chương trình Thuê để sở hữu năng lượng mặt trời của Solar AI cho phép các chủ nhà đất và doanh nghiệp nhỏ sở hữu hệ thống tấm pin mặt trời mà không tốn chi phí ban đầu, trả một khoản phí hàng tháng cố định bao gồm chi phí lắp đặt, bảo trì và bảo dưỡng, cũng như bảo đảm sản lượng năng lượng. So với đề nghị năng lượng mặt trời truyền thống đòi hỏi chi phí ban đầu từ 15.000 USD đến 50.000 USD, mô hình Thuê để sở hữu giúp giảm thiểu rủi ro của năng lượng mặt trời như một giải pháp năng lượng tái tạo, đặc biệt ở Đông Nam Á nơi niềm tin và nhận thức về công nghệ vẫn còn thấp và tỷ lệ thâm nhập dưới 1%.

Kể từ cuộc khủng hoảng năng lượng toàn cầu, giá điện lưới ở Đông Nam Á đã tăng gần 30%, cùng với sự hỗ trợ chính sách ngày càng tăng & nhu cầu thị trường đối với năng lượng tái tạo. Tuy nhiên, hơn 95% mái nhà ở Đông Nam Á vẫn không tiếp cận được các lựa chọn không tốn chi phí ban đầu hoặc cho thuê đối với năng lượng mặt trời, có thể đóng góp hơn 200 triệu tấn khí thải carbon mỗi năm.

“Tôi rất vui khi thấy Solar AI đóng dấu mốc đầu tư tiếp theo, thiết lập cho sự tăng trưởng thành công. Là sự hợp tác với ENGIE Factory kể từ khi khởi động, chúng tôi ấn tượng bởi thành tích thành công của họ, kết hợp với đội ngũ tài năng của họ, và tham vọng của họ trong việc phá vỡ ngành công nghiệp năng lượng mặt trời.”, bà Caroline Guyot, đồng sáng lập và giám đốc điều hành của ENGIE Factory châu Á – Thái Bình Dương cho biết.

Theo startup, hơn 9 trên 10 khách hàng sẽ chọn Thuê để sở hữu thay vì trả trước cho hệ thống năng lượng mặt trời. Cho đến nay, Solar AI Technologies đã vượt qua 3 triệu SGD hợp đồng năng lượng mặt trời mái nhà đã ký, với hơn 100 lắp đặt năng lượng mặt trời mái nhà hoàn thành năm ngoái.

“Đầu tư vào Solar AI Technologies cho phép Earth VC hỗ trợ việc mở rộng quy mô lắp đặt năng lượng mặt trời ở Đông Nam Á thông qua mô hình Thuê để sở hữu sẽ giải quyết những thách thức môi trường cấp bách. Sự lãnh đạo có tầm nhìn xa và cam kết đổi mới của Solar AI làm cho nó trở thành một cơ hội đầu tư hấp dẫn”, bà Linh Nguyen, Đối tác chung của Earth Venture Capital cho biết.

Ben Lindsay, Quản lý đầu tư tại Investible cho biết thêm: “Có rất nhiều tiềm năng chưa được khai thác cho cả năng lượng mặt trời dân dụng và thương mại dưới dạng dịch vụ ở Đông Nam Á. Sự hấp dẫn và đường ống mạnh mẽ mà đội ngũ Solar AI đạt được cho đến nay là dấu hiệu mạnh mẽ về khả năng của họ trở thành nhà lãnh đạo trong khu vực khi sự phát triển của nó tiếp tục tăng tốc.”

Thông qua mô hình Thuê để sở hữu của Solar AI Technologies, công ty cuối cùng nhắm đến mục tiêu dẫn đầu quá trình chuyển đổi năng lượng trong khu vực đến một thế giới không phát thải ròng, làm cho việc sở hữu năng lượng mặt trời của các chủ sở hữu tài sản dễ dàng nhất có thể với trải nghiệm năng lượng mặt trời được bảo đảm hoàn toàn.

Kênh truyền thông xã hội:

  • LinkedIn: https://sg.linkedin.com/company/solaraitechnologies
  • Youtube: https://www.youtube.com/@solaraitech/
  • Instagram: https://www.instagram.com/getsolar.ai/?hl=en
  • Facebook: https://www.facebook.com/solaraitech/

Liên hệ:
Yun Hong Tan
yunhong@getsolar.ai